intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Nem chua trộn chua cay

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

77
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thời gian luôn là điều khiến nhiều người cân nhắc khi nấu ăn. Bạn có thể tiết kiệm thời gian khi dùng nem chua, chả bò, lạp xưởng để chế biến món, không chỉ giản tiện mà còn hấp dẫn. Nguyên liệu: 200g nem chua 1/4 quả thơm 2 quả khế xanh, 1 quả chuối chát, 1/2 củ cà rốt . 1/2 quả ớt sừng, 2 cây sả, 20g rau húng lủi, 1 thìa súp mè trắng rang, 1 thìa cà phê nước cốt chanh Nước trộn: 1 thìa súp tương ớt + 1 thìa súp tương cà + 1/2 thìa súp nước...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nem chua trộn chua cay

  1. Nem chua trộn chua cay Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 15 phút Thời gian luôn là điều khiến nhiều người cân nhắc khi nấu ăn. Bạn có thể tiết kiệm thời gian khi dùng nem chua, chả bò, lạp xưởng để chế biến món, không chỉ giản tiện mà còn hấp dẫn. Nguyên liệu:  200g nem chua  1/4 quả thơm  2 quả khế xanh, 1 quả chuối chát, 1/2 củ cà rốt
  2.  1/2 quả ớt sừng, 2 cây sả, 20g rau húng lủi, 1 thìa súp mè trắng rang, 1 thìa cà phê nước cốt chanh  Nước trộn: 1 thìa súp tương ớt + 1 thìa súp tương cà + 1/2 thìa súp nước cốt chanh + 1/2 thìa súp đường Các bước thực hiện: 1 Nem chua tháo gói, thái cọng vừa ăn Thơm bỏ cùi, thái miếng vừa ăn. Khế xanh, chuối chát gọt sơ cạnh, thái lát mỏng. Cà rốt, ớt sừng xắt sợi. Sả cây thái lát xéo mỏng. Húng lủi rửa sạch, thái rối. 2 Trộn đều nem chua Vissan với thơm, khế xanh, chuối chát, cà rốt, ớt sừng, sả cây trong thố. Sau đó, cho nước trộn, mè rang và rau húng lủi vào, đảo đều Dọn ra đĩa, dùng ngay. Mách nhỏ: Chuối chát hay còn gọi là chuối hạt. Chuối chát khi còn non có nhiều mủ, dễ bị đen khi thái lát, vì thế nên ngâm trong nước có pha với ít nước cốt chanh.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
9=>0