intTypePromotion=3

Fenfluramine

Chia sẻ: Thuoc Thuoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
62
lượt xem
3
download

Fenfluramine

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tên thường gọi: Fenfluramine Biệt dược: PONDIMIN Nhóm thuốc và cơ chế: Thuốc gây chán ǎn, làm giảm ngon miệng do thay đổi nồng độ serotonin trong não và làm tǎng nồng sử dụng glucose. Thuốc dùng để điều trị béo phì. Fennuramine là chất kích thích hệ thần kinh giống amphetamin nhưng khác ở chỗ là nó gây ức chế nán nhiều hơn và ít kích thích hơn. Béo phì xảy ra khi trọng lượng nặng hơn 20% trọng lượng lý tưởng, làm tǎng một số bệnh như tǎng cholesterol, tǎng huyết áp, bệnh sỏi mật, đái tháo đường typ II, xơ cứng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Fenfluramine

  1. Fenfluramine Tên thường gọi: Fenfluramine Biệt dược: PONDIMIN Nhóm thuốc và cơ chế: Thuốc gây chán ǎn, làm giảm ngon miệng do thay đổi nồng độ serotonin trong não và làm tǎng nồng sử dụng glucose. Thuốc dùng để điều trị béo phì. Fennuramine là chất kích thích hệ thần kinh giống amphetamin nhưng khác ở chỗ là nó gây ức chế nán nhiều hơn và ít kích thích hơn. Béo phì xảy ra khi trọng lượng nặng hơn 20% trọng lượng lý tưởng, làm tǎng một số bệnh như tǎng cholesterol, tǎng huyết áp, bệnh sỏi mật, đái tháo đường typ II, xơ cứng động mạch và viêm khớp thoái hóa. Giảm cân làm giảm huyết áp, cholesterol và cải thiện bệnh đái đường.
  2. Thuốc gây chán ǎn, làm giảm ngon miệng do thay đổi nồng độ serotonin trong não và làm tǎng nồng sử dụng glucose. Thuốc dùng để điều trị béo phì. Fennuramine là chất kích thích hệ thần kinh giống amphetamin nhưng khác ở chỗ là nó gây ức chế nán nhiều hơn và ít kích thích hơn. Béo phì xảy ra khi trọng lượng nặng hơn 20% trọng lượng lý tưởng, làm tǎng một số bệnh như tǎng cholesterol, tǎng huyết áp, bệnh sỏi mật, đái tháo đường typ II, xơ cứng động mạch và viêm khớp thoái hóa. Giảm cân làm giảm huyết áp, cholesterol và cải thiện bệnh đái đường. Dạng dùng: Viên nén 20mg. Viên nén 20mg. Bảo quản: Nhiệt độ phòng Nhiệt độ phòng Chỉ định:
  3. Điều trị béo phì đọt ngắn kết hợp với chế độ ǎn kiêng. Gần đây nó được dùng phối hợp với phentemline dùng đợt dài cùng với ǎn kiêng đã tạo ra kết quả tốt và là cách giảm cân lâu dài hiện đại nhất. Điều trị béo phì đọt ngắn kết hợp với chế độ ǎn kiêng. Gần đây nó được dùng phối hợp với phentemline dùng đợt dài cùng với ǎn kiêng đã tạo ra kết quả tốt và là cách giảm cân lâu dài hiện đại nhất. Liều dùng và cách dùng: Dùng trước bữa ǎn. Dùng trước bữa ǎn. Tương tác thuốc: Không dùng thuốc cho bệnh nhân bị tǎng nhãn áp, nghiện rượu hoặc có tiền sử lạm dụng thuốc hoặc bệnh tâm thần. Fenfluramine tương tác có hại với thuốc gây mê. Ngừng dùng thuốc trước khi phẫu thuật. Không dùng thuốc cho bệnh nhân bị tǎng nhãn áp, nghiện rượu hoặc có tiền sử lạm dụng thuốc hoặc bệnh tâm thần. Fenfluramine tương tác có hại với thuốc gây mê. Ngừng dùng thuốc trước khi phẫu thuật.
  4. Tǎng áp lực phổi xảy ra ở một vài bệnh nhân dùng Fennuramine. Không dùng Fenfluramine cho bệnh nhân cao huyết áp mà không thể kiểm soát. Bệnh nhân dùng Fenfluramine cần kiểm tra huyết áp chặt chẽ. Thuốc cũng không được dùng cho bệnh nhân bệnh tim triệu chứng gồm các rối loạn nhịp hoặc những người bị trầm cảm, những người dùng thuốc trầm cảm, đặc biệt là rượu. Tác dụng phụ: Hay gặp nhất là ỉa chảy, buồn ngủ, khô miệng. Các phản ứng ít gặp hơn gồm: bình thản, táo bón, ra mồ hôi, đái nhiều, phát ban, trống ngực, cao huyết áp và đau ngực. Hay gặp nhất là ỉa chảy, buồn ngủ, khô miệng. Các phản ứng ít gặp hơn gồm: bình thản, táo bón, ra mồ hôi, đái nhiều, phát ban, trống ngực, cao huyết áp và đau ngực.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản