intTypePromotion=4

Gỏi cà tím trộn khô bò

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
44
lượt xem
3
download

Gỏi cà tím trộn khô bò

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

.Các món gỏi rất đa dạng vì thường dùng nhiều loại nguyên liệu để chế biến, chủ yếu là các loại rau, củ, quả... Vì thế dù là gỏi chay hay mặn, chúng cũng phong phú đủ thu hút lòng người. Nguyên liệu: 100g khô bò chay 1 quả cà tím (300g) 1/2 củ hành tây tím, 20g rau răm, 1/2 quả ớt sừng, 50g đậu phộng rang, 2 thìa súp dầu ăn Bánh phồng tôm chiên Nước mắm me: 2 thìa súp nước mắm chay + 1 thìa súp đường + 2 thìa súp nước cốt me...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi cà tím trộn khô bò

  1. Gỏi cà tím trộn khô bò Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút
  2. Các món gỏi rất đa dạng vì thường dùng nhiều loại nguyên liệu để chế biến, chủ yếu là các loại rau, củ, quả... Vì thế dù là gỏi chay hay mặn, chúng cũng phong phú đủ thu hút lòng người. Nguyên liệu:  100g khô bò chay  1 quả cà tím (300g)  1/2 củ hành tây tím, 20g rau răm, 1/2 quả ớt sừng, 50g đậu phộng rang, 2 thìa súp dầu ăn  Bánh phồng tôm chiên  Nước mắm me: 2 thìa súp nước mắm chay +  1 thìa súp đường + 2 thìa súp nước cốt me Các bước thực hiện: 1 Khô bò chay ngâm mềm, vắt ráo, cho vào chảo dầu nóng xào sơ cho săn Cà tím gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, đem xào chín Hành tây tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Ớt sừng thái sợi. Đậu phộng rang giã giập Trộn đều khô bò, cà tím, rau răm, ớt sừng với nước mắm me chay, rắc đậu phộng vào đảo đều Dọn ra đĩa, dùng kèm bánh phồng tôm chiên và nước mắm me chay.
  3. Mách nhỏ: Nên dùng nước mắm me chay để trộn và ăn kèm trong món này sẽ ngon hơn nước mắm chanh hay giấm. Khi xào cà tím nên cho vào rổ inox để ráo bớt dầu.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản