Phở xào chua ngọt kiểu Thái

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
103
lượt xem
23
download

Phở xào chua ngọt kiểu Thái

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phở xào chua ngọt kiểu Thái Một món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực đường phố của Thái có tên là “pad thai” Cho 2 người ăn thì cần có: - 1 gói phở khô - 1 quả trứng - Một ít tôm to (nên bỏ vỏ và làm chín sẵn) - Một ít hành lá, lạc rang giã nhỏ - Nửa quả chanh, 3 nhánh tỏi, 30ml nước me, 20ml nước mắm, 15gr đường, một ít ớt bột và hạt tiêu - Với phần rau thì có thể tùy chọn các loại như: giá sống, hoa chuối, ngồng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phở xào chua ngọt kiểu Thái

  1. Phở xào chua ngọt kiểu Thái Một món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực đường phố của Thái có tên là “pad thai” Cho 2 người ăn thì cần có: - 1 gói phở khô - 1 quả trứng - Một ít tôm to (nên bỏ vỏ và làm chín sẵn) - Một ít hành lá, lạc rang giã nhỏ - Nửa quả chanh, 3 nhánh tỏi, 30ml nước me, 20ml nước mắm, 15gr đường, một ít ớt bột và hạt tiêu - Với phần rau thì có thể tùy chọn các loại như: giá sống, hoa chuối, ngồng tỏi, củ cải trắng, hẹ… Mách nhỏ: Hiện nay ở trong siêu thị có bán sẵn loại nước sốt cho pad thai vì thế nếu có sẵn cái này rồi thì các bạn có thể bỏ qua phần gia vị nhé! Bắt tay vào làm đây nè! Bước 1: - Ngâm bánh phở vào nước cho mềm.
  2. - Đến khi thấy sợi phở nở to ra và mềm hơn thì là được (chỉ mất khoảng 5’ phút – 10 phút là cùng). Bước 2: - Phi thơm tỏi đã nào… - Tiếp theo là cho phở vào này. - Đảo qua một lúc rồi cho nốt toàn bộ các gia vị còn lại vào. Để lửa to và đảo nhanh tay.
  3. Bước 3: - Đập trứng vô và trộn đều với phở. Mách nhỏ: Trứng có thể tráng riêng rồi thái sợi cho vào trộn cùng phở cũng ngon. Bước 4: - Cho nốt rau và hành vào nha. Bước 5: - Cuối cùng khi tất cả đã chín rồi thì mới đến lượt tôm và chỉ đảo qua một chút thôi. Tắt bếp ngay đi ná! Măm măm thôi nào!!!
  4. Đừng quên rắc lạc rang lên trên nhé!
  5. Chua chua…ngọt ngọt…tuyệt lắm! Mà lại còn hợp với khẩu vị của người Việt mình nữa chứ!
  6. Hãy thưởng thức và tự cảm nhận nhá!
Đồng bộ tài khoản