intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giáo án Công nghệ lớp 6 - THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH

Chia sẻ: Nguyễn Hoàng Phương Uyên | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

373
lượt xem
21
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thông qua bài thực hành HS + Về kiến thức : Biết được cách làm món rau xà lách trộn dầu giấm. + Về kỹ năng : Nắm vững quy trình thực hiện món này. + Về thái độ : Có ý thức giữgìn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Công nghệ lớp 6 - THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH

  1. THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH I-MỤC TIÊU : -Thông qua bài thực hành HS + Về kiến thức : Biết được cách làm món rau xà lách trộn dầu giấm. + Về kỹ năng : Nắm vững quy trình thực hiện món này. + Về thái độ : Có ý thức giữgìn vệ sinh an toàn thực phẩm. II-CHUẨN BỊ : -HS : Mỗi tổ làm một dĩa trộn dầu giấm rau xà lách. 100 g xà lách, 15g hành tây, 50 g cà chua, rau thơm, ớt, xì dầu, nước tương, 1 thìa cà phê tỏi phi vàng, giấm, đường, muối, tiêu, dầu. III-PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC : Thực hành theo nhóm, hướng dẫn thực hành IV-TIẾN TRÌNH : 1/ Ổn định tổ chức : Kiểm diện HS. 2/ Kiểm tra bài cũ : Kiểm tra dụng cụ, nguyên liệu của HS.
  2. 3/ Giảng bài mới : HOẠT ĐỘNG CỦA GV-HS NỘI DUNG BÀI HỌC * GV nêu nội quy an toàn lao động. Nêu I-Nguyên liệu : yêu cầu của tiết thực hành về nề nếp, nội -200 g xà lách, 20 g hành tây, 100 g cà dung, thời gian. chua, 1 thìa cà phê tỏi phi vàng, 1 bát * GV nêu mục tiêu của bài và những yêu giấm, 3 thìa súp đường, ½ thìa cà phê cầu thực hiện để đạt mục tiêu. muối, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu * GV vừa thao tác mẫu vừa hướng dẫn ăn. HS. -Rau thơm, ớt, xì dầu. -Rau xà lách : Nhặt rửa sạch, ngâm II-Quy trình thực hiện : nước muối nhạt khoảng 10’, vớt ra vẩy * Giai đoạn 1 : cho ráo nước. Chuẩn bị -Hành tây : Bóc lớp vỏ khô, rửa sạch, * Giai đoạn 2 : thái mỏng, ngâm giấm, đường ( 2 thìa súp Chế biến giấm + 1 thìa súp đường ) * Làm nước trộn dầu giấm. -Cà chua cắt lát trộn giấm, đường trộn Xem SGK trang 93 hành tây. HS thực hành theo sự hướng dẫn của Cho 3 thìa súp giấm + 1 thìa súp giáo viên. đường + ½ thìa cà phê muối, khuấy tan,
  3. nếm có vị chua, ngọt, hơi mặn cho tiếp vào hỗn hợp trên 1 thìa súp dầu ăn, khuấy đều cùng với tiêu và tỏi phi vàng. * Chú ý : Cần chọn loại cải xà lách to bản, dày, giòn, lá xoăn để trộn, cà chua để trộn là loại cà chua dày cùi, ít hột. -Có thể thay đổi nguyên liệu theo yêu cầu của món. 4/ Củng cố và luyện tập : Giai đoạn 1 ta chuẩn bị gì ? Rau xà lách, hành tây, cà chua. Giai đoạn 2 gồm mấy bước, kể ra ? 2 bước -Làm nước trộn dầu giấm. -Trộn rau. 5/ Hướng dẫn học sinh tự học ở nhà : -Về nhà xem lại bài. -Tiết sau mỗi tổ thực hành một dĩa rau trộn dầu giấm rau xà lách.
  4. -Chuẩn bị rau, hành tây, cà chua, tỏi phi vàng, giấm đường, muối, tiêu, dầu ăn, rau thơm, ớt, xì dầu. . . -Như tiết trước. V-RÚT KINH NGHIỆM : ................................................................................................. .............................................................................................................................................. .............................................................................................................................................. .............................................................................................................................................. ..............................................................................................................................................
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2