CÀNG CUA
181
lượt xem 26
download
lượt xem 26
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Công dụng: - Bộ phận dùng: Phần trên đất dùng tươi làm rau ăn và bảo quản thực phẩm tươi sống (cá). Cành lá phơi khô dùng làm trà. - Thành phần hoá học: Lá càng cua chứa 4 - 6% protein và một lượng nhỏ tinh dầu có mùi thơm đặc trưng. Thành phần chính của tinh dầu là apiol (một dẫn xuất của phenylpropal), 2,4,5-trimethoxy-systyren, caryophyllen và một chất thuộc nhóm sesquiterpen alcol hiện chưa xác định được cấu trúc. Ngoài ra, cây càng cua còn chứa một số hợp chất thuộc nhóm flavonoid: acacetin, apigenin, pellucidatin, isovitexin. -...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD