intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mề gà trộn xì dầu

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

61
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chịu khó thêm một chút thời gian, từ mề gà, bạn có thể chế biến thành món trộn cực hấp dẫn và nhất là rất hợp khi cả nhà muốn cùng nhâm nhi trong bữa tối mát trời. Nguyên liệu: 500 gr mề gà 2 hoa hồi. Một miếng quế nhỏ Gừng, hạt tiêu, xì dầu Vừng, tỏi, ớt, dầu mè… Các bước thực hiện: 1 Mề gà làm sạch, xát với muối hạt thật kĩ rồi rửa sạch, để ráo. Cho ít nước vào nồi, thêm hai muỗng xì dầu, hoa hồi, quế, vài lát gừng, cho mề gà vào và bắc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mề gà trộn xì dầu

  1. Mề gà trộn xì dầu Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút Chịu khó thêm một chút thời gian, từ mề gà, bạn có thể chế biến thành món trộn cực hấp dẫn và nhất là rất hợp khi cả nhà muốn cùng nhâm nhi trong bữa tối mát trời. Nguyên liệu:  500 gr mề gà  2 hoa hồi
  2.  Một miếng quế nhỏ  Gừng, hạt tiêu, xì dầu  Vừng, tỏi, ớt, dầu mè… Các bước thực hiện: 1 Mề gà làm sạch, xát với muối hạt thật kĩ rồi rửa sạch, để ráo. Cho ít nước vào nồi, thêm hai muỗng xì dầu, hoa hồi, quế, vài lát gừng, cho mề gà vào và bắc lên bếp luộc kĩ. Nên luộc mề gà với lửa nhỏ, liu riu chừng 35 phút, sau đó tắt bếp đợi thêm 20 phút nữa hãy gắp mề gà ra, đợi nguội rồi cắt lát. 2 Rót xì dầu vào bát, pha thêm ít giấm, nước dùng, ớt băm nhỏ, tỏi phi vàng, một muỗng dầu mè, vừng trắng rang chín…, nêm nếm sao cho vừa miệng, có độ chua nhẹ. Xếp mề gà lên đĩa sâu lòng, rưới từ từ nước xốt đã pha lên trên, khi ăn trộn đều. Có thể trang trí món ăn bằng vài cọng rau mùi.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0