intTypePromotion=3

Khỏe đẹp từ mỗi thói quen đi đứng

Chia sẻ: Nhi Nguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
66
lượt xem
5
download

Khỏe đẹp từ mỗi thói quen đi đứng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đừng chỉ trông cậy vào những bài tập thể dục cố định bạn mới có dáng vẻ khỏe mạnh và thon gọn, thay vào đó hãy kết hợp tập thể dục ngay trong những sinh hoạt hàng ngày. 1. Giữ đúng tư thế khi đứng và ngồi Đứng: Khi đứng bạn phải tạo thói quen đứng thẳng người, chân, tay và thân nằm trên một đường thằng. Một tay để thẳng sát chân, một tay có thể co lên như đang giữ chặt túi xách. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khỏe đẹp từ mỗi thói quen đi đứng

  1. Khỏe đẹp từ mỗi thói quen đi đứng Đừng chỉ trông cậy vào những bài tập thể dục cố định bạn mới có dáng vẻ khỏe mạnh và thon gọn, thay vào đó hãy kết hợp tập thể dục ngay trong những sinh hoạt hàng ngày. 1. Giữ đúng tư thế khi đứng và ngồi Đứng: Khi đứng bạn phải tạo thói quen đứng thẳng người, chân, tay và thân nằm trên một đường thằng. Một tay để thẳng sát chân, một tay có thể co lên như đang giữ chặt túi xách. Động tác này giúp bạn duỗi thẳng các cơ bắp
  2. Bước đi: Bắt đầu từ tư thế đứng thẳng, bước thẳng chân, 2 tay đánh lên xuống với nhịp vừa phải. Chú ý lúc bước vẫn giữ nguyên tư thế thẳng của chân và thân.
  3. 2. Kết hợp thể dục khi chuẩn bị nằm ngủ Ngồi bàn vi tính: Lúc ngồi gõ máy tính, 2 chân đặt sát vào nhau, để một góc vuông 90 độ. Thao tác này cho phép bạn dồn trọng lượng xuống phía chân và phần thắt lưng. Lưng cũng giữ thẳng và 2 tay đặt vuông góc khi gõ bàn phím. Nằm trên giường: Lúc lên giường chuẩn bị nằm ngủ, bạn có thể kết hợp thêm một vài động tác thể dục. Lưng áp xuống giường, 2 tay kéo lên qua đầu, 2 chân áp sát vào nhau. Sau đó bạn kéo căng toàn bộ cơ thể ra đến mức có thể. Giữ nguyên tư thế trong vòng khoảng 2 phút rồi thả lỏng và tiếp tục lặp lại động tác thêm vài lần.
  4. Nằm xem ti vi hoặc ngủ nghiêng: Lấy một chiếc gối đặt dưới vai. Nằm nghiêng, một chân duỗi thẳng, 1 chân co lên. Cố gắng kéo căng các cơ ở mức có thể. Sau đó đổi ngược tư thế và thay đổi chân vài lần. Chống đẩy: Nằm úp mặt xuống giường, 2 tay đặt dưới mặt theo hình tam giác, 2 chân kéo thẳng và sát với nhau. Dùng lực của tay và các ngón chân nâng cao người lên. Giữ trong khoảng 2 phút sau dùng đ ầu gối để hạ xuống. Dùng con lăn bụng: Nằm thư giãn, 2 chân gập 1 góc 45 độ. Dùng 2 tay đẩy con lăn tròn từ ngực xuống phần bụng dưới, lăn lên xuống vài lần. Động tác này có tác dụng chuyển hóa năng lượng, giảm lượng mỡ thừa nơi bụng.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản