intTypePromotion=3

Salad với trái cây

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
43
lượt xem
4
download

Salad với trái cây

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 10 phút Chỉ trong nháy mắt bạn đã có ngay một món salad vừa ngon mắt vừa ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe, rất phù hợp cho chị em có mong muốn giảm cân. Nguyên liệu: 500g trái cây theo mùa (1 quả thanh long, 1 quả kiwi, 1 quả cam và 1 quả mận tím) 50g hạnh nhân nguyên hạt (bạn có thể dùng hạt điều nếu không có hạnh nhân) 2 muỗng canh xốt trộn salad đóng hộp (nếu không có sốt trộn salad đóng hộp bạn có thể...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Salad với trái cây

  1. Salad với trái cây Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 10 phút Chỉ trong nháy mắt bạn đã có ngay một món salad vừa ngon mắt vừa ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe, rất phù hợp cho chị em có mong muốn giảm cân. Nguyên liệu:  500g trái cây theo mùa (1 quả thanh long, 1 quả kiwi, 1 quả cam và 1 quả mận tím)  50g hạnh nhân nguyên hạt (bạn có thể dùng hạt điều nếu không có hạnh nhân)
  2.  2 muỗng canh xốt trộn salad đóng hộp (nếu không có sốt trộn salad đóng hộp bạn có thể trộn sốt mayonnaise cùng sữa đặc với tỉ lệ 1:1 sẽ có được nước sốt tuyệt ngon cho món salad này) Các bước thực hiện: 1 Trước hết, trái cây trộn gỏi hoặc salad thường dùng những trái xanh, như đu đủ xanh, xoài xanh, bưởi xanh. Hoặc ít ra cũng dùng trái chỉ vừa hườm hườm. Không nên chọn trái chín mùi vì chúng sẽ giập và ra nhiều nước, món ăn lạt lẽo, mất ngon. 2 Thứ hai, các loại trái cây có vị chua tuy trộn gỏi rất ngon, nhưng chú ý không trộn trực tiếp các loại thực phẩm khác chung với chúng, ví dụ như trộn tôm, mực, cá vào món gỏi xoài. Nên đặt kế bên, khi ăn mới trộn chung và ăn ngay. Vì nếu trộn sớm, acid trong các loại trái cây đó sẽ khiến các nguyên liệu khác bị bở. Đặc biệt, tránh dùng thơm để trộn các loại gỏi hải sản, vì acid trong thơm cực kỳ mạnh. 3 Thứ ba, phải tìm sự tương đồng giữa các loại trái cây khi trộn với nhau, ví dụ loại ngọt như thanh long, dưa lưới, cam Mỹ đi chung, các loại chua như cóc, xoài xanh đi chung. Riêng những loại có vị chua chua ngọt ngọt như dâu tây, thơm hoặc vị lạt như ớt chuông có thể trộn chung với các loại trái cây ngọt mà không lạc vị.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản