Nghệ thuật điêu khắc trên sách

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:15

0
116
lượt xem
44
download

Nghệ thuật điêu khắc trên sách

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nghệ thuật điêu khắc trên sách Họa sĩ trường phái hiện đại người Mỹ Brian Dettmer đã biến những cuốn sách cũ thành các tác phẩm nghệ thuật đẹp đẽ bằng cách cắt gọt chúng. Anh nổi tiếng với khả năng sáng tạo ngay trên những sản phẩm đa phương tiện có sẵn – như sách cũ, bản đồ, đĩa nhạc, băng cát xét – để tạo ra những tác phẩm mỹ thuật thị giác mới. Dettmer, sinh năm 1974 ở Chicago, bang Illinois (Mỹ) và hiện sống cùng vợ ở Atlanta, bang Georgia (Mỹ). Anh đã tốt nghiệp Đại học chuyên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nghệ thuật điêu khắc trên sách

 1. Nghệ thuật điêu khắc trên sách Họa sĩ trường phái hiện đại người Mỹ Brian Dettmer đã biến những cuốn sách cũ thành các tác phẩm nghệ thuật đẹp đẽ bằng cách cắt gọt chúng. Anh nổi tiếng với khả năng sáng tạo ngay trên những sản phẩm đa phương tiện có sẵn – như sách cũ, bản đồ, đĩa nhạc, băng cát xét – để tạo ra những tác phẩm mỹ thuật thị giác mới. Dettmer, sinh năm 1974 ở Chicago, bang Illinois (Mỹ) và hiện sống cùng vợ ở Atlanta, bang Georgia (Mỹ). Anh đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành mỹ thuật Đại học Tổng hợp Columbia năm 2007. Một số tác phẩm được tạo ra bằng cách dán một số cuốn sách với nhau sau đó cắt gọt và gia công cho đẹp. Sau đây là một số tác phẩm của
 2. anh. Bạn đọc có thể xem thêm các tác phẩm trên trang web của anh www.briandettmer.com.
 3. Tác phẩm điêu khắc từ phế liệu xe hơi James Corbett, nghệ sĩ 46 tuổi người Australia tạo ra những tác phẩm độc đáo từ những bộ phận bỏ đi của các loại xe hơi cũ. James Corbett và một trong số những tác phẩm điêu khắc đặc biệt.
 4. Mỗi tác phẩm của Corbett khá cao giá. Chú cừu đực bằng bugi đã được bán với giá 18.400 USD.
 5. Các tác phẩm được làm từ cần số, bộ tản nhiệt, bugi, ống xả... bất cứ thứ gì mà người nghệ sĩ này có thể động tay vào.
 6. Sau nhiều tuần dành thời gian tìm kiếm các chi tiết cho tác phẩm, Corbett tỉ mẩn làm sạch chúng và gắn lại với nhau.
 7. Người nghệ sĩ tài năng cho biết: "Tôi từng làm việc ở một xưởng sửa chữa và gặp một anh chàng khoe với tôi chiếc cúp giành được ở một giải đua xe. Chiếc cúp đó làm từ cần số. Tôi nhìn nó và nghĩ mình có thể làm tốt hơn thế. Và tôi bắt đầu thực hiện những tác phẩm của chính mình".
 8. "Sau một thời gian, mọi người bắt đầu nói tới nhiều và quan tâm hơn tới những gì tôi đang làm. Giờ tôi làm điều này cho chính cuộc sống của mình. Đó thực sự là một giấc mơ đã trở thành sự thật", Corbett tâm sự.
 9. Trung bình, mỗi tác phẩm mất hai tuần để hoàn thành. Nhưng những thứ lớn hơn luôn cần nhiều thời gian hơn.
 10. James Corbett, người cha của hai đứa con, đang sống tại Ningi (Queensland, Australia) cùng vợ là Jodie.
 11. Phế liệu ưa thích của Corbett là các bộ phận từ những loại xe Pháp và Anh cũ.
 12. Corbett cho biết, việc gắn và tạo hình các bộ phận rời rạc không phải là quá trình chiếm nhiều thời gian. Thường thì phần dài hơi nhất là tìm kiếm đúng các chi tiết cho tác phẩm.
 13. Lần trưng bày mới nhất của nhà điêu khắc vừa kết thúc vào ngày 19/12 tại phòng triển lãm John Davies ở Moreton in Mash (Gloucestershire, Anh).
 14. Corbett tiếp tục câu chuyện: "Hai tác phẩm tôi thích nhất cho lần trưng bày này là chú cừu và con lợn đực".
 15. Lần trưng bày tiếp theo của nghệ sĩ điêu khắc người Australia sẽ diễn ra ở phòng triển lãm Coda (Palm Desert, California, Mỹ) từ ngày 16/1.
Đồng bộ tài khoản