intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bakuteh - món canh hầm nổi tiếng của Malaysia

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

121
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một món canh mà không thể bỏ qua khi bạn du lịch tại Malaysia và món canh cũng phổ biến tại một số nước như Singapore, Trung Quốc, Hồng Kông. Các bước thực hiện: 1 Sườn heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn (hoặc 5cm), để ráo. Tỏi bóc vỏ, đập giập cùng với tiêu sọ, gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng. Nấm đông cô ngâm nở rửa sạch, vắt ráo. Đậu hủ ky rửa sơ, đậu hủ chiên cắt miếng vừa ăn. 2 Đun sôi nước dùng với các tất cả các loại gia vị, thảo mộc hầm. .Đun...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bakuteh - món canh hầm nổi tiếng của Malaysia

  1. Bakuteh - món canh hầm nổi tiếng của Malaysia Mức độ: Khó Chuẩn bị: 30 phút Chế biến: 120 phút Một món canh mà không thể bỏ qua khi bạn du lịch tại Malaysia và món canh cũng phổ biến tại một số nước như Singapore, Trung Quốc, Hồng Kông. Nguyên liệu: 500g sườn heo non, 2.2 lít nước dùng.  Các loại gia vị thảo mộc hầm: 22g đại nguyên thục 
  2. 22g nhân bì  22g thổ phục linh  22g sinh địa  10g tiêu sọ  Quế, hồi, cam thảo, mỗi thứ 5g  Một củ gừng nhỏ, 5 tép tỏi (chiều dài khoảng 2cm)  (hoặc các bạn mua một gói bakute làm sẵn để chế biến) Các loại nguyên liêu khác: 1 miếng đậu hủ ky, 1 lát đậu hủ chiên  6 Nấm đông cô khô  Gia vị nêm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 cà phê  bột nêm, 1 muỗng cà phê nước tương đen, nêm nếm cho vừa khẩu vị của bạn thích Nước chấm: vài trái ớt và ít nước tương  Trang trí: có thể trang trí hành ngò, hoặc rau mùi, xà lách xoong… Nếu  bạn thích ăn cải thì bỏ thêm vài nhánh cải vào nấu khi canh đã được nêm nếm xong. Các bước thực hiện: 1 Sườn heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn (hoặc 5cm), để ráo. Tỏi bóc vỏ, đập giập cùng với tiêu sọ, gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng. Nấm đông cô ngâm nở rửa sạch, vắt ráo. Đậu hủ ky rửa sơ, đậu hủ chiên cắt miếng vừa ăn. 2 Đun sôi nước dùng với các tất cả các loại gia vị, thảo mộc hầm.
  3. Đun riu riu khoảng 15 phút, cho sườn, nấm đông cô vào hầm. Vặn lửa thật nhỏ, hầm 2 giờ đồng hồ đến khi nước dùng cạn còn phân nửa và sườn heo mềm nhừ. Nêm muối, đường, bột nêm, nước tương, tiêu. Bỏ vào đậu hủ ky, đậu hủ để nấu một lát thì tắt bếp. 3 Múc canh ra tô hoặc chén, trang trí hành lá hoặc rau mùi tây. Nước sẽ có nước dùng sóng sánh, thơm mùi vị thảo mộc, nên dùng khi còn nóng. Món này có thể ăn kèm với cơm trắng, mì sợi trứng, giò cháo quẩy, chấm với ớt và nước tương.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
6=>0