intTypePromotion=1
ADSENSE

World Environment

Chia sẻ: DINH VIET ANH | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:45

53
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngày Môi trường thế giới “chính là sự kiện của người dân” với các hoạt động đa dạng, phong phú, như tuần hành, diễu hành bằng xe đạp, các buổi hoà nhạc xanh, các cuộc thi tại trường học, trồng cây, chiến dịch tái chế chất thải và làm sạch môi trường.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: World Environment

 1. (World Environment Day – WED)
 2. WED  Ngày Môi trường thế giới “chính là sự kiện của người dân” với các hoạt động đa dạng, phong phú, như tuần hành, diễu hành bằng xe đạp, các buổi hoà nhạc xanh, các cuộc thi tại trường học, trồng cây, chiến dịch tái chế chất thải và làm sạch môi trường.  Ngày Môi trường thế giới còn là một sự kiện “trí tuệ”, nó tạo cơ hội để tổ chức các cuộc hội thảo, các diễn đàn về việc gìn giữ sự trong lành của môi trường vì lợi ích của các thế hệ mai sau. Các phương tiện thông tin đại chúng có vai trò quan trọng; sự kiện này còn tạo cảm hứng cho hàng nghìn nhà báo trên thế giới để viết về môi trường.  Ngày Môi trường thế giới còn tạo cơ hội để ký kết hay phê chuẩn các công ước quốc tế về lĩnh vực môi trường. Đồng thời, tăng cường sự quan tâm chính trị và hành động bảo vệ môi trường. Các công chức địa phương, vùng và chính phủ, các nguyên thủ quốc gia và các bộ trưởng môi trường sẽ đưa ra các công bố và cam kết chăm sóc trái đất của chúng ta.
 3. World Environment Day
 4. Những cuộc thi , sự kiện liên quan tới bảo vệ môi trường
 5. Lịch sử Ngày Môi trường Thế giới ?  Ðại Hội đồng Liên Hợp Quốc sáng lập Ngày Môi trường Thế giới năm 1972, đánh dấu ngày khai mạc Hội nghị Stockholm về Môi trường con người (5/6/1972), đây cũng là ngày Chương trình Môi trường của Liên Hợp Quốc (UNEP) ra đời.  Ngày Môi trường thế giới được kỷ niệm vào ngày 5 tháng 6 hàng năm, là dịp quan trọng để tuyên truy ền nâng cao nhận thức toàn cầu về môi trường. Hàng năm, Ðại hội đồng Liên Hợp Quốc chọn một thành phố để tổ chức lễ kỷ niệm quốc tế chính thức.  Chương trình Môi trường (UNEP) của Liên Hợp Quốc có trụ sở tại Nairobi, Kenya, tổ chức kỷ niệm sự kiện này .  Hằng năm, vào ngày này lễ kỷ niệm trọng thể được tổ chức tại hơn 150 nước trên thế giới.
 6. Hiện Thực Ô Nhiễm Môi Trường Chặt Phá Rừng Mức Khí C02 Trong Khí Quyển
 7. Thuỷ Triều Đen
 8. Vùng Biển Chết Băng Tan ở Vùng Cực
 9. Hiệu ứng nhà kính và thuỷ triều đỏ
 10. Vì sao cần ngày môi trường thế giới  Tất cả những vấn đề môi trường nêu trên đều rất nghiêm trọng và không phải là chuyện dễ dàng và một sớm một chiều để giải quyết nó. Không phải bây giờ mới phải nghĩ đến việc giải quyết nó khi hậu quả đã nhãn tiền, mà vấn đề này nên được quan tâm từ những thế hệ trước, tuy nhiên chúng ta không thể đi ngược thời gian để làm điều đó, nó cũng có nghĩa là chúng ta phải đẩy mạnh hơn nữa những nỗ lực của bản thân để giải quyết những vấn đề trên.  Nếu chúng ta còn muốn giữ hành tinh chúng ta như một nơi an toàn và lành mạnh cho chính mình và cho cả những thế hệ sau thì nhất thiết phải có những động thái thực sự mạnh mẽ để đảo ngược những thiệt hại mà chính chúng ta đã gây nên.  Ngày Môi Trường Thế Giới , đơn giản là một sự kiện thời gian , tổ chức đồng thời chuỗi sự kiện trên toàn cầu nhằm tuyên truyền , hành động bảo vệ môi trường quanh ta .
 11. Nên bảo vệ môi trường , vì cuộc sống ! Hạn Hán (Khô hạn) Lũ Lụt
 12. Núi Lửa Mùa Bão
 13. Cuộc sống xanh , ươm mần tương lai
 14. Mục đích của Ngày Môi trường Thế giới  Tập trung sự chú ý trên toàn thế giới vào tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích sự quan tâm chính trị và hành động bảo vệ môi trường và hành động bảo vệ môi trường .  Sự kiện này làm cho các vấn đề môi trường mang tính nhân văn; trao quyền cho mọi người để trở thành tác nhân tích cực của quá trình phát triển bền vững và bình đẳng; nâng cao hiểu biết của các cộng đồng về vai trò then chốt làm thay đổi hành vi hướng tới các vấn đề môi trường; ủng hộ mối cộng tác để đảm bảo rằng, tất cả các quốc gia và các dân tộc được hưởng một tương lai an toàn và thịnh vượng hơn.
 15. Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về phát triển bền vững đã chính thức khai mạc ngày 20/6 tại Rio de Janeiro (Brazil), một lần nữa - sau hai mươi năm - lại cam kết chính trị ứng phó với các vấn đề về kinh tế, xã hội và môi trường hiện đang đặt ra, đưa nhân loại phát triển vững chắc và ổn định hơn.
 16. Sự Kiện Tuần Lễ Biển Đảo Việt Nam 2012
 17. Hoạt Động Ngày Môi Trường Thế Giới  Mỗi năm, Liên Hợp Quốc chọn một thành phố làm nơi tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới. Chính phủ và thành phố nước chủ nhà sẽ hợp tác với UNEP tạo ra bầu không khí cho sự kiện này. Chủ đề, khẩu hiệu và lôgô sẽ được chọn để làm trọng tâm cho các tài liệu tuyên truyền về Ngày Môi trường thế giới, cũng như các hoạt động cổ động trên toàn cầu.  Ngày Môi trường thế giới ngày càng thu hút sự quan tâm của các nước, bằng chứng là số nước hưởng ứng sự kiện này ngày càng tăng, danh sách các thành phố, các doanh nghiệp và cộng đồng ngày càng nhiều.
 18. Những Hoạt Động Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới tại Việt Nam Sử dụng xe đạp thân thiện với môi trường
 19. Các thí sinh Miss Earth 2007 tham gia hoạt động kêu gọi làm sạch bãi biển tại Vinpearl Land
 20. Logo Ngày Môi Trường Thế Giới 2011
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2