intTypePromotion=1
ADSENSE

Tài liệu hướng dẫn thực hành LAB MCSA 2008: DFS1

Chia sẻ: Đinh Trường Gấu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:21

83
lượt xem
12
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời các bạn cùng tham khảo "Tài liệu hướng dẫn thực hành LAB MCSA 2008: DFS1" để nắm bắt được những mục tiêu của bài LAB về cấu hình và kiểm tra Distributed File System. Với các bạn đang học chuyên ngành Công nghệ thông tin thì đây là tài liệu tham khỏa hữu ích dành cho các bạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tài liệu hướng dẫn thực hành LAB MCSA 2008: DFS1

 1. DFS1 Chuẩn bị: - Máy Windows Server 2008 (đã join Domain Athena.edu.vn): Server 1 NIC 1: 192.168.1.1/24 - Máy Windows Server 2008 (đã join Domain Athena.edu.vn): Server 2 NIC 1: 192.168.1.2/24 - Máy Windows Server 2008 (cài Domain Athena.edu.vn): Server 3 NIC 1: 192.168.1.3/24 Mô hình: Mục tiêu bài LAB: - Cấu hình và kiểm tra Distributed File System. - Mục tiêu cuối cùng: Cấu hình thành công Distributed File System. Lưu ý: Khi thực hiện trên máy ảo VM-ware, các card mạng sẽ thiết lập ở chế độ HOST ONLY, Nên tắt tính năng Windows Firewall trên các máy Server.
 2. Thực Hiện: Bước 1(cài đặt Distributed File System và tạo thư mục share DATA trên server1, server2): Trên máy server1: Vào Server Manager-> Roles rồi chọn Add Roles.Trong cửa sổ Before You Begin, ta chọn Next: Trong cửa sổ Select Server Roles, ta check vào File Services rồi chọn Next:
 3. Trong cửa sổ File Services, ta chọn Next: Trong cửa sổ Select Role Services, ta check vào Distributed File System rồi chọn Next:
 4. Trong cửa sổ Create a DFS Namespace, ta check vào Create a namespace later using the DFS Management snap-in in Server Manager rồi chọn Next: Trong cửa sổ Confirm Installation Selections, ta chọn Install để cài đặt dịch vụ:
 5. Và dịch vụ đã cài đặt thành công. Sau đó tiếp tục share 1 thư mục với tên DATA trên server1: Trên máy server2: thực hiện tương tự như trên server1
 6. Bước 2(tạo 2 Namespace cho server1 và server2 trên server1): Trên server1: Tạo Namespace cho server1 trên DFS Management của server1 Vào Start -> Administrative Tools-> DFS Management để truy cập DFS Management: Trong DFS Management, ta chuột phải vào Namespaces rồi chọn New Namespace. Trong cửa sổ Namespace Server, ta trỏ về server1:
 7. Trong cửa sổ Namespace Name and Settings, ta đặt tên là HOSO rồi chọn Edit Settings. Trong File Settings, ta chọn Use custom permission và Customize. Trong Permission for HOSO, ta chọn phân quyền full control cho Everyone: Trong cửa sổ Namespace Type, ta để mặc định rồi chọn Next:
 8. Trong cửa sổ Review Settings and Create Namespace, ta chọn Create để tạo Namespace: Và Namespace đã được tạo thành công.
 9. Tạo Namespace cho server2 trên DFS Management của server1: Trong DFS Management, ta chuột phải vào Namespaces -> \\athena.edu.vn\HOSO rồi chọn Add Namespace Server. Trong Add Namespace Server, ta chọn Edit Settings. Trong Edit Settings, ta chọn Use custom permission và Customize. Trong Permission for HOSO, ta phân full control cho Everyone:
 10. Và ta đã tạo thành công 2 Namespace Servers. Bước 3(tạo 1 Replication Group trên server1): Trong DFS Management, ta chuột phải Replication rồi chọn New Replication Group:
 11. Trong cửa sổ Replication Group Type, ta chọn Next: Trong cửa sổ Name and Domain, ta đặt tên là Replicate_Group rồi chọn Next: Trong cửa sổ Replication Group Members, ta thêm server1 và server2 vào rồi chọn Next:
 12. Trong cửa sổ Topology Selection, ta chọn Next: Trong cửa sổ Replication Group Schedule and Bandwidth, ta chọn Next:
 13. Trong cửa sổ Primary Member, ta chọn SERVER1 làm Primary Member: Trong cửa sổ Folders to Replicate, ta trỏ về thư mục C:\DFSRoot\HOSO và C:\DATA trên server1 rồi chọn Next:
 14. Trong cửa sổ Local Path of HOSO on Other Members, ta trỏ về thư mục C:\DFSRoot\HOSO trên server2:
 15. Trong cửa sổ Local Path of DATA on Other Members, ta trỏ về thư mục C:\DATA trên server2: Trong cửa sổ Review Settings and Create Replication Group, ta chọn Create để tạo replication group:
 16. Và Replication Group đã được tạo thành công. Trên server1, ta vào Start -> Run rồi gõ services.msc.Trong Services, ta restart dịch vụ DFS Replication:
 17. Tiếp tục restart DFS Replication trên server2. Bước 4(chia sẻ, publish thư mục C:\DATA trên server1): Trên server1 Trên DFS Management, ta chuột phải vào Replication -> Replicate_Group -> DATA rồi chọn Share and Publish in Namespace: Trong cửa sổ Publishing Method, ta chọn Next:
 18. Trong cửa sổ Share Replicated Folders, ta chọn Next: Trong cửa sổ Namespace Path, ta trỏ Parent folder in namespace về \\athena.edu.vn\HOSO rồi chọn Next:
 19. Trong cửa sổ Review Settings and Share Replicated Folder, ta chọn Share để kết thúc: Và quá trình cấu hình đã thành công.
 20. Bước 5(test trên server3): Vào Start -> Run rồi gõ \\athena.edu.vn\HOSO để truy cập thư mục share: Tạo 1 file TEST trong thư mục data trên server3:
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2