intTypePromotion=3

Cách làm món mắm tôm

Chia sẻ: Ad XxC | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
60
lượt xem
6
download

Cách làm món mắm tôm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cả nhà em đều nghiền mắm tôm mới chết chứ! .Giờ cứ tiện ở đâu thì em mua ở đó. Thế nhưng, em chưa bao giờ hài lòng với những chai mắm tôm mua được. Anh xã ăn cũng lắc đầu ngán ngẩm bảo mùi vị sao chẳng như ngày trước. Cả nhà em từ anh xã đến con gái 6 tuổi đều nghiền bún đậu mắm tôm mới chết. Cuối tuần, theo đề nghị của cả nhà, lúc nào em cũng làm món dân dã này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm món mắm tôm

  1. Cả nhà em đều nghiền mắm tôm mới chết chứ!
  2. Giờ cứ tiện ở đâu thì em mua ở đó. Thế nhưng, em chưa bao giờ hài lòng với những chai mắm tôm mua được. Anh xã ăn cũng lắc đầu ngán ngẩm bảo mùi vị sao chẳng như ngày trước. Cả nhà em từ anh xã đến con gái 6 tuổi đều nghiền bún đậu mắm tôm mới chết. Cuối tuần, theo đề nghị của cả nhà, lúc nào em cũng làm món dân dã này. Tuy nhiên em pha mắm chẳng thể được ngon như ở ngoài hàng gì cả. Để có mắm tôm dùng, em chỉ biết mua của hãng bán sẵn công nghiệp. Thế nhưng lần nào ăn, chồng em cũng chê. Em chẳng biết tại mắm tôm hay tại em pha dở nữa. Để có mắm tôm dùng, em toàn làm mắm tôm mua của hãng uy tín thôi. Thế nhưng
  3. lần nào ăn, chồng em cũng chê không ngon. Em chẳng biết tại mắm tôm hay tại em pha dở nữa. Trước kia khi còn con gái, em nhớ nhất món mắm tôm của ngoại. Bà em có mẹo làm mắm từ tôm đồng ngon thôi rồi. Nhưng ngày đấy, dù được bạn bè dẫn đi ăn các quán bún đậu mắm tôm ngon, em vẫn chẳng ưng ý. Nhiều lúc, em còn để ý thấy, bác chủ quán còn pha bún mắm tôm cho thêm hành khô phi nữa chứ. Ăn chả ngon miệng gì cả. Đến khi đi làm, em cũng hay ăn. Nhưng ở gần chỗ em, chẳng thấy hàng nào ngon cả. Cả cơ quan chỉ duy nhất một chị cùng cơ quan do thèm mắm tôm quá phải lên tận Hàng Bè để mua. Mà ăn thử mắm tôm của một nhà ở Hàng Bè, em thấy ngon đáo để luôn. Trước em cũng toàn nhờ chị cùng cơ quan mua cho. Nhưng năm trước, chị chuyển công tác vào Nam công tác nên mất nhờ vả. Vì thế, món ăn khoái khẩu của em cũng tạch luôn. Thậm chí mới đây, anh xã mình còn khoe rối rít về một hàng bún đậu có mắm tôm ngon. Anh về khoe rằng, vừa ngồi ăn mắm tôm vừa nghe chửi mà vẫn thấy ngon. Thấy anh xã kể vậy, em nằng nặc đòi anh dẫn đi thì anh toàn bảo bận.
  4. Đến hôm hai vợ chồng rảnh rang đi thì đến nơi chỗ bán bún đậu đã bị giải tỏa đi đâu rồi. Hỏi mãi, cũng chẳng ai biết quán đó chuyển đi đâu. Nghe nói họ thuê mặt bằng quá đắt nên đã bỏ về quê rồi. Tiếc hùi hụi, 2 vợ chồng lại lọc cọc đi về. Thế là em lại hành trình cứ tiện mua mắm tôm ở đâu thì mua ở đó. Nhưng em chưa bao giờ hài lòng với những chai mắm tôm như mắm của bà ngoại làm. Các mẹ mách giúp em mua mắm tôm ở đâu thì ngon, thơm, màu sáng chứ không thẫm, lại đặc sệt nhé. Bởi những loại mắm tôm ngon theo em để ý thì lúc pha cho mắm ra bát trước, rồi thêm tẹo đường, tẹo mì chính, vài lát ớt tươi. Lúc nào ăn mới vắt chanh tươi vào, đánh bông lên thì có mà mấy đĩa bún đậu cũng
  5. hết veo luôn. Vì thế, em rất muốn các chị em có kinh nghiệm về chuyện mua bán mắm tôm chia sẻ cho em biết với. Các mẹ mách em mua mắm tôm ở đâu thì ngon, thơm, màu sáng chứ không thẫm, lại đặc sệt nhé. Bởi những loại mắm tôm ngon theo em để ý thì lúc pha cho mắm ra bát trước, rồi thêm tẹo đường, tẹo mì chính, vài lát ớt tươi. Lúc nào ăn mới vắt chanh tươi vào, đánh bông lên thì có mà mấy đĩa bún đậu với em cũng hết veo luôn. Viết đến đây em lại thèm mắm tôm muốn chết đây. Dạo này em cứ như gái dở ý nên lại càng thèm vật vã.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản