Kinh nghiệm tham gia hội chợ thương mại quốc tế.

Chia sẻ: Ho Tan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
95
lượt xem
16
download

Kinh nghiệm tham gia hội chợ thương mại quốc tế.

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các hội chợ thương mại quốc tế có thể là thách thức với các doanh nhân, thậm chí với cả những người có nhiều kinh nghiệm. Đầu tiên là chuyện khách sạn. Bạn cần phải đặt phòng khách sạn sớm vì trong những dịp hội chợ, các khách sạn thường kín chỗ rất nhanh. Bí quyết là bạn cần phải dạo quanh các trang web và so sánh giá trước khi đặt phòng. Sau đây là một số lời khuyên thiết thực dành cho những doanh nhân còn ít kinh nghiệm trong việc tham gia hội chợ thương mại quốc tế: 1....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kinh nghiệm tham gia hội chợ thương mại quốc tế.

  1. Kinh nghiệm tham gia hội chợ thương mại quốc tế. Các hội chợ thương mại quốc tế có thể là thách thức với các doanh nhân, thậm chí với cả những người có nhiều kinh nghiệm. Đầu tiên là chuyện khách sạn. Bạn cần phải đặt phòng khách sạn sớm vì trong những dịp hội chợ, các khách sạn thường kín chỗ rất nhanh. Bí quyết là bạn cần phải dạo quanh các trang web và so sánh giá trước khi đặt phòng.
  2. Sau đây là một số lời khuyên thiết thực dành cho những doanh nhân còn ít kinh nghiệm trong việc tham gia hội chợ thương mại quốc tế: 1. Đăng ký vào danh sách chờ phòng của khách sạn. Dù tất cả các phòng ở khách sạn mà bạn chọn đều được đặt trước thì cũng chưa phải thất vọng. Hãy đăng ký tên của bạn vào danh sách chờ của khách sạn. Những người đặt phòng có thể huỷ đăng ký trước một hoặc hai ngày và bạn có thể tìm được phòng với mức giá thích hợp. 2. Chuẩn bị hành lý đầy đủ. Nên tham khảo dự báo thời tiết trước khi chuẩn bị hành lý và kiểm tra xem các cuộc gặp gỡ ở hội chợ có yêu cầu cụ thể nào về cách ăn mặc hay không. 3. Không nên chọn chuyến bay trễ nhất vào ngày trước khi diễn ra hội chợ. Bạn sẽ gặp rắc rối nếu chuyến bay chậm trễ vì lý do nào đó.
  3. 4. Kiểm tra giá taxi. Nếu bạn lần đầu tiên đến thành phố tổ chức hội chợ, nên hỏi một tiếp viên hàng không tên của một hãng taxi uy tính, giá cả và thời gian từ sân bay đến khách sạn của bạn. 5. Dò đường trước. Bạn cần biết khoảng cách từ khách sạn đến trung tâm triễn lãm, hội chợ bao xa. Nên sắm tấm bản đồ của nơi tổ chức hội chợ. Lưu ý là nhiều trung tâm hội chợ triễn lãm chẳng khác gì một thành phố nhỏ. 6. Cẩn thận chuyện giày dép. Mọi người thường quên rằng các trung tâm triễn lãm rất rộng. Bạn sẽ phải đi bộ dường như suốt ngày, vì vậy nên chọn một đôi giày thích hợp để có thể đi lại mọi nơi. 7. Mang theo laptop. Hiện nay các trung tâm triễn lãm đều có khu vực kết nối Internet không dây để bạn có thể tận dụng laptop của mình. 8. Chuẩn bị chu đáo cho ngày làm việc của bạn. Có lẽ bạn mang theo một ít aspirin, thuốc tiêu hoá và một số thứ linh tinh khác để giải quyết các vấn đề
  4. cá nhân. Bạn sẽ phải bắt tay rất nhiều, nên cần nước vệ sinh tay. Nhớ trang bị nước đóng chai để tránh bị khát khô cổ họng. 9. Giải lao theo thời gian biểu của riêng bạn. Phòng vệ sinh thường rất đông người trước khi bắt đầu và vào giờ nghỉ. Những nơi ăn trưa cũng sẽ đông thực khách. Một cách nên làm là ăn sáng và ăn trưa trước mọi người rồi chống đói bằng cách mang theo thức ăn nhẹ. Cũng nên đến sớm và về trễ để tránh tình trạng giao thông ách tắc. 10. Bỏ lại những thứ không cần thiết. Bạn thường thu thập được rất nhiều thứ qua một kỳ hội chợ. Trước khi rời khách sạn, hãy xem qua các tài liệu hay tặng phẩm có được và quyết định thực sự muốn giữ lại cái gì. Nếu bạn muốn mang về thật nhiều thì thay vì mang theo tất cả lên máy bay, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển hàng của hội chợ hay khách sạn.
Đồng bộ tài khoản