intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cài Windows AIK trong Windows Vista

Chia sẻ: Timgikhongbiet Timgikhongbiet | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:8

262
lượt xem
29
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'cài windows aik trong windows vista', công nghệ thông tin, tin học văn phòng phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cài Windows AIK trong Windows Vista

  1. Cài Windows AIK không cần đĩa rất đơn giản và miễn phí trong Windows Vista Windows Automated Installation Kit ( WAIK ) là chương trình tải miễn phí từ Microsoft , được thiết kế để hỗ trợ cho những người IT chuyên nghiệp dùng trên hệ điều hành Windows Vista . Nó có 02 phần chính Windows PE, và Windows System Image Manager . Windows PE thay thế những đĩa khởi động DOS , cho phép bạn khởi động máy tính bằng đĩa CD/DVD và có những công cụ 32-bit . Windows System Image Manager cho phép bạn thay đổi những hình ảnh của Vista bằng cách Thêm/ Gỡ bỏ / Thiết lập những thành phần dùng file Unattend.xml . Để tải WAIK bạn bấm vào đây . File này có kích thước 829.6MB và định dạng .img và có tên là vista_6000.16386.061101-2205-LRMAIK_EN.img . Để dùng file này có nhiều cách như : Ghi vào DVD , dùng phần mềm tạo file hình ảnh để chạy file này . Để ghi vào đĩa DVD bạn có thể dùng phần mềm miễn phí IMGBurn . Bạn có thể không cần ghi vào đĩa DVD mà dùng một công cụ miễn phí Daemon Tools để tạo ổ ảo mà có thể dùng được với những kiểu file hình ảnh khác nhau . Bạn tải vầ và cài đặt vào máy tính .
  2. Deamon Tools là Icon màu đỏ trên thanh công cụ . Bấm vào nó để bạn xem có những hình ảnh của đĩa nào được gắn vào .
  3. Để gắn file hình ảnh của một đĩa nào đó bạn chọn Select new image file . Những file định dạng .IMG khong có trong kiểu ngầm định của Daemon Tools , vì vậy trong mục Files of type: , bạn chọn All files (*.*) , sau đó chỉ tới file WAIK mà bạn tải về . Sau khi mở file này Daemon Tools sẽ gắn nó như là một chương trình trong ổ CD/DVD . . Nếu bạn đã cho phép AutoRun thì WAIK Setup sẽ chạy ngay , hoặc nếu không bạn cũng có thể chạy StartCD.exe .
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2