intTypePromotion=3

Trái Cây Chống Nôn Ói Cho Bà Bầu

Chia sẻ: Aae Aey | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
63
lượt xem
2
download

Trái Cây Chống Nôn Ói Cho Bà Bầu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một số loại trái cây rất hữu ích cho mẹ bầu trong thời gian ốm nghén đấy! Trong giai đoạn đầu mang thai, hầu hết phụ nữ đều trải qua “tình trạng nghén”. Trong đó triệu chứng thường gặp nhất là buồn nôn và nôn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trái Cây Chống Nôn Ói Cho Bà Bầu

  1. Trái Cây Chống Nôn Ói Cho Bà Bầu Một số loại trái cây rất hữu ích cho mẹ bầu trong thời gian ốm nghén đấy! Trong giai đoạn đầu mang thai, hầu hết phụ nữ đều trải qua “tình trạng nghén”. Trong đó triệu chứng thường gặp nhất là buồn nôn và nôn. Nôn do thai nghén thường diễn ra vào buổi sáng sau khi thức dậy và sau mỗi bữa ăn. Dưới đây là một số loại hoa quả giúp trị nghén rất hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Quả me Me là vị thuốc giúp giải nhiệt, chữa nôn nghén, tăng cường sức đề kháng, chống mệt mỏi. Trái me có hạt được bao bọc bởi lớp thịt vị chua, ngọt. Trong trái me có khoảng 14% acid tartaric và một số nhỏ malic acid. Chúng giúp kích thích vị giác, cải thiện tình trạng kém ăn, mệt mỏi do nắng nóng hay buồn nôn, giảm khẩu vị do mang thai. Trái me góp phần bù nước, điện giải, cung cấp vitamin, khoáng chất, vị chua mặn giúp giải nhiệt...
  2. Vitamin C, B có nhiều ở trái me giúp tăng sức đề kháng, chống mệt mỏi. Me còn được dùng chữa sốt cao, viêm da, rối loạn chức năng gan, men gan, rất tốt trong điều trị nhuận tràng, tiểu rắt, tiểu buốt, trong nước tiểu có nhiều chất cặn, lắng axit uric, oxalat. Theo Đông y, me có vị chua, tính mát, thanh nhiệt, giải khát, tăng cường tiêu hóa. Để chống nôn ọe trong thời gian đầu mang thai, bạn có thể dùng 30 gr me cạo vỏ, cho vào nồi nấu với 300 ml nước, đun sôi kỹ còn 200 ml, chắt nước bỏ bã. Cho 10 gr đường trắng vào quấy đều, chia 3 lần uống trong ngày. Uống trong vài ba ngày liên tiếp. Chanh tươi
  3. Nhấm nháp một cốc nước lọc trong đó có vài lát chanh tươi cũng là một cách chống buồn nôn hiệu quả. Thậm chí, khi bạn buồn nôn, hãy ngửi chanh tươi. Các lát chanh tươi cũng sẽ làm bạn dễ chịu trong giai đoạn nghén ngẩm. Hoặc các mẹ có thể áp dụng bài thuốc trị ốm nghén bằng chanh dưới đây: Lấy 500g quả chanh tươi, gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng, trộn đều với đường hoặc mật ong, ướp trong khoảng một ngày, sau đó đun nhỏ lửa cho tới khi cạn nước, để nguội, cho thêm chút đường trắng vào. Đổ tất cả vào lọ thuỷ tinh để dùng dần. Khi có cảm giác buồn nôn thì xúc 1- 2 thìa canh để ăn rất có tác dụng. Quả nho
  4. Quả nho mang vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, khỏe gân xương, lợi tiểu, nhuận tràng, tiêu hóa tốt… Ngoài ra quả nho còn giúp cho các chị em giảm thiểu ốm nghén khi bầu bí. Chữa nôn nghén của phụ nữ mang thai bằng cách lấy 30gr quả nho khô, rễ gai 10gr, đun lên ruống, rồi uống ngày hai lần. Các mẹ bầu hãy uống liền trong 3 ngày để có hiệu quả nhé! Bưởi Ốm nghén là giai đoạn “gian lao” nhất của các thai phụ. Để loại bỏ cảm giác khó chịu khi ốm nghén, bạn có thể sử dụng nước vỏ bưởi. Hãy dùng 15g vỏ bưởi rửa sạch, cho vào nồi, thêm 300ml nước đun sôi kỹ, chắt lấy 150ml nước thuốc đặc, chia 3 lần uống trong ngày, trước khi ăn 20 phút. Cần uống trong khoảng 3 – 5 ngày để có tác dụng.
  5. Ngoài ra, còn có bài thuốc chữa triệu chứng nôn do thai nghén từ vỏ bưởi là: Bưởi 5 - 8 quả, bỏ vỏ hạt, vắt lấy đường đun nhỏ lửa cho sôi, thêm vào 500g mật ong, 100g đường kính, 10ml nước gừng tươi, đun thành dạng sền sệt rồi cho vào lọ dùng dần. Mỗi lần một thìa canh pha với nước sôi, ngày uống 2 lần. Quả bơ Quả bơ vốn dồi dào kali, giúp thai nhi mau lớn, cơ bắp chắc khoẻ, hoàn thiện hệ thần kinh (bơ giàu folate hơn các loại quả khác). Vitamin B6 cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ sản xuất hồng cầu.Thai phụ nên tiêu thụ khoảng 600-800mcg folate mỗi ngày để phòng khuyết tật ống thần kinh và xương sống ở bào thai.
  6. Bên cạnh đó, vitamin B6 trong quả bơ còn có tác dụng giảm thiểu cơn buồn nôn trong thời kỳ thai nghén của các chị em. Vì vậy, trong thời kỳ mang thai, nhất là 3 tháng đầu, các mẹ bầu có lựa chọn bơ làm thực phẩm giảm nghén. Tùy sở thích của mỗi người mà bạn có thể chế biến bơ thành nhiều kiểu ăn khác nhau nhé! Quả chuối Chuối chứa nhiều sinh tố như A, B1, B2, B6, B12, C, D, E và khoáng chất như kali, magie, sắt, photpho và iot… vì vậy chuối cung cấp cho bà mẹ và thai một nguồn dinh dưỡng và vitamin rồi dào. Cũng chính vì thế, ngoài việc giúp mẹ bầu giảm stress, chống chứng chuột rút, tăng cường máu, bình ổn huyết áp, nhuận tràng, chuối còn là loại quả giúp mẹ bầu chữa ốm nghén.
  7. Ăn chuối sẽ giúp các mẹ bầu giảm những triệu chứng khó chịu như ợ chua, ợ nóng, ghê cổ, buồn nôn… do chuối có tác dụng giảm độ axit trong dạ dày. Tùy sở thích mà các mẹ bầu có thể ăn chuối nguyên quả hoặc chế biến thành sinh tố chuối nhé!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản