intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Salad sakê kiểu ý

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

65
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có thể xem sa kê là một loại lương thực tương tự các loại khoai, vì bản thân sa kê vốn có nhiều tinh bột và rất bùi. Ngoài cách chế biến thông thường như chiên hay hấp để ăn chơi, sa kê còn có thể làm được nhiều món khác. Nguyên liệu: 100g sakê 80g jambon 100g xà lách tím. 1 trái ớt chuông xanh, đỏ, 1 trái dưa leo, 1/2 củ hành tây tím, 5 trái ô-liu Dầu giấm: 2 thìa súp giấm đỏ + 1 thìa súp đường + 1/2 thìa súp dầu ô-liu + 1 thìa cà phê...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Salad sakê kiểu ý

  1. Salad sakê kiểu ý Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 5 phút Chế biến: 10 phút Có thể xem sa kê là một loại lương thực tương tự các loại khoai, vì bản thân sa kê vốn có nhiều tinh bột và rất bùi. Ngoài cách chế biến thông thường như chiên hay hấp để ăn chơi, sa kê còn có thể làm được nhiều món khác. Nguyên liệu:  100g sakê  80g jambon  100g xà lách tím
  2.  1 trái ớt chuông xanh, đỏ, 1 trái dưa leo, 1/2 củ hành tây tím, 5 trái ô-liu  Dầu giấm: 2 thìa súp giấm đỏ + 1 thìa súp đường + 1/2 thìa súp dầu ô-liu + 1 thìa cà phê lá quế tây băm nhuyễn + 1/2 thìa súp muối, đun sôi, để nguội Các bước thực hiện: 1 Sa kê gọt vỏ, xắt sợi, ngâm nước muối loãng có pha chút chanh, sau đó luộc chín. Jambon xắt chỉ. Xà lách rửa sạch, cắt đôi hoặc ba Ớt chuông, hành tây rửa sạch. Dưa leo lạng lấy thịt, bỏ ruột. Tất cả xắt sợi. Trái ô-liu cắt từng khoanh mỏng. 2 Trộn đều tất cả các nguyên liệu với giấm trộn pha sẵn, dọn ra dùng lạnh. Mách nhỏ: Sa kê nên ngâm nước chanh pha loãng cho trắng và sạch mủ trước khi luộc. Món này nên dùng ngay sau khi trộn hoặc cho vào tủ lạnh ướp sơ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2