Những lưu ý khi mát-xa cho trẻ

Chia sẻ: Chieckhan Gioam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
46
lượt xem
7
download

Những lưu ý khi mát-xa cho trẻ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mát-xa cho trẻ mới sinh rất có lợi cho việc chữa một số bệnh về tim mạch, thần kinh, tiêu hóa và hô hấp. Mátxa cho trẻ tốt nhất là trong giai đoạn từ khi mới sinh cho đến lúc 1 tuổi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những lưu ý khi mát-xa cho trẻ

  1. Những lưu ý khi mát-xa cho trẻ Mát-xa cho trẻ mới sinh rất có lợi cho việc chữa một số bệnh về tim mạch, thần kinh, tiêu hóa và hô hấp. Mát- xa cho trẻ tốt nhất là trong giai đoạn từ khi mới sinh cho đến lúc 1 tuổi.
  2. Bạn có thể hỏi ý kiến các chuyên gia về cách mát-xa, đồng thời tìm cách “trò chuyện” với trẻ. Bạn sẽ biết trẻ thích được mát-xa như thế nào. Khi mát-xa cho trẻ, nên lưu ý một số điều sau: 1. Quan trọng là trẻ phải thích được mát-xa, không nên ép buộc trẻ và không mát-xa mạnh. Tốt nhất người mẹ nên mát-xa cho trẻ. 2. Không mát-xa khi trẻ đói hoặc ngay sau khi ăn. Thời gian tốt nhất mát-xa cho trẻ là sau khi ăn 40 phút. Mát-xa thường làm cho trẻ tỉnh táo vì thế nên mát – xa cho trẻ vào ban ngày. Sau khi mát-xa khoảng 2 tiếng, trẻ sẽ rất muốn được quan tâm, trò chuyện và thậm chí là nũng nịu cha mẹ. 3. Không nên mát-xa, nếu tâm trạng trẻ không tốt. Đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân khiến trẻ khóc hoặc nũng nịu, sau đó hãy nghĩ đến việc mát-xa cho trẻ. 4. Không nên dùng các tinh dầu thơm, các loại kem và các
  3. loại mỹ phẩm mát-xa cho trẻ. Tốt nhất nên sử dụng tinh dầu nho mát-xa cho trẻ. Sau khi mát-xa cần lau người cho trẻ, sử dụng phấn rôm lúc này là không cần thiết. 5. Qúa trình mát-xa không nên kéo dài quá 7-10 phút. Chuyển động của tay bạn trên cơ thể bé cần nhẹ nhàng, mềm mại. Khi trẻ cảm thấy thích mát – xa, lúc đó mát-xa mới mang lại hiệu quả cho trẻ. Nếu trẻ khóc và không chịu ngồi yên thì bạn cần phải xem lại cách mát-xa của mình. Nếu trẻ cười và thích trò chuyện khi mát-xa thì bạn đã thành công trong việc này.
Đồng bộ tài khoản