intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Vaccine trong ly nước chè

Chia sẻ: Do Ngoc Ngan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

42
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

.Bảo vệ cơ thể trước các bệnh ung thư, tốt cho xương cốt... và còn nhiều những lợi ích khác đã được các nhà khoa học khẳng định. Bảo vệ cơ thể trước các bệnh ung thư... Về thành phần hóa học, tất cả các loại chè (xanh, đỏ và đen) đều phát huy tác dụng có lợi đối với cơ thể con người. Theo các nghiên cứu Ung thư Quốc gia Mỹ, lá chè sấy khô chứa catechin - những hợp chất có khả năng kìm hãm quá trình nhân bản của tế bào ung thư. Họ cũng phát hiện...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vaccine trong ly nước chè

  1. Vaccine trong ly nước chè
  2. Bảo vệ cơ thể trước các bệnh ung thư, tốt cho xương cốt... và còn nhiều những lợi ích khác đã được các nhà khoa học khẳng định. Bảo vệ cơ thể trước các bệnh ung thư... Về thành phần hóa học, tất cả các loại chè (xanh, đỏ và đen) đều phát huy tác dụng có lợi đối với cơ thể con người. Theo các nghiên cứu Ung thư Quốc gia Mỹ, lá chè sấy khô chứa catechin - những hợp chất có khả năng kìm hãm quá trình nhân bản của tế bào ung thư. Họ cũng phát hiện ra rằng, chính catechin đã tiêu diệt những thành phần tự do - thủ phạm gây ra không ít tai họa cho cơ thể, trong đó có tình trạng già nua. Catechin cũng có khả năng kìm hãm sự phát triển của những tế bào ung thư đã tồn tại. Điều quan trọng, hiện tượng này liên quan đến nhiều dạng ung thư khác nhau. Tháng tư năm 2004, trên tạp chí chuyên ngành "Experimental
  3. Biology" các nhà khoa học Mỹ ở California đã công bố kết quả những công trình nghiên cứu chứng minh rằng, thường xuyên uống chè đen hoặc chè xanh có thể kìm hãm sự phát triển khối u tuyến tiền liệt. Tháng 12/2005, tạp chí chuyên ngành "Archives of Internal Medicine" đã giới thiệu công trình nghiên cứu chứng minh rằng, phụ nữ mỗi ngày uống tối thiểu hai ly nước chè ít bị nguy cơ ung thư buồng trứng so với đồng lứa của họ không thích loại nước uống này. Để tận dụng đầy đủ hoạt chất của catechin, cần phải ủ nóng chè tối thiểu trong thời gian 5 phút trước khi uống. Khi ấy lá chè giải phóng được khoảng 80% các hợp chất hữu ích. ...và nhồi máu cơ tim Cuối tháng chín 2009, các nhà kha học Nhật Bản thuộc Đại
  4. học Okayma đã công bố công trình nghiên cứu, theo đó người cao tuổi thường xuyên uống nước chè xanh có thể giảm thiểu được tới 75% nguy cơ bệnh tim mạch. Kết quả công trình nghiên cứu này có thể coi như lời xác nhận tính trung thực công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Hy Lạp được công bố một năm trước đó trên tạp chí "European Journal of Cardiovascular Prevention and Rehabilitation". Các nhà khoa học thuộc Đại học Y Athen đa phát hiện ra rằng, chè xanh cải thiện đáng kể chức năng làm sạch tế bào màng trong niêm mạc mao mạch (sự trục trặc chức năng này bị coi là một trong nhân tố chính dẫn đên xơ vữa thành mạch). Ngay từ năm 2006 các nhà nghiên cứu Nhật Bản (Đại học Tohoku) đã giới thiệu chứng cứ khoa học khẳng định, chè có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Trên tạp chí "Journal of the American Medical Association", nhóm nghiên cứu đã công bố kết quả 11 năm quan sát 40 ngàn công dân Nhật Bản
  5. thuộc lứa tuổi 40-79. Theo đó, so với đối tượng mỗi ngày uống ít hơn một ly chè xanh, nguy cơ tử vong (chủ yếu vì lý do các bệnh tim mạch) của những người mỗi ngày uống 5 ly chè (hoặc nhiều hơn) giảm thiểu tới 16%. Người ta cho rằng, truyền thống uống nước chè xanh có thể là sự lý giải hợp lý cho cái gọi là "sự phi lý châu Á", theo đó, cho dù dân chúng tại các quốc gia thuộc lục địa này hút khá nhiều thuốc lá, song tỷ lệ tử vong vì các bệnh tim mạch và ung thư thấp hơn hẳn so với dân chúng Âu - Mỹ. Tuy nhiên, tất cả nhữg ai uống chè như phương thức bảo vệ cơ thể trước nguy cơ nhồi máu cơ tim hoặc tai biến não cần phải nhớ một chi tiết: Không nên pha thêm sữa tươi vào nước chè. Thông tin này có thể làm đau lòng thần dân Vương quốc Anh - những người vẫn quen dùng sữa tươi như gia vị tuyệt vời của nước chè. Năm 2007, các nhà khoa học Đức đã công bố trên tạp chí "European Hearrt Journal" công trình nghiên
  6. cứu chứng minh rằng, những tác dụng tích cực chè đen mang lại cho hệ tim mạch sẽ bị triệt tiêu nếu chúng ta uống chè theo kiểu Anh quốc. Vaccine trong ly nước chè Nước chè hỗ trợ hệ miễn dịch của chúng ta thông qua hoạt chất tương tự như vaccine. Đó là giả thiết có cơ sở khoa học, bởi lẽ những tế bào của lá chè tươi có những tố chất tương tự như một số... vi trùng gây bệnh, một số vi nấm và thậm chí cả tế bào ung thư. Cho dù điều đó nghe có vẻ nguy hiểm, song không nên lo sợ, bởi lẽ đặc điểm chung giữa chúng chỉ là một loại anti-gen, tức những nguyên tố hóa học nằm trên bề mặt tế bào của chính chúng ta đều có những dấu hiệu nhận biết như thế. Dựa trên những dấu hiệu đó "lực lượng bảo vệ đặc biệt" bên trong cơ thể xác định được bạn và kẻ thù. Trường hợp phát hiện ra
  7. kẻ thù nguy hiểm, lực lượng bảo vệ đó sẽ đánh thức hệ kháng thể phát động cuộc chiến chống hiểm họa. Điều kỳ của nước chè ẩn giấu ở chỗ: Nước chè tạo ra loại anti-gen giống hệt các nguyên tố hóa học đặc trưng nằm trên bề mặt tế bào các vi khuẩn gây bênh. Vậy nên uống nước chè không khác gì một dạng tự tiêm chủng. Nhờ nước chè, đội quân miễn dịch của cơ thể chúng ta có cơ hội học cách nhận biết anti-gen những kẻ thù đích thực của mình - những vi trùng, virus hay nấm mốc. Các nhà sinh học Mỹ thuộc Đại học Harvard đã nghiên cứu chính xác hiệu ứng này thông qua biện pháp kiểm tra tác động của nước chè với limfocyty T - bạch cầu đóng vai trò một trong những thành phần cơ bản của hệ miễn dịch. Họ đã tiến hành trắc nghiệm đối với một nhóm tình nguyện viên trong quá khứ không hề có thói quen uống nước chè cũng như cà phê hàng ngày. Tiếp theo những người tham gia
  8. nghiên cứu được chia thành hai nhóm, trong đó nhóm thứ nhất trong thời gian một tháng mỗi ngày uống 5 ly nhỏ chè đen, nhóm thứ hai - 5 ly nhỏ cà phê. Hai tuần sau khi bắt đầu chương trình thử nghiệm các nhà nghiên cứu quan sát được sự gia tăng rõ rệt sản xuất những nguyên tố thải loại mầm bệnh trong cơ thể những người uống chè. Các limfocyt T đã khởi động hệ đề kháng của cơ thể sẵn sàng chiến đấu. Cùng thời gian các nhà khoa học không quan sát được phản ứng cùng dạng ở nhóm người uống cà phê. Stress, trí nhớ, xương cốt và... các phần tử khủng bố Năm 2006, các nhà khoa học ở Đại học Luân Đôn đã phát hiện ra chi tiết thú vị về tác dụng của nước chè: Thường xuyên uống chè đen sẽ phát huy tác dụng giảm stress thường nhật (thông qua tác động đến các hoóc - môn). Trái lại theo đồng nghiệp của họ - các nhà khoa học thuộc Đại học Newcastle, uống chè đen hàng ngày sẽ bảo vệ được não bộ
  9. trước nguy cơ mắc bệnh đãng trí. Năm 2004, trên tạp chí "Psychoterapy Reasearch" nhóm nghiên cứu (Đại học Newcastle) do GS Ed Okello chỉ đạo đã công bố kết quả công trình nghiên cứu khẳng định: Chè xanh và chè đen có khả năng phong tỏa một số enzym chủ chốt đối với sự phát triển bệnh đãng trí ở người cao tuổi và những vấn đề liên quan đến trí nhớ. Nước chè còn có tác dụng bảo vệ cơ thể trước các bệnh tiểu đường, quáng gà, đau dạ dày mãn tính; tác động tích cực đối với răng và lợi (nướu). Ngoài ra, nước chè còn làm gia tăng mật độ xương, cùng lúc bảo vệ xương cốt trước nguy cơ chấn thương và dễ gãy. Tuy nhiên, chính các nhà khoa học thuộc Đại học Cardiff (xứ Wales) và Đại học bang Maryland (Mỹ) đã đưa những thông tin bất ngời nhất về lợi ích của nước chè. Theo họ nước chè có thể đóng vai trò "phòng tuyến tự vệ cuối cùng" trong
  10. trường hợp bị các phần tử khủng bố sinh học tấn công. Tháng ba năm 2008, trên tạp chí chuyên ngành "Microbiologist", các nhà khoa học trên đã mô tả thí nghiệm của họ, theo đó hệ miễn dịch trong cơ thể người thường xuyên uống đen hoàn toàn có thể loại bỏ vi trùng họ Bacillus anthracis - thủ phạm gây bệnh than. Không chỉ tác dụng bên trong Chè cũng tỏ ra có hiệu quả không chỉ như một nước uống giải khát, mà còn như miếng gạc băng bó vết thương. Tháng 11/2006, các nhà khoa học Mỹ thuộc Đại học California ở Los Angeles đã phát hiện ra rằng, tinh dầu chiết xuất từ chè xanh và chè đen (loại thứ nhất hiệu quả hơn) có thể đẩy nhanh thời gian mau lành vết thương trên da ở những bệnh nhân bị bỏng vì chiếu xạ trong quá trình điều trị ung thư. Bằng chứng tiếp theo về tác dụng tích cực của tinh dầu chè
  11. với làn da xuất hiện tháng chín năm nay. Trên tạp chí mỹ phẩm "Crystal Growth & Design", các nhà khoa học Đức đã đưa ra sáng kiến sử dụng lá chè như sự lựa chọn thay thế cho botoks (hợp chất hóa học đắt tiền và có nhiều tác dụng phụ tiêu cực) hiện đã quá nổi tiếng trong ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ thế giới. Theo phương án này, việc kết hợp tinh dầu chiết xuất từ lá chè xanh với ánh sáng do các đèn đặc biệt phát ra sẽ có hiệu quả xóa bỏ vết nhăn không hề thua kém kỹ thuật tiêm chích botoks.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1