intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Hương vị mùa thu trong món bánh chuối hấp

Chia sẻ: Huongdanhoctot_5 Huongdanhoctot_5 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

75
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vàng ươm như mùa thu, ngọt sắc như giọt nắng chiều chạng vạng, thơm tho như cơn gió mang hương cỏ cây. Món bánh chuối hấp thật dân dã, đem đến cái hương mùa thu nồng nàn từ mọi miền quê đất Việt.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hương vị mùa thu trong món bánh chuối hấp

  1. Hương vị mùa thu trong món bánh chuối hấp Vàng ươm như mùa thu, ngọt sắc như giọt nắng chiều chạng vạng, thơm tho như cơn gió mang hương cỏ cây. Món bánh chuối hấp thật dân dã, đem đến cái hương mùa thu nồng nàn từ mọi miền quê đất Việt. Từ những trái chuối “phồn thực” Có lẽ không có loại cây trái nào lại có sức sinh sản mạnh liệt như cây chuối, thật đúng là loại cây “phồn thực” của sứ nhiệt đới. Từ một củ chuối con con dằm đại xuống bất cứ khu đất nào, một thơi gian ngắn sau sẽ đâm cây, lớn vù vù và nhanh chóng đẻ nhánh ra thành cụm 5, 7 cây nữa mọc chi chít nhau mà chẳng cần chăm bón gì cả. Cây chuối sau 1 năm là có thể ra trái. Mỗi buồng chuối có đến 5, 7 nải, mỗi nải có khi đến ba chục trái chuối béo mũm mĩm, bóng mịn, thơm ngào ngạt.
  2. Qua bàn tay sáng tạo của các bà các mẹ Có câu chuyện truyền miệng kể về sự tích món bánh chuối hấp này khá thú vị. Rằng có một nhà nọ trồng rất nhiều chuối trong vườn. Chuối vừa đem bán, vừa ăn. Lá chuối dùng để gói bánh, thân chuối sau khi lấy hết trái có thể dùng để cho lợn ăn, phần thân non đem thái nhỏ bán cho các nhà rau sống. Nói chung là khai thác triệt để không sót tý gì. Thế mà đến một ngay nọ bà mẹ ngạc nhiên phát hiện ra có một nải chuối lúp sau đám lá to bản xanh xum xuê. Nải chuối bị bỏ quên đã chín quá, thâm đen lại. Tuy nhiên tiếc của bà mẹ vẫn cắt xuống, đem bóc vỏ, dầm nát trộn với chút bột năng, đường, muối rồi cho vào xửng hấp. Không ngờ khi đem ra ăn lại thấy dai dai, ngọt ngọt, lạ miệng và vô cùng ngon.
  3. Sau này để tăng hương vị cho món ăn, người ta chế thêm “nước sốt” đặc biệt bằng nước cốt dừa béo ngậy, rắc thêm chút vừng me hoặc lạc rang giã nhỏ. Và món ăn trở lên vô cùng hấp dẫn như bây giờ. Thật thú vị đúng không nào? Đem đến hương vị mùa thu không thể chối từ Không biết từ bao giờ món bánh chuối hấp này từ miền quê đã nan ra thành thị và cuốn hút tất cả các thực khách khó tính ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Người ta có thể ăn bánh chuối hấp quanh năm, ăn lạnh ha y nóng đều tuyệt. Tuy nhiên sẽ thật thú vị khi được nhâm nhi một đĩa chuối hấp trong một ngày đầu thu mát mẻ, nắng vàng nhẹ. Màu vàng tự nhiên của chuối, đường vàng cứ như sắc thu đang nở rộ.
  4. Quyện miếng chuối ngập trong nước cốt dừa trắng tinh, đặc sóng sánh, ôi sao mà thơm lạ! Kèm thêm một chút lạc dã nhỏ vừa giòn vừa tặng độ thơm, béo. Làm sao có thể chối từ chứ?
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2