intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Phương pháp xử lý làm cho hoa Thuỷ Tiên thấp đi

Chia sẻ: Nhungmon Nhungmon | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

112
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thuỷ Tiên không được cắt tỉa, khi thuỷ dưỡng ở trong nhà, do ánh sáng thiếu, lượng nước quá nhiều nên lá của nó chỉ dài, chuyển màu vàng rồi rũ xuống. Đình hoa cũng sẽ dài mảnh mai rũ xuống hoặc đứt đi, hoa nhỏ bé lại chóng tàn làm giảm đi giá trị thưởng thức

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phương pháp xử lý làm cho hoa Thuỷ Tiên thấp đi

  1. Phương pháp xử lý làm cho hoa Thuỷ Tiên thấp đi: Gửi bởi: thanh Ngày 17-9-2007 lúc 22 giờ 58 phút Thuỷ Tiên không được cắt tỉa, khi thuỷ dưỡng ở trong nhà, do ánh sáng thiếu, lượng nước quá nhiều nên lá của nó chỉ dài, chuyển màu vàng rồi rũ xuống. Đình hoa cũng sẽ dài mảnh mai rũ xuống hoặc đứt đi, hoa nhỏ bé lại chóng tàn làm giảm đi giá trị thưởng thức. Những người ưa thích, không đủ dụng cụ gọt tỉa, chưa được trang bị kỹ thuật gọt tỉa truyền thống, muốn trồng hoa Thuỷ Tiên trong nước đều không đủ khả năng khắc phục tình trạng không vừa ý như đã nói ở trên. Qua nghiên cứu thực hành sinh hoá, nhóm giáo sư và phó giáo sư Trung Quốc sau 3 năm làm việc để hạn chế tạo thành công loại thuốc bột diều tiết và khống chế có hiệu quả rõ rệt trong việc làm cho lá, đình hoa Thuỷ Tiên thấp xuống, gọi chung là thuốc làm cây thấp lùn(tạo dáng mi ni) hoa Thuỷ Tiên. Thuốc làm thấp lùn hoa Thuỷ Tiên, thành phần chủ yếu có chất làm chậm sinh trưởng thực vật. Chất này không những kìm hãm sự hợp thành của các sinh giới không độc tố trong sinh thể củ hoa, còn làm giảm rõ rệt hàm lượng C8H7N và các tố chất không độc khác đồng thời kìm hãm lượng phóng thích của etylen C2H4. Kết quả là dưới tác động của thuốc, sự hạ thấp kích thích lá, hạ thấp phân bào:tỷ lệ và tốc độ phát triển bị hạ thấp ảnh hưởng mạnh đến tác dụng quang hợp của củ hoa, ảnh hưởng đến các quá trình sinh lý khác như hô hấp, đồng hoá, phân phối, …Từ đó, hình thành sự kìm chế dinh dưỡng và phát triển làm độ dài lá ngắn lại, độ dày tăng, màu lá xanh thẫm, lá không thể vươn dài rồi rũ xuống mà bị thu nhỏ kích thước nhung cứng cáp hơn. Trong thành phần thuốc làm Thuỷ Tiên thấp lùn có sử dụng một số nguyên tố vi lượng và một số nguyên tố có công năng đặc biệt khác. Với một định lượng nhất định, loại thuốc này giúp cho Thuỷ Tiên phát triển khoẻ mạnh, lá xanh thẫm với hình dáng đẹp , hoa to, thời kì hoa kéo dài, dĩ nhiên với dáng vẻ thấp lùn dễ ưa. Đặc điểm nổi bậc của thuốc khống chế, điều tiết hoa Thuỷ Tiên thấp lùn là làm hình thái cây thay đổi theo hướng tích cực: _Hệ thống rễ to và khoẻ mạnh.
  2. _Lá ngắn dày, mọng, có sức, màu lá xanh thẫm bóng có chiều dài 20-25 cm. _Đình hoa ngắn, khoẻ, cao khoảng 20cm nhưng ngắn hơn lá. Hoa sẽ nở trong nền xanh của lá, càng tỏ ra đẹp lộng lẫy và hoà sắc tốt hơn. _Hoa to 3-4 mm, mui thơm đậm dịu dang đặc trưng thời ky hoa co thể keo dai 10-15 ngay. ..:: http://Agriviet.Com - Xem1100::..
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2