intTypePromotion=1

Thăn bò nướng dùng kèm xốt vang đỏ và xốt nấm

Chia sẻ: Nguyen Thai Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
57
lượt xem
6
download

Thăn bò nướng dùng kèm xốt vang đỏ và xốt nấm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút .Xốt luôn là đặc trưng của món Âu và xốt vang đỏ thường có mặt trong các món bò nướng, món ăn có vị thơm, ngọt và thịt bò rất mềm. Nguyên liệu:  200g thăn bò  150g khoai tây  50g nấm bào ngư  1/2 củ cà rốt, 50g bông cải xanh, 50g bí ngòi xanh, vàng  50g đậu cô-ve, 50g rau càng cua, 1 ít xà lách các loại  2 thìa súp nước bò hầm rau củ, 2 thìa cà phê lá parsley băm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thăn bò nướng dùng kèm xốt vang đỏ và xốt nấm

  1. Thăn bò nướng dùng kèm xốt vang đỏ và xốt nấm Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút
  2. Xốt luôn là đặc trưng của món Âu và xốt vang đỏ thường có mặt trong các món bò nướng, món ăn có vị thơm, ngọt và thịt bò rất mềm. Nguyên liệu:  200g thăn bò  150g khoai tây  50g nấm bào ngư  1/2 củ cà rốt, 50g bông cải xanh, 50g bí ngòi xanh, vàng  50g đậu cô-ve, 50g rau càng cua, 1 ít xà lách các loại  2 thìa súp nước bò hầm rau củ, 2 thìa cà phê lá parsley băm  1 thìa cà phê lá thyme băm, 2 thìa cà phê bơ lạt  1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm  1/3 thìa cà phê bột ngọt  2 thìa cà phê dầu ăn, dầu ăn, xốt vang đỏ, xốt mayonnaise dùng kèm  Làm xốt dầu giấm: 1 thìa súp giấm gạo + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê tiêu + vài giọt dầu chanh, khuấy đều  Làm xốt nấm: Nấm bào ngư bỏ chân, rửa sạch, xắt lát mỏng. Xào thơm nấm với 1 thìa cà phê dầu ăn, cho nước bò hầm rau củ vào, nêm thêm 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, xào cho cạn bớt nước, nhắc xuống Các bước thực hiện: 1 Thịt bò rửa sạch, để ráo, ướp với 1/2 thìa cà phê muối, tiêu, lá thyme, nướng trên vỉ than để lấy dấu, sau đó đem đút lò khoảng 7 phút ở nhiệt độ 175 độ C là được. Trước khi lấy ra, cho một ít bơ lạt cho lên mặt miếng thịt. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt đũa, đem chiên vàng, vớt ra, để lên giấy thấm dầu. 2 Rau càng cua, xà lách các loại rửa sạch, vẩy ráo, trộn với xốt dầu giấm, cho vào tủ lạnh trước khi ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bí ngòi rửa sạch, không cần gọt vỏ, xắt miếng tùy thích. Đậu cô-ve tước bỏ xơ, rửa sạch. Tất cả luộc sơ qua nước sôi có 1 thìa cà phê muối và một ít dầu ăn, vớt ra. 3 Bắc chảo lên bếp với 1 thìa cà phê bơ, cho các loại rau củ vào xào, nêm thêm 1/2 thìa cà phê muối, thêm lá parsley cho thơm. Cho xốt nấm ra đĩa, đặt miếng bò lên trên, xung quanh để rau củ và xà lách. Dùng kèm xốt vang đỏ. Riêng khoai tây chiên có thể chấm kèm xốt mayonnaise. Mách nhỏ: Xốt vang đỏ dùng kèm là loại xốt được cô đặc từ nước cốt bò hầm rau củ và rượu vang đỏ cùng một số gia vị đặc chế, có thể mua ở các cửa hàng gia vị Tây.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản