intTypePromotion=1

Hướng dẫn cách làm 9 loại bánh bao đơn giản tại nhà

Chia sẻ: Huỳnh Thị Thủy | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:41

0
315
lượt xem
63
download

Hướng dẫn cách làm 9 loại bánh bao đơn giản tại nhà

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách làm bánh bao không khó như nhiều người thường nghĩ, đặc biệt là bánh bao nhân thịt hoặc bánh bao chay, bánh bao không nhân, chúng ta đều có thể làm bánh bao tại nhà bằng các dụng cụ đơn giản. Cùng tham khảo tài liệu Hướng dẫn cách làm 9 loại bánh bao đơn giản tại nhà để được hướng dẫn cách làm bánh bao các loại: cách làm bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao chiên, cách làm bánh bao chay, cách làm bánh bao nhân đậu xanh, cách làm bánh bao không nhân, cách làm bánh bao đoremon,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn cách làm 9 loại bánh bao đơn giản tại nhà

 1. CÁCH LÀM 5 LOẠI BÁNH BAO ĐƠN GIẢN Cách làm bánh bao không khó như nhiều người thường nghĩ, đặc biệt là bánh bao nhân thịt hoặc chay, bánh bao không nhân chúng ta đều có thể làm tại nhà bằng các dụng cụ đơn giản. Giai đoạn làm nhân mình cho là khó nhất, nó quyết định bánh bao ngon hay không? Về phương pháp làm Tailieu.vn sẽ hướng dẫn các bạn 5 loại bánh bao : - Cách làm bánh bao nhân thịt - Cách làm bánh bao chiên - Cách làm bánh bao chay - Cách làm bánh bao nhân đậu xanh - Cách làm bánh bao không nhân 1. CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT Bánh bao nhân thịt là món ăn yêu thích của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Hãy cùng Tailieu.vn tham khảo cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà vừa vệ sinh lại vừa ngon miệng nhé. Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt – Vỏ bánh
 2. + 300gr bột mì + 10gr men nở + 30gr đường, muối + 150ml nước (có thể thay bằng sữa tươi) – Nhân bánh + 250gr thịt nạc heo (hoặc thịt bò) + Trứng cút (có thể dùng trứng gà cắt thành những phần nhỏ) + Nấm, hành lá Cách làm bánh bao nhân thịt Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm. Bước 2: Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối. Bước 3: Đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.
 3. Bước 4: Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng. Bước 5: Băm nhỏ thịt heo, nấm và hành lá. Ướp thêm gia vị cho đậm đà.
 4. Bước 6: Trứng cút có thể cắt đôi hoặc để nguyên. Nếu bạn dùng trứng gà thì nên cắt nhỏ kiểu múi cau. Bước 7: Dùng hỗn hợp nhân bọc trứng lại vo thành những viên nhân tròn. Bước 8: Lấy bột đã ủ ra, nhào sơ lại cho bột thêm dẻo rồi chia thành những phần nhỏ. Bước 9: Cán mỏng bột, cho nhân vào giữa và túm mép bột lại như hình lượn sóng. Bước 10: Cho bánh vào nồi hấp, cho thêm giấm bên dưới để bánh hấp được trắng.
 5. 2. CÁCH LÀM BÁNH BAO CHIÊN. Bánh bao chiên hấp dẫn nhờ lớp vỏ giòn thơm đẹp mắt cùng nhân thịt đậm đà, ăn kèm với nước chấm rất ngon. Nguyên liệu làm bánh bao chiên - Vỏ bánh bánh bao chiên + 300gr bột mì + 10gr men nở + 30gr đường, muối + 150ml nước (có thể thay bằng sữa tươi) - Nhân bánh bao chiên + 250gr thịt nạc heo (hoặc thịt bò) + Trứng cút (có thể dùng trứng gà cắt thành những phần nhỏ)
 6. + Nấm, cà rốt, hành lá, miếng. Cách làm bánh bao chiên Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm. Bước 2: Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối. Bước 3: Đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô. Bước 4: Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng. Bước 5: Băm nhỏ thịt heo, nấm, cà rốt, hành lá và miến đã ngâm mềm. Ướp thêm gia vị cho đậm đà.
 7. Bước 6: Trứng cút có thể cắt đôi hoặc để nguyên. Bước 7: Dùng hỗn hợp nhân bọc trứng lại vo thành những viên nhân tròn. Bước 8: Lấy bột đã ủ ra, nhào sơ lại cho bột thêm dẻo rồi chia thành những phần nhỏ. Thường thì bánh bao chiên chỉ nhỏ bằng ½ bánh bao hấp, nếu làm bánh quá to ăn sẽ mau ngán. Bước 9: Cán mỏng bột, cho nhân vào giữa và túm mép bột lại. Bước 10: Cho 1 lượng dầu vào chảo vừa đủ ngập bánh, đợi dầu nóng rồi từ từ thả bánh vào chiên đến khi vàng đều. Vớt bánh ra giấy thấm dầu, để nguội rồi thưởng thức.
 8. 3. CÁCH LÀM BÁNH BAO CHAY. Bánh bao chay với nhân bánh làm từ rau củ sẽ là một món ăn dinh dưỡng mà không kém phần ngon miệng Nguyên liệu làm bánh bao chay
 9. – Vỏ bánh + 300gr bột mì + 10gr men nở + 30gr đường, muối + 150ml nước (có thể thay bằng sữa tươi) – Nhân bánh + Cà rốt + Củ sắn + Nấm Cách làm bánh bao chay Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm. Bước 2: Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối. Bước 3: Đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.
 10. Bước 4: Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng. Bước 5: Trong khi đợt bột nở thì thái nhỏ nấm, cà rốt và củ sắn. Xào sơ tất cả nguyên liệu trên chảo, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bước 6: Sau khi bột nở, vo bột thành từng viên tròn, cán dẹp rồi cho nhân vào giữa, vo tròn lại. Lập lại lần lượt cho hết phần bột và nhân. Bước 7: Cho bánh bao vào nồi hấp khoảng 30p, cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp để bánh được trắng.
 11. 4. CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN ĐẬU XANH Bánh bao nhân đậu xanh tự làm ở nhà vừa vệ sinh, vừa dinh dưỡng nhưng cách làm lại cực kì đơn giản Nguyên liệu làm bánh bao nhân đậu xanh - 400gr bột mì - 150gr đậu xanh - 10gr men nở - 30gr đường, muối - 150ml nước (có thể thay bằng sữa tươi) Cách làm bánh bao nhân đậu xanh Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm. Bước 2: Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối. Bước 3: Đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.
 12. Bước 4: Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng. Bước 5: Đậu xanh lột vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 2-3 tiếng rồi luộc chín. Bước 6: Nghiền mịn đậu, cho thêm 1 ít đường rồi vo thành từng viên nhân nhỏ.
 13. Bước 7: Sau khi bột nở, vo bột thành từng viên tròn, cán dẹp rồi cho nhân đậu xanh vào giữa, vo tròn lại. Lập lại lần lượt cho hết phần bột và nhân. Bước 8: Cho bánh bao vào nồi hấp khoảng 30p, cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp để bánh được trắng.
 14. 5. CÁCH LÀM BÁNH BAO KHÔNG NHÂN Bánh bao không nhân vừa dễ làm, bánh làm ra vừa mềm xốp vừa thơm ngon, dễ tiêu hóa, thích hợp để ăn sáng, ăn xế hoặc có thể dùng để ăn khuya. Nguyên liệu làm bánh bao không nhân - 400gr bột mì - 150gr khoai tím - 10gr men nở - 30gr đường, muối - 150ml nước (có thể thay bằng sữa tươi) Cách làm bánh bao không nhân Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.
 15. Bước 2: Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối. Chia bột thành 2 phần bằng nhau. Bước 3: Luộc chín khoai tím, lột vỏ rồi dùng muỗng nghiền nát khoai. Bước 4: Trộn khoai vừa nghiền cùng 200gr bột mì, cho ½ phần men và nước vào nhào đều cho đến khi được hỗn hợp bột tím. Nhào phần bột mì và men còn lại để được hỗn hợp bột trắng. Bước 5: Dùng 1 khăn ẩm đậy 2 thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng. Bước 6: Sau thời gian ủ bột, nhào sơ bột lại một lần nữa cho dẻo.
 16. Bước 7: Cán 2 phần bột mỏng ra, chồng lên nhau rồi cuộn tròn bột lại. Dùng dao cắt thành từng khoanh dày từ 5-6cm.
 17. Bước 8: Cho bánh vào nồi hấp khoảng 30p bánh chín là có thể thưởng thức rồi.
 18. 6. CÁCH LÀM BÁNH BAO ĐOREMON Chú mèo máy doremon không còn xa lạ gì với các bạn trẻ của chúng ta. Với những chiếc bánh ngộ nghĩnh, đáng yêu này hẳn sẽ khiến các bạn ngon miệng thế nào. Nếu bạn là một bạn trẻ yêu thích chú mèo máy doremon thì hãy vào bếp tạo nên món bánh bao doremon hấp dẫn và dễ thương cho cả nhà nhé ! Nguyên liệu làm bánh bao Doremon
 19. - 150gam hỗn hợp bột Morinaga hotcake ( bạn có thể mua bột này ở cửa hàng đồ Nhật) - 20gam đường - 2 quả trứng nhỏ - 100gam sữa chua - 5gam baking powder - 15ml dầu trộn salad (nếu bạn không có dầu salad, bạn có thể sử dụng dầu thực vật) - Vanilla từ 3-5 giọt (tùy chọn) - Kem màu xanh (dành cho phần đầu của Doraemon) - Kem màu đỏ (cho phần mũi của Doraemon) - Bột ca cao đen (cho đường viền khuôn mặt) 2.5 gam - Bột mỳ 10 gam Cách làm bánh bao Doremon Bước 1: Trong một bát trộn lớn, các bạn cho trứng, đường, sữa chua, baking powder, chất vani, dầu salad và hỗn hợp hotcake và trộn đều.
 20. Bước 2: - Trong ba bát nhỏ ta gọi lần lượt là A B C. - Từ bước 1, múc hỗn hợp đã trộn vào lần lượt các bát nhỏ. Bát (A): Thêm 2 muỗng cà phê hỗn hợp + 2,5 gam bột cacao. Trộn đều. Bát (B): Thêm vào 2 muỗng cà phê hỗn hợp + kem màu đỏ + 0,5 muỗng cà phê bột mỳ. Trộn đều. Bát (C) thêm 6 muỗng cà phê hỗn hợp + 1,5 muỗng cà phê bột mỳ. Trộn đều. Đổ số bột mỳ còn lại vào bát trộn lớn, thêm vào một ít kem màu xanh để tạo bột màu xanh. Đổ hỗn hợp bột màu xanh vào các cốc nhỏ (có đường kính 6cm) , đổ khoảng 75% -80% cốc.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2