intTypePromotion=3

Lưu ý cho người mắc bệnh tim mạch

Chia sẻ: Dai Hoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
37
lượt xem
3
download

Lưu ý cho người mắc bệnh tim mạch

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các chuyên gia cho biết trời lạnh sẽ làm mạch máu thu co nên những người bị xơ cứng động mạch dễ bị nghẽn tim. Giải pháp: Cách duy nhất là dùng thuốc đều đặn, theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lưu ý cho người mắc bệnh tim mạch

  1. Lưu ý cho người mắc bệnh tim mạch Bệnh tim mạch thường phát tác nhiều trong mùa đông do các nguyên nhân sau. 1. Nhiệt độ quá thấp Các chuyên gia cho biết trời lạnh sẽ làm mạch máu thu co nên những người bị xơ cứng động mạch dễ bị nghẽn tim.
  2. Giải pháp: Cách duy nhất là dùng thuốc đều đặn, theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. 2. Thói quen sinh hoạt bị rối loạn Tết chính là một trong những nguyên nhân khiến bệnh tim mạch trở nặng do sinh hoạt hằng ngày bị đảo lộn, ăn uống nhiều… Giải pháp: Cố gắng duy trì thói quen đã thiết lập trước đó, ăn uống hợp lý, lựa chọn
  3. những thực phẩm tốt cho sức khỏe như mộc nhĩ, nấm hương…để làm món ăn chủ đạo trong ngày Tết. Đồng thời nhớ uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng. 3. Vận động quá độ vào sáng sớm mùa dông Người bị bệnh tim mạch thường phát bệnh vào chiều muộn và sáng sớm, chủ yếu là do huyết áp tăng, nhịp tim nhanh hơn, hooc-môn tăng tiết. Giải pháp: Lựa chọn môn thể thao và thời gian vận động thích hợp
  4. Nên tránh hoặc hạn chế tập luyện vào buổi sáng, thay vào đó là 1 thời điểm ấm áp trong ngày; tập các bài tập nhẹ nhàng như tập thái cực quyền.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản