intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Măng tươi nấu tôm viên

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

95
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Măng tươi nấu tôm viên Xin giới thiệu đến các bạn cách thực hiện một một món canh thơm ngon, hấp dẫn mà lại chế biến rất nhanh, đó là món canh măng tươi nấu tôm viên. Nguyên liệu - 300g măng vàng rửa sạch cắt khoanh vừa ăn - 200g tôm tươi - Hành lá tước sợi - 1 muỗng cà phê hành tím xay - 1 lít nước dùng - Dầu ăn , hạt nêm, tiêu Thực hiện: Tôm bóc vỏ, chẻ lưng bỏ chỉ đen, chà muối, rửa sạch, để thật ráo, xay nhuyễn, quết dẻo với đầu hành trắng, 1...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Măng tươi nấu tôm viên

  1. Măng tươi nấu tôm viên Xin giới thiệu đến các bạn cách thực hiện một một món canh thơm ngon, hấp dẫn mà lại chế biến rất nhanh, đó là món canh măng tươi nấu tôm viên. Nguyên liệu - 300g măng vàng rửa sạch cắt khoanh vừa ăn - 200g tôm tươi - Hành lá tước sợi - 1 muỗng cà phê hành tím xay - 1 lít nước dùng - Dầu ăn , hạt nêm, tiêu Thực hiện:
  2. Tôm bóc vỏ, chẻ lưng bỏ chỉ đen, chà muối, rửa sạch, để thật ráo, xay nhuyễn, quết dẻo với đầu hành trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm,1/3 cà phê tiêu, viên thành viên tròn. Măng thái khoanh, luộc lại trong nước sôi. Đun nóng 1 muỗng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, cho măng vào xào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào xào cho thấm, cho nước dùng vào đun sôi. Dùng muôi hớt bọt cho nước canh trong Sau đó cho tôm viên vào nấu chín cho đến khi viên tôm nổi lên mặt, măng chín, nêm lại với 1 muỗng cà phê hạt nêm, nếm vừa ăn, tắt lửa. Múc canh ra tô, cho hành tước sợi lên, rắc tiêu. Dùng nóng với cơm trắng.
  3. Mách nhỏ: Để giảm bớt mùi hăng và vị nhẫn của măng thì nên luộc măng qua nước muối 2 – 3 lần.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2