intTypePromotion=1
ADSENSE

8 mẹo chụp ảnh đẹp cho bé

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

106
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

1. Tìm khoảnh khắc tự nhiên Một bức ảnh thú vị phải "chộp" được khoảnh khắc tự nhiên ngộ nghĩnh như khi bé đang mếu, ngáp, cười toe toét, cáu giận hoặc có những nét mặt "kỳ quặc" khác. Bởi thế nếu bạn chỉ giơ máy ảnh về hướng bé rồi giục: "Cười lên con" thì khó có được bức ảnh đẹp. Nên luôn ở thế sẵn sàng và bạn sẽ chớp được nhiều khoảnh khắc thật tuyệt của bé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 8 mẹo chụp ảnh đẹp cho bé

  1. 8 mẹo chụp ảnh đẹp cho bé 1. Tìm khoảnh khắc tự nhiên Một bức ảnh thú vị phải "chộp" được khoảnh khắc tự nhiên ngộ nghĩnh như khi bé đang mếu, ngáp, cười toe toét, cáu giận hoặc có những nét mặt "kỳ quặc" khác. Bởi thế nếu bạn chỉ giơ máy ảnh về hướng bé rồi giục: "Cười lên con" thì khó có được bức ảnh đẹp. Nên luôn ở thế sẵn sàng và bạn sẽ chớp được nhiều khoảnh khắc thật tuyệt của bé. 2. Ánh sáng tự nhiên Ánh sáng cho một bức ảnh đẹp nên là ánh sáng bên ngoài. Những tấm hình khi bé ngoài trời, công viên, khu vườn... thường là đẹp nhất. Tuy nhiên, nếu ánh nắng chói quá thì bạn nên chụp cho bé ở trong bóng râm vì như thế, bức ảnh sẽ không bị lóa và bé cũng không nheo mắt. Nên "chộp" những lúc bé vui đùa với thiên nhiên hơn là khi bé chỉ chăm chú nhìn vào máy ảnh của mẹ. 3. Chọn trang phục Tránh váy áo cho bé có in logo quá to hoặc quá nhiều hoa văn rối mắt vì nó khiến khuôn mặt bụ bẫm của bé không còn nổi bật. 4. Chọn nền ảnh ‘sạch sẽ' Không gì chán bằng lẫn trong bức ảnh của bé bộ bát đĩa chưa rửa hay quần áo bẩn treo lộn xộn. Càng có ít đồ vật vương vãi quanh bức ảnh của bé thì càng tốt. 5. Thử sức với nhiều góc độ Chụp cho bé từ nhiều góc khác nhau, chẳng hạn, bạn bò xuống sàn và chụp bé từ phía dưới; bạn để bé nằm sấp, ngóc đầu lên và chụp
  2. bé từ phía trên. Điều này sẽ giúp bé có nhiều bức ảnh lạ, không giống nhau. 6. Nắm rõ kỹ năng thao tác với máy ảnh của bạn Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, cũng như học cách dùng máy ảnh của bạn vì không phải người mẹ nào cũng giỏi đồ công nghệ. Bạn khó có thể chụp cho con những bức ảnh đẹp nếu bạn không thành thạo kỹ năng dùng máy ảnh. 7. Để bé là trung tâm Bé cần chiếm 2/3 diện tích trong một bức ảnh. Bởi thế, bạn nên chụp gần để đảm bảo bé là trọng tâm trong ảnh. Tất nhiên, bạn có thể dùng kỹ thuật trên máy tính để xử lý ảnh sau khi ảnh đã được chụp. Bởi thế, đừng vội xóa đi những bức ảnh mà bé chưa phải là trung tâm. 8. Rửa ảnh và lồng vào album Chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số. Vì thế, thật dễ dàng để tạo cho bé một album trên máy tính. Từ đó, bạn có thể gửi ảnh cho ông bà, cô chú, họ hàng của bé. Tuy nhiên cần nhớ là hầu hết ông bà không quen dùng công cụ internet. Nên chọn những bức ảnh bạn cho là tiêu biểu của con, đem đi rửa và tạo một album cho bé. Bạn cũng có thể gửi cho ông bà những bức ảnh đã được lồng khung của bé. Có thời gian để chơi với đồ chơi của mình sẽ giúp trẻ tháo gỡ những căng thẳng và được thư giãn, kết hợp các hoạt động vui vẻ vào kỳ nghỉ cuối tuần là điều rất tốt. Giống như trẻ mẫu giáo, trẻ tiểu học thích các câu lạc bộ, các lớp học hoặc các nhóm học tập. Những nhóm và câu lạc bộ này mang tới cho trẻ nhiều kỹ năng phong phú, trẻ trau dồi kinh nghiệm cần thiết cho cuộc sống.
  3. Điều quan trọng cần ghi nhớ đối với trẻ nhỏ là: Chơi không phải chỉ là sự lãng phí thời gian - đó là một cách học tập. Vậy nên việc tổ chức và tạo điều kiện cho các hoạt động vui chơi tích hợp trong một ngày của trẻ là thiết yếu, càng nhiều hoạt động trẻ ưa thích càng tốt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2