Giới thiệu tài liệu
Bài giảng Cung cấp điện cho xí nghiệp công nghiệp và dân dụng: Chương 2 - Phụ tải điện và các phương pháp tính toán trình bày nội dung chính về hệ thống điện đất liền, chẹn định mức công suất của thiết bị, phụ tải điện, các hệ số liên quan và tính toán khả năng sử dụng của điện.
Đối tượng sử dụng
Người đọc có thể là học sinh, giáo viên, nhà nghiên cứu về điện đất liền hoặc chính sách, hoạch định viễn thông, doanh nghiệp công nghiệp hoặc dân dụng.
Nội dung tóm tắt
Bài giảng này trình bày về việc tính toán phụ tải điện và các hệ số liên quan dưới hình thứ load factor (k) và maximum load factor (Kmax). Khi đó, k được định nghĩa là tỉ lệ giữa mức định mức công suất phân phối điện và công suất định mức của thiết bị, trong khi Kmax được tính toán qua nhiều phương pháp, bao gồm công thức, bảng và hình vẽ kinh nghiệm. Đại lượng trung bình công suất phân phối (Pavg) tính theo k và công suất định mức của thiết bị (Pdm), khi đó, Pdm được định nghĩa là mức độ lớn nhất công suất máy mà máy có thể xử lý. Phép tính các hệ số liên quan, bao gồm power factor (pf), và khảo sát hoạt động hệ thống cũng được giới thiệu. Mời các bạn cùng theo dõi!