intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thịt bò xào măng cay

Chia sẻ: Bibi_1 Bibi_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

122
lượt xem
18
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cuối tuần rồi mà bạn vẫn chưa nghĩ ra món ăn thú vị nào đổi khẩu vị cho cả nhà? Hãy để MNHN mách bạn nhé. Thịt bò xào măng cay bạn nghĩ sao? Hấp dẫn đấy chứ? Món ăn có vị giòn của măng, vị ngon ngọt của thịt bò và vị cay cay của sa tế, rất đưa cơm đấy bạn. Nguyên liệu Thịt bò thăn 200 gr Măng tươi: 500 - 700 gr Hành lá, tỏi băm, sa tế, đường Bột nêm, nước mắm, dầu ăn, mì chính. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt bò xào măng cay

  1. Thịt bò xào măng cay Cuối tuần rồi mà bạn vẫn chưa nghĩ ra món ăn thú vị nào đổi khẩu vị cho cả nhà? Hãy để MNHN mách bạn nhé. Thịt bò xào măng cay bạn nghĩ sao? Hấp dẫn đấy chứ? Món ăn có vị giòn của măng, vị ngon ngọt của thịt bò và vị cay cay của sa tế, rất đưa cơm đấy bạn. Nguyên liệu Thịt bò thăn 200 gr Măng tươi: 500 - 700 gr Hành lá, tỏi băm, sa tế, đường Bột nêm, nước mắm, dầu ăn, mì chính.
  2. Thịt bò xào măng cay rất "vào" cơm. Cách làm Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng (ngang thớ để không bị dai), ướp thịt bò với hạt nêm, tỏi và sa tế, để ngấm 10 phút. Măng gọt bỏ lớp ngoài, thái mỏng rồi đem luộc nước lạnh 2 - 3 lần. Hành lá nhặt bỏ rễ, lá héo, rửa sạch, cắt khúc 2 - 3 cm. Đổ dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh tay, đổ ra đĩa. Cho măng đã luộc vào chảo xào riêng, thêm ít hạt nêm cho ngấm (ít thôi vì thịt bò đã ướp hạt nêm), nêm thêm ít đường. Măng xào khoảng 10 phút thì cho thịt bò, hành lá, mì chính vào đảo đều, rồi đổ ra đĩa, ăn nóng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2