intTypePromotion=1

Triệu chứng dễ nhận biết khi bị nhiễm trùng thận

Chia sẻ: Pepo Lovely | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
37
lượt xem
2
download

Triệu chứng dễ nhận biết khi bị nhiễm trùng thận

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một nhiễm trùng thận, khi không được kiểm soát, có thể làm cho cơ thể bị sốc. Trong vài giây, ảnh hưởng vĩnh viễn hoặc tử vong. Nhiễm trùng thận có những triệu chứng sau. Khi thấy có những cơn đau ở phía sau lưng, có thể bạn cần tự hỏi: "Liệu đó có phải là triệu chứng của bệnh nhiễm trùng thận hay không?". Đau lưng là một trong các triệu chứng biểu hiện của nhiễm trùng thận.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Triệu chứng dễ nhận biết khi bị nhiễm trùng thận

  1. Triệu chứng dễ nhận biết khi bị nhiễm trùng thận Một nhiễm trùng thận, khi không được kiểm soát, có thể làm cho cơ thể bị sốc. Trong vài giây, ảnh hưởng vĩnh viễn hoặc tử vong. Nhiễm trùng thận có những triệu chứng sau. Khi thấy có những cơn đau ở phía sau lưng, có thể bạn cần tự hỏi: "Liệu đó có phải là triệu chứng của bệnh nhiễm trùng thận hay không?". Đau lưng là một trong các triệu chứng biểu hiện của nhiễm trùng thận. Tuy nhiên, triệu chứng này khác nhau ở mỗi người bệnh. Nhiễm trùng thận là một tình trạng nghiêm trọng. Nếu bạn có một hoặc nhiều các triệu chứng sau đây, tốt nhất bạn nên liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt. - Thường xuyên đi tiểu: Chúng ta đi tiểu dựa trên lượng lượng nước uống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu thấy chế độ ăn uống hàng ngày không thay đổi mà lại luôn có cảm giác muốn đi tiểu thì rất có thể bạn gặp vấn đề liên quan đến bàng quang. Đi tiểu liên tục, kèm theo nước tiểu có mùi hôi, khó chịu là một dấu hiệu của nhiễm trùng niệu đạo. Bất kì thay đổi nào trong cơ chế tiểu tiện đều cần được hết sức lưu ý, vì nó có thể được coi là một dấu hiệu của một vấn đề quan trọng. Nếu tần suất đi tiểu, màu sắc, mùi của nước tiểu thay đổi thì có thể bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng thận.
  2. - Đau hoặc cảm giác nóng rát khi đi tiểu: Bình thường chúng ta đi tiểu không hề bị đau. Tuy nhiên, khi đi tiểu mà thấy đau, cộng với cảm giác nóng rát ở phần bụng dưới thì có thể có vấn đề, đó là vi khuẩn đã đi qua niệu đạo, gây viêm nhiễm. Nếu đi tiểu thấy đau và xuất hiện một số triệu chứng khác như mỗi lần đi tiểu thấy nước tiểu nhiều hơn thì bạn nên lưu tâm đến khả năng bị nhiễm trùng thận. - Đau lưng dưới: Thận nằm ở trong khoang bụng, phía sau lưng và trên thắt lưng. Mỗi người có 2 quả thận ở bên trái và bên phải. do vậy, nếu bị nhiễm trùng thận, có thể bạn sẽ cảm thấy đau ở phần lưng dưới. Nếu bị nhiễm trùng thận mà không được điều trị kịp thời và đúng cách thì hậu quả kéo theo có thể là hỏng một hoặc cả hai bên thận. - Sốt và ớn lạnh: Nếu không được chăm sóc và điều trị sớm, cơ thể bạn có thể có những phản ứng chống lại nhiễm trùng thận. Ớn lạnh và sốt là một dấu hiệu của tổn thương tăng lên và nỗ lực của cơ thể chống lại nhiễm trùng hoặc nguyên nhân gây nguy hiểm cho cơ thể. Nhiễm trùng thận có thể dẫn đến suy thận, nhiễm độc máu và tử vong. Các triệu chứng nhiễm trùng thận có thể xuất hiện trong vòng vài giây. Khi hoặc nếu bạn thấy mình bị ớn lạnh và sốt nghiêm trọng, hãy đi khám càng sớm càng tốt.
  3. - Buồn nôn và nôn: Khi một cơ quan nội tạng bị nhiễm hoặc viêm, cơ thể sẽ có phản ứng và dẫn đến một số biến chứng như buồn nôn, nôn mửa và mệt mỏi. Khi các triệu chứng mới khởi phát, các bác sĩ khuyên bạn nên đi khám ngay lập tức. Một nhiễm trùng thận, khi không được kiểm soát, có thể làm cho cơ thể bị sốc. Trong vài giây, ảnh hưởng vĩnh viễn hoặc tử vong có thể xảy ra. Khi lần đầu tiên nhận thấy bất kỳ một trong các triệu chứng trên, hãy hỏi ý kiến bác sĩ để biết chính xác nhất.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản