intTypePromotion=1
ADSENSE

Nghệ thuật thành "sao" nơi công sở

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

91
lượt xem
13
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhiều người thường quan niệm rằng, trong công việc được mọi người tôn trọng sẽ đem lại nhiều thuận lợi hơn là được yêu thích. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra điều ngược lại. Bạn cần phải được sếp và đồng nghiệp yêu thích... (Ảnh minh hoạ) Một thống kê của Đại học Colombia cho thấy công việc, mức lương, sự thăng tiến được đánh giá dựa trên sự hấp dẫn, cuốn hút của bản thân nhiều hơn là nền tảng chuyên môn. Một nghiên cứu khác cũng chứng minh rằng trong thời kì khủng hoảng kinh tế, quyết...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nghệ thuật thành "sao" nơi công sở

  1. Nghệ thuật thành "sao" nơi công sở Nhiều người thường quan niệm rằng, trong công việc được mọi người tôn trọng sẽ đem lại nhiều thuận lợi hơn là được yêu thích. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra điều ngược lại. Bạn cần phải được sếp và đồng nghiệp yêu thích... (Ảnh minh hoạ) Một thống kê của Đại học Colombia cho thấy công việc, mức lương, sự thăng tiến được đánh giá dựa trên sự hấp dẫn, cuốn hút của bản thân nhiều hơn là nền tảng chuyên môn. Một nghiên cứu khác cũng chứng minh rằng trong thời kì khủng hoảng kinh tế, quyết định tuyển dụng hay sa thải phụ thuộc vào sự yêu thích của người quản lí với nhân viên đó ra sao. Chủ tịch một công ty đã phát biểu rằng: “Chỉ làm tốt công việc của mình là không đủ, bạn cần phải được sếp và đồng nghiệp yêu thích”. Và thật may mắn, trở thành
  2. “sao” nơi công sở không phải là nhiệm vụ bất khả thi. Chỉ với 4 bước đơn giản sau, bạn có thể chiếm được cảm tình của mọi người: Bước 1: Thân thiện với mọi người Thân thiện là một yếu tố quan trọng trong việc nâng cao khả năng giao tiếp của bạn. Do đó, hãy cởi mở, luôn luôn chào hỏi mọi người một cách vui vẻ và mỉm cười thường xuyên. Là một người thân thiện, bạn không chỉ có thể giao tiếp thông qua lời nói mà còn qua ngôn ngữ cử chỉ. Bước 2: Thích ứng tốt với mọi người Điều này nghĩa là bạn phải có sở thích, nhu cầu, mong muốn tương thích như của mọi người. Sự tương đồng càng lớn, bạn càng được mọi người ưa thích. Bạn có thế thích ứng với mọi người ở các vấn đề sau: - Liên lạc: Liên lạc sẽ khiến khoảng cách giữa bạn và mọi người gần hơn. Chỉ đơn giản là hay ngồi gần nhau trong cuộc họp hay phát hiện ra rằng bạn sống gần nhà một đồng nghiệp, điều đó sẽ khiến họ chú ý tới bạn nhiều hơn. - Sở thích: Có chung sở thích, kinh nghiệm sẽ khiến mọi người gần gũi và quý mến nhau hơn. - Đáp ứng được nhu cầu, mong muốn của người khác: Điều này sẽ giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt mọi người. Bạn cần biết được những điều đồng nghiệp, sếp quan tâm bên ngoài công sở và sẵn sàng đáp ứng chúng. Ví dụ, sếp muốn tìm một nơi để tập thể dục thẩm mỹ và bạn có thể cung cấp cho cô ấy một địa chỉ tin cậy.
  3. Bạn càng sống đúng với những giá trị của mình, bạn càng nhận được sự yêu mến của mọi người... (Ảnh minh hoạ) Bước 3: Thể hiện cảm xúc Đây là một bước quan trọng trong quá trình trở thành “sao”. Khi bạn bắt nhịp được với cảm xúc của người khác, họ sẽ tin rằng bạn đồng cảm với họ và tất nhiên tình cảm yêu quý sẽ nảy sinh. Để biết được bạn có thể đồng cảm với mọi người không, hãy trả lời những câu hỏi sau: - Bạn có hiểu được cảm giác của một người khi ở trong hoàn cảnh của họ?
  4. - Bạn sẽ phản ứng ra sao trong hoàn cảnh đó? - Bạn có biết cách chia sẻ với họ không? - Họ có xin bạn lời khuyên hay chia sẻ niềm vui với bạn? Bước 4: Trung thực và thực tế Bạn cần phải kiên định giữa niềm tin và hành động của mình. Đồng thời, hãy thành thật với bản thân và những người khác. Để làm được điều đó, bạn cần: - Thực hiện những điều mình muốn trong cuộc sống - Sống có mục đích - Đề ra những nguyên tắc sống và thực hiện chúng - Luôn là chính mình dù trong hay ngoài công sở - Luôn thẳng thắn và trung thực với người khác. Bạn càng sống đúng với những giá trị của mình, bạn càng nhận được sự yêu mến của mọi người. Ngược lại, nếu người khác cảm nhận bạn là người giả tạo, họ sẽ không thân thiện và yêu quý bạn. Một cách đơn giản, sự yêu thích bắt nguồn từ cảm giác thoải mái bạn mang lại cho người khác. Khi cảm thấy lạc quan và dễ chịu, họ sẽ càng bị hút về phía bạn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2