intTypePromotion=1
ADSENSE

Kiev: “Mẹ của các thành phố Nga”

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

99
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Từng là trung tâm của nước Nga cổ, xuất hiện vào 1000 năm trước, nên Kiev cổ kính còn được gọi là “Mẹ của các thành phố Nga”. Kiev, thủ đô của Ukraina là một trong những thành phố cổ xưa nhất của châu Âu. Vườn tử đinh hương khoe sắc ở khu vườn nổi tiếng Central Botanical Garden. Nhà thờ Vòm Vàng St. Michael’s Golden-Domed Cathedral là một trong những điểm đến hấp dẫn của Kiev. Kiev có tới hàng trăm nhà thờ khác nhau, tiêu biểu là nhà thờ St. Sophia được xây dựng từ thế kỷ XI. Năm 1990 UNESCO...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kiev: “Mẹ của các thành phố Nga”

  1. Kiev: “Mẹ của các thành phố Nga” Từng là trung tâm của nước Nga cổ, xuất hiện vào 1000 năm trước, nên Kiev cổ kính còn được gọi là “Mẹ của các thành phố Nga”. Kiev, thủ đô của Ukraina là một trong những thành phố cổ xưa nhất của châu Âu.
  2. Vườn tử đinh hương khoe sắc ở khu vườn nổi tiếng Central Botanical Garden. Nhà thờ Vòm Vàng St. Michael’s Golden-Domed Cathedral là một trong những điểm đến hấp dẫn của Kiev.
  3. Kiev có tới hàng trăm nhà thờ khác nhau, tiêu biểu là nhà thờ St. Sophia được xây dựng từ thế kỷ XI. Năm 1990 UNESCO đã công nhận nhà thờ này là Di sản thế giới. Không chỉ làm mềm mại Kiev cổ kính, dòng sông Dnhep còn mang nặng trọng trách kinh tế, cho phép vận chuyển hàng hóa 9 tháng trong năm.
  4. Tượng đài những người sáng lập Kiev. Moskovskyi Bridge, cây cầu nổi tiếng ở Kiev.
  5. Tượng đài công chúa. Olga thuộc về dòng dõi của các hoàng tử Izborsk, một trong những triều đại ở Nga. Bảo tàng Quốc gia về Lịch sử cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Đây là một trong những bảo tàng lớn nhất ở đất nước này với hơn 300.0000 hiện vật.
  6. Tòa nhà của Ngân hàng Trung ương Ukraina. Đây là một trong những tòa nhà cổ kính mang đậm dấu ấn lịch sử của thành phố cổ kính này. Lối vào chính của Viện Hàn lâm Kyiv-Mohyla, một trong những trung tâm lâu đời nhất và có ảnh hưởng nhất của giáo dục trong lịch sử tiếng Ukraina.
  7. Kiev còn được biết đến với câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Dynamo Kiev. Đây l à sân vận động mang đậm dấu ấn CLB này. Tòa nhà quốc hội.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2