intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm Mini Donut tại nhà

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

129
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh Donut, thường được gọi là Doughnut hoặc Donut, là loại bánh nướng được làm từ bột mì. Đây là loại bánh ngọt thường dùng vào bữa sáng, họăc ăn chơi cả ngày. Công thức làm bánh Donut rất đơn giản: nhào bột mì, sau đó ủ lại, rồi cho vào lò nướng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm Mini Donut tại nhà

  1. Cách làm Mini Donut tại nhà Bánh Donut, thường được gọi là Doughnut hoặc Donut, là loại bánh nướng được làm từ bột mì. Đây là loại bánh ngọt thường dùng vào bữa sáng, họăc ăn chơi cả ngày. Công thức làm bánh Donut rất đơn giản: nhào bột mì, sau đó ủ lại, rồi cho vào lò nướng. Tuy nhiên, công đoạn thú vị nhất và cũng làm cho chiếc bánh trở nên hấp dẫn hơn chính là trang trí. Bánh được phủ lên trên một lớp kem mềm mại, mịn màng với nhiều hương vị như dâu, socola, trà xanh… với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau, tạo nên hương vị và phong cách rất riêng. Bánh Donut thường có hình chiếc nhẫn (hình tròn có lỗ ở chính giữa), hoặc hình tròn mỏng và dẹt.
  2. Để chiếc bánh có mềm và thơm ngon hơn, người ta còn thêm trứng, sữa, bơ hoặc cả mứt vào bột nhào bánh. Bánh Donut còn được chế biến từ các nguyên liệu như kem, bơ, đậu phộng, trái cây, kẹo dẻo, hạnh nhân, chocolate… Bánh rất thơm, mềm xốp, vị ngọt nhẹ, thích hợp cho cả những người ăn kiêng, người lớn tuổi, đặc biệt là những em nhỏ Công thức: Nguyên liệu: 270gam bột mì 40gram đường 1/2 tsp muối
  3. 1/2 tsp baking powder 1Tbsp Sữa bột 5gam men nở bánh mì 1 quả trứng gà 100ml sữa tươi 30 gram Bơ ngon để mềm Cách làm: Bước 1: Cho Bột mì, bột nở, sữa bột,men, đường,muối( muối để xa men)vào máy làm bánh mì chọn chế độ dough rồi chờ đến khi máy ngừng đánh( đoán đánh khoảng 20phút-30phút) Nếu dùng bằng tay thì cũng cho tất cả vào bát trộn, sau đó nhồi bột 20 phút, đánh thật sự.Và ủ khoảng 30phút ở nhiệt độ phòng. Bước 2: Máy chuyển sang chế độ ủ thì lấy bột ra,đậy khăn sạch lên ủ 15phút ở nhiệt độ phòng Bước 3: Cho cả bát bột ủ và khăn vào ngăn mát tủ lạnh để 10 phút. Bước 4: Rắc ít bột xuống bàn cán, độ dầy bánh 8ly ( gần 1 cm), dùng khuôn ấn vào bánh để cắt hình. Bước 5: Đun dầu sôi mới cho bánh vào,lửa vừa, ngập dầu( nên dùng nồi bé đỡ tốn mỡ),chiên vàng.
  4. Bước 6: Vớt bánh ra cho vào giấy thấm dầu hoặc lưới để nguội bánh( cooler rack) Bước 7: Trang trí bánh Hướng dẫn bằng hình ảnh
  5. Theo keroppi89
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2