intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề kiểm tra HK2 môn Công nghệ 9

Chia sẻ: Nguyễn Thắng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:12

351
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với đề kiểm tra học kỳ 2 môn Công nghệ 9 sẽ giúp các bạn học sinh ôn tập củng cố lại kiến thức và kỹ năng giải bài tập để chuẩn bị cho kỳ kiểm tra sắp tới đạt được kết quả mong muốn. Mời các bạn tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề kiểm tra HK2 môn Công nghệ 9

  1. KIỂM TRA MÔN CÔNG NGHỆ, HỌC KÌ II, LỚP 9 Đề 1(Thời gian làm bài: 45 phút) A. MA TRẬN (BẢNG HAI CHIỀU) MODUN CẮT MAY NỘI DUNG NHẬN BIẾT THÔNG HIỂU VẬN DỤNG 1. Cắt may áo tay liền -Vẽ và cắt thân trước áo tay liền Câu 4 - Kiểm tra số lượng vải, hoa văn trước Câu 2.2 khi vẽ và cắt - Kiểm tra kích thước trước khi may Câu 1.3 -Quy trình may áo tay liền Câu 3 2,75 4 2.Cắt may một số kiểu cổ áo không bâu - Cắt vải may viền gấp mép cổ Câu 1.2 không bâu - Cắt vải may viền bọc mép cổ Câu 2.1 không bâu 0,5 0,25 3.Cắt may một số kiểu cổ áo có bâu - Khái niệm cổ có bâu Câu 1.1 - Vận dụng may cổ có bâu vào áo Câu 1.4 - Lộn bâu áo Câu 2.3 - Kiểu may ráp bâu vào thân áo Câu 2.4 1 0,5 4.Chọn kiểu cổ và cách trang trí ngực 5 áo tay liền của bản thân 1 Tổng số câu 3 6 2 1,5 3,5 5 Tổng % điểm 15% 35% 50% 1
  2. B. NỘI DUNG ĐỀ I. Trắc nghiệm khách quan (5 điểm) Câu 1. Chọn từ hoặc cụm từ đã cho điền vào chỗ trống ở các câu sau để được câu trả lời đúng. bâu (lá cổ); vòng nách; tay áo; viền; hạ nách; dựa theo; kích thước; áp dụng; tay liền; phần cắt 1.Cổ áo có bâu là dạng cổ gồm…………………………..thân áo và phần ……….. ……………………ráp vào vòng cổ thân áo. 2. Vải dùng để may ………………………….gấp mép cổ không bâu, cần cắt …………………………vòng cổ thân áo. 3. Trước khi may áo, cần kiểm tra ……………………….. của thân trước và thân sau về dài áo,…………………………, rộng cổ. 4. Cổ có bâu có thể ………………………..vào áo …………………………. và áo tay ráp. Câu 2. Hãy đánh dấu X vào cột Đ những câu em cho là đúng và vào cột S những câu em cho là sai. Nội dung Đ S 1. Nên cắt vải viền thẳng canh sợi để viền bọc vòng cổ áo không bâu. 2.Cần kiểm tra số lượng vải, hoa văn trước khi vẽ và cắt áo tay liền 3.Trước khi lộn bâu lá sen tròn sang mặt phải , cần bấm bớt vải ở phần cong cách đường may 0,2 cm. 4.Các kiểu bâu khác nhau đều có cách may ráp vào áo giống nhau. Câu 3. Hãy sắp xếp các nội dung sau theo đúng thứ tự của quy trình may áo tay liền có bâu. a. May gấu áo. b. Là (ủi) hoàn thiện. 2
  3. c. May cửa tay. d. Ráp đường sườn vai và tay liền. e. May bâu áo. g. Ráp sườn thân và tay. h. Ráp bâu vào thân áo. i. Đính khuy , thùa khuyết . II. Tự luận (5 điểm) Câu 4 . Hãy trình bày cách vẽ và vẽ hình thân trước áo tay liền theo tỉ lệ 1/5 với số đo (cm): - Dài áo: 55 - Vòng cổ: 32 - Rộng vai: 36 - Vòng ngực: 84 -Dài tay: 12 - Vòng mông: 88 -Hạ eo: 33 Câu 5. Nếu em may một áo tay liền mặc nhà, em sẽ chọn kiểu cổ và cách trang trí ngực áo như thế nào? 3
  4. KIỂM TRA MÔN CÔNG NGHỆ, HỌC KÌ II, LỚP 9 Đề 2 (Thời gian làm bài: 45 phút) A. MA TRẬN (BẢNG HAI CHIỀU) MODUN NẤU ĂN NỘI DUNG NHẬN BIẾT THÔNG HIỂU VẬN DỤNG 1. Món hấp - Nguyên liệu dùng để bọc nhân Câu 1 món chả đùm - Trình bày các bước thực hiện một Câu 6 món hấp tuỳ chọn 0,5 4 2. Món rán Quy trình chế biến món rán Câu 4 2,5 3. Món xào - Chế biến món xào Câu 2 0,5 4. Món nướng - Phương pháp làm chín bánh Câu 3 bông lan 0,5 5. Liên hệ: Nêu tên một số món Câu 5 hấp, rán, xào, nướng 2 3 2 1 TỔNG SỐ CÂU 1,5 4,5 4 TỔNG % ĐIỂM 15% 45% 40%
  5. B. NỘI DUNG ĐỀ I. Trắc nghiệm khách quan (4 điểm) Hãy khoanh tròn vào một trong các chữ cái A, B, C, D đứng trước câu trả lời mà em cho là đúng (từ câu 1 đến câu 4). Câu 1. Nhân của món chả đùm được bọc trong: A. mỡ chài. B. bánh đa. C. lá chuối. D. giấy bạc. Câu 2. Thực phẩm món xào được làm chín trong: A. chất béo, lửa nhỏ, thời gian ngắn. B. chất béo, lửa nhỏ, thời gian dài. C. chất béo, lửa to, thời gian ngắn. D. nước, lửa to, thời gian dài. Câu 3. Bánh bông lan được chế biến bằng phương pháp: A. rán. B. sấy khô. C. quay. D. nướng. Câu 4. Hãy sắp xếp các nội dung sau theo đúng trình tự của quy trình thực hiện món rán. a) Làm sạch, cắt thái thực phẩm. b) Vớt ra để ráo dầu. c) Cho thực phẩm vào rán. d) Gắp bày ra đĩa. e) Chờ chảo nóng khô, cho chất béo vào. g) Để chất béo nóng già. h) Trở thực phẩm đều hai mặt để thực phẩm chín giòn. i) Tẩm ướp gia vị. k) Bắc chảo lên bếp. m) Trang trí đẹp mắt.
  6. II.Tự luận (6 điểm) Câu 5. Hãy nêu tên một số món hấp, rán, xào, nướng mà em thích. Câu 6. Hãy trình bày các bước thực hiện một món hấp tuỳ chọn (tên món- chuẩn bị nguyên liệu- sơ chế- chế biến- trình bày).
  7. KIỂM TRA MÔN CÔNG NGHỆ, HỌC KÌ II, LỚP 9 Đề 3 (Thời gian làm bài: 45 phút) A. MA TRẬN (BẢNG HAI CHIỀU) MODUN SỬA CHỮA XE ĐẠP NỘI DUNG NHẬN BIẾT THÔNG HIỂU VẬN DỤNG 1. Thay ruột dây phanh, má Câu 1 phanh 1,5 2. Vá săm, thay lốp Câu 2 - Vá săm 1,0 - Thay lốp Câu 3 2,5 4. Thay xích, líp Câu 5 Thay xích 3,0 5. Thay xích, líp Câu 4 Thay líp 2,0 TỔNG SỐ CÂU 1 2 1 1,5 3,5 5,0 TỔNG % ĐIỂM 15% 35% 50% 1
  8. B. NỘI DUNG ĐỀ I. Trắc nghiệm khách quan (5 điểm) Câu 1. Hãy điền nội dung vào các ô trống theo đúng thứ tự các bước của quy trình thay ruột dây phanh xe đạp Bôi mỡ ruột Rút căng dây dây phanh phanh mới Câu 2. Em hãy khoanh tròn một trong các chữ cái A, B, C, D đứng trước câu trả lời mà em cho là đúng về Quy trình kiểm tra săm thủng của xe đạp. A. Cạy lốp - Tháo van - Lấy săm ra khỏi lốp -Bơm hơi vào săm và kiểm tra - Đánh dấu lỗ thủng B. Tháo van - Lấy săm ra khỏi lốp -Bơm hơi vào săm và kiểm tra - Đánh dấu lỗ thủng C. Bơm hơi vào săm và kiểm tra -Tháo van - Cạy lốp - Lấy săm ra khỏi lốp - Đánh dấu lỗ thủng D. Tháo van - Cạy lốp - Lấy săm ra khỏi lốp -Bơm hơi vào săm và kiểm tra - Đánh dấu lỗ thủng Câu 3. Em hãy sắp xếp thứ tự các bước trong khung sau thành quy trình thay lốp xe đạp Tháo săm, Tháo bánh xe 1) tháo lốp cũ 3) Kiểm tra 2) Lắp lốp Lắp bánh xe 4) mới, lắp 5) vào xe Thứ tự: ....................................................................................... 2
  9. II. Tự luận (5 điểm) Câu 4. Nêu hiện tượng hư hỏng thường gặp của líp xe đạp và biện pháp khắc phục? Câu 5. Hãy trình bày cụ thể từng bước thực hiện của quy trình thay xích xe đạp 3
  10. KIỂM TRA MÔN CÔNG NGHỆ, HỌC KÌ II, LỚP 9 Đề 4 (Thời gian làm bài: 45 phút) A. MA TRẬN (BẢNG HAI CHIỀU) MOĐUN TRỒNG CÂY ĂN QUẢ NỘI DUNG NHẬN BIẾT THÔNG HIỂU VẬN DỤNG 1. Trồng cây xoài, cây chôm chôm. - Nhiệt độ thích hợp của cây xoài Câu 1 - Độ pH thích hợp của cây xoài Câu 2 - Hoa cây chôm chôm Câu 3 - Bón phân thúc cây ăn quả Câu 4 - Đào hố và chăm sóc cây ăn quả Câu 7 - Kỹ thuật trồng cây xoài Câu 9 1,5 1,5 2 2. Nhận biết một số sâu, bệnh hại cây ăn quả - Đặc điểm về hình thái của bọ Câu 5 xít hại nhãn, vải - Nguyên nhân gây bệnh hại cho Câu 6 cây 1 3. Trồng cây ăn quả - Quy trình trồng cây ăn quả Câu 8 2,5 4. Làm sirô quả Câu 10 - Quy trình làm sirô quả 1,5 TỔNG SỐ CÂU 5 4 1 2,5 5,5 2 TỔNG % ĐIỂM 25% 55% 20% 1
  11. B. NỘI DUNG ĐỀ I. Trắc nghiệm khách quan (4 điểm) Hãy khoanh tròn vào một trong các chữ cái A, B, C, D đứng trước ý trả lời mà em cho là đúng (từ câu 1 đến câu 6). Câu 1. Nhiệt độ thích hợp đối với cây xoài: A. 230C đến 25oC. B. 240C đến 26oC. C. 230C đến 27oC. B. 200C đến 25oC. Câu 2. Độ pH thích hợp đối với cây xoài: A. từ 5,5 đến 6,5. B. từ 4,5 đến 6,5. C. từ 5,5 đến 7,5. D. từ 4,5 đến 7,0. Câu 3. Hoa chôm chôm có các loại: A. hoa đực, hoa cái, hoa đơn tính. B. hoa đực, hoa lưỡng tính. C. hoa đực, hoa cái, hoa lưỡng tính. D. hoa cái, hoa lưỡng tính, hoa đơn tính. Câu 4. Nêu cách bón phân thúc cho cây ăn quả? A. Bón phân theo hình chiếu của tán lá. B. Bón phân vào lá cây. C. Bón phân vào vùng tán cây. D. Bón phân vào gốc cây. Câu 5. Đặc điểm của bọ xít hại nhãn, vải: A. con trưởng thành có màu đen. B. con trưởng thành có màu xanh. C. con trưởng thành có màu xanh đen. D. con trưởng thành có màu nâu. 2
  12. Câu 6. Nguyên nhân gây bệnh cho cây ăn quả là các loài: A. kí sinh trùng. B. côn trùng. C. vi khuẩn, nấm. D. ruồi đục quả. Câu 7. Hãy đánh dấu X vào cột Đ những câu em cho là đúng hoặc vào cột S những câu em cho là sai: NỘI DUNG Đ S 1. Tưới nước vào cây ăn quả 2. Cây xoài được trồng trong cả nước. 3. Bón phân thúc trước khi trồng cây 4. Khi đào hố trồng cây phải để riêng lớp đất mặt. II. Tự luận (6 điểm). Câu 8. Hãy nêu quy trình trồng cây ăn quả? Câu 9. Hãy nêu kĩ thuật trồng cây xoài? Hãy kể tên các giống xoài mà em biết. Câu 10. Hãy nêu quy trình làm sirô quả 3
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2