intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Gỏi rong biển thanh mát

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

658
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Gỏi rong biển thanh mát Nếu cả nhà mình đã quá “ngắc ngứ” với bánh chưng, thịt gà, thịt nấu đông, hãy thử làm món gỏi rau ngày Tết. Vô cùng đơn giản mà lại ngon miệng và mát. Nguyên liệu: - Rong biển tươi - Giá đỗ - Chuối xanh - Dứa - Bánh đa nem - Các loại rau sống như: rau xà lách, bạc hà, húng, kinh giới, tía tô... - Ớt, dấm, tỏi, đường để pha nước chấm - Thịt chân giò, hoặc có thể thay thế bằng thịt ba chỉ - Bún Có thể tận dụng tất cả các...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi rong biển thanh mát

  1. Gỏi rong biển thanh mát Nếu cả nhà mình đã quá “ngắc ngứ” với bánh chưng, thịt gà, thịt nấu đông, hãy thử làm món gỏi rau ngày Tết. Vô cùng đơn giản mà lại ngon miệng và mát. Nguyên liệu: - Rong biển tươi - Giá đỗ - Chuối xanh - Dứa - Bánh đa nem - Các loại rau sống như: rau xà lách, bạc hà, húng, kinh giới, tía tô... - Ớt, dấm, tỏi, đường để pha nước chấm - Thịt chân giò, hoặc có thể thay thế bằng thịt ba chỉ - Bún
  2. Có thể tận dụng tất cả các loại rau củ quả ngày tết mẹ đã chuẩn bị như dưa chuột, chỉ cần cắt nhỏ, dài để dễ cuốn. Những nguyên liệu đầy đủ để ăn gỏi rong biển Cách làm: - Rong biển tươi đã được chế biến sẵn, có tẩm gia vị vừa ngon, không cần tẩm ướp gì. - Thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ, rửa sạch, luộc vừa chín tới - Pha nước chấm vừa miệng đủ vị mặn, chua, ngọt, dịu và mát - Dùng bánh đa cuốn các rong biển, thịt, rau, bún với nhau và chấm ăn.
  3. Bà cuốn gỏi rong biển Gỏi rong biển sau khi cuốn xong, ăn giống như ăn nem cuốn
  4. Đây là một món ăn chế biến nhanh gọn và mát, dễ ăn trong ngày Tết. Mách bạn: Ở Hà Nội, có thể mua rong biển tươi ở siêu thị Intimex (gần hồ Hoàn Kiếm). Ở Sài Gòn, có thể mua rong biển tươi ở khu vực Phạm Văn Hai, quận Tân Bình. Rong biển khô có thể mua ở các hàng bán đồ khô ngoài chợ. Thông thường có hai loại rong biển: - Rong biển tươi (hay còn gọi là lá kim): loại này đã chế biến sẵn và có tẩm muối, có thể ăn không rất ngon hoặc cuốn với cơm, làm gỏi. Bạn có thể nấu cháo cho bé rồi cắt nhỏ lá kim này trộn vào. - Rong biển khô (tảo khô): loại tảo này chưa chế biến nên bạn phải ngâm nước trước vài ba giờ đồng hồ trước khi nấu. Có thể nấu súp tảo này, nên nấu chung với thịt bò. Thịt bò xắt nhỏ, xào với dầu mè. Sau đó cho nước vào đun sôi. Nước sôi cho tảo vào đun tiếp cho mềm. Nêm ít muối. Rất ngọt và bổ. Nếu cho bé ăn bạn có thể cho vào máy xay sinh tốt, bấm mấy nút cho lá tảo nhỏ lại. Ở Hàn Quốc, các mẹ đang mang bầu và các mẹ mới sinh con thường ăn rất nhiều rong biển vì rong biển là thức ăn lợi sữa và làm tăng chất lượng sữa mẹ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2