intTypePromotion=1

Đề thi nghiệp vụ tín dụng Vietinbank 06/2011

Chia sẻ: ANH MINH | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:0

0
497
lượt xem
147
download

Đề thi nghiệp vụ tín dụng Vietinbank 06/2011

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đây là đề thi nghiệp vụ chung cho cả tín dụng và GDV vào VCB Vĩnh Phúc- Việt Trì mình thi ngày 07/07 vừa rùi. Đề thi có 40 câu trắc no, hỏi đủ các kiến thức vi mô, vĩ mô, marketing ngân hàng, TCDN, các luật của NHNN.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi nghiệp vụ tín dụng Vietinbank 06/2011

  1. Đề thi Nghiệp vụ Tín dụng Vietinbank 06.2011 A. Chọn phương án đúng và giải thích ngắn gọn 1. Trong mọi trường hợp, việc NHTM thay đổi cơ cấu đồng tiền bằng cách cho vay khách hàng từ USD sang VND để tránh rủi ro tỷ giá cũng được coi là hình thức đảo nợ, nên không được NHNN cho phép. Đúng hay sai? 2. Việc so sánh biến động (cùng chiều hoặc ngược chiều) “Báo cáo lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh” và “Lợi nhuận trước thuế” làm cơ sở cho CBTD đánh giá chất lượng doanh thu. Đúng hay sai? 3. Chi phí sử dụng vốn bình quân phù hợp để sử dụng làm lãi suất chiết khấu cho mọi dự án của doanh nghiệp. Đúng hay sai? 4. Chỉ tiêu NPV sử dụng để đánh giá hiệu quả dự án có những đặc điểm sau: a. Có tính đến giá trị thời gian b. Có thể tính theo tỷ lệ phần trăm c. Phụ thuộc vào việc lựa chọn lãi suất chiết khấu d. Không phù hợp để đánh giá hiệu quả của các dự án có thời gian đầu tư và quy mô vốn khác nhau 1. Nhóm 1 (a, b, c) 2. Nhóm 2 (a, b, d) 3. Nhóm 3 (a, c, d) 4. Nhóm 4 (a, b, c, d) 5. Chi phí vốn chủ sở hữu/lợi nhuận kỳ vọng của chủ đầu tư được tính trên cơ sở lãi suất chiết khấu. NHTM cần tính lãi suất tiền gửi của ngân hàng cho lãi suất chiết khấu này, vì nếu chủ đầu tư không đầu tư dự án, thì có thể gửi tiết kiệm ngân hàng (chi phí cơ hội). Đúng hay sai? 6. Doanh nghiệp có khoản đầu tư lãi suất cố đinh. Dự kiến trong thời gian tới, lãi suất tăng, doanh nghiệp nên làm gì: a. Thực hiện giao dịch hoán đổi lãi suất, trong đó, doanh nghiệp trả lãi suất cố định, ngân hàng trả lãi suất thả nổi b. Thực hiện giao d ịch hoán đổi lãi suất, trong đó, doanh nghiệp trả lãi suất thả nổi, ngân hàng trả lãi suất cố định a. Thực hiện giao dịch hoán đổi lãi suất, trong đó, doanh nghiệp trả lãi suất cố định, ngân hàng trả lãi suất cố định B. Bài tập ngắn 1. Doanh nghiệp có tình hình các khoản mục như sau: chi phí sản xuất dở dang 10 tỷ, doanh thu 20 tỷ, lợi nhuận trước thuế 1 tỷ. - Nhận xét về doanh nghiệp? - Trong trường hợp doanh nghiệp có quan hệ vay vốn tại ngân hàng, ngân hàng cần lưu ý điều gì, tại sao? - Có thể giới thiệu cho doanh nghiệp những sản phẩm gì của ngân hàng? 2. Công ty có 3 cổ đông sáng lập góp vốn. Một cổ đông muốn vay tiền ngân hàng để mua lại cổ phần vốn góp của 2 cổ đông còn lại (đã có Giấy đồng ý chuyển nhượng vốn góp). Ngân hàng đồng ý cho vay. Ngân hà ng đã quyết định đúng hay sai? 3. Có 3 khoản tiền gửi (A, B, C), số tiền 1 tỷ, lãi suất 12%/năm. Cách thức trả lãi khác nhau: - Khoản A: trả lãi ngay khi gửi tiền - Khoản B: trả lãi 3 tháng/lần, vào cuối tháng thứ 3 - Khoản C: trả lãi khi tất toán Khoản ti ền gửi nào sẽ có lợi cho khách hàng nhất?
  2. Khoản tiền gửi nào sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của ngân hàng nhất? C. Lý thuyết Hãy nêu những kỹ năng cần thiết đối với cán bộ quan hệ khách hàng để hoàn thành nhiệm vụ cũng như phục vụ tốt cho khách hàng? P/s: Có thể có 1 số câu hỏi dùng từ ko chính xác lắm, nhưng đại ý là như trên. Mọi người cùng trao đổi đáp án nhé! Còn các câu hỏi Logic và Tiếng Anh thì nhìu quá, ko nhớ hết đc!
  3. GIỚI THIỆU SÁCH THAM KHẢO TUYỂN TẬP CÁC DẠNG ĐỀ THI VÀO NGÂN HÀNG (570 trang, có đáp án) TÀI LIỆU ÔN THI VÀO NGÂN HÀNG CHÌA KHOÁ MỞ CỬA THÀNH CÔNG XEM VIDEO GIỚI THIỆU SÁCH TRÊN YOUTUBE (Click vào biểu t ượng hoặc link bên dưới) http://youtu.be/dSO3G1BuM8M
  4. Tác giả: Thạc sĩ MBA Nguyễn Chiến Thắng Tiến sĩ Toán Lê Đình Nam (Tổng hợp bởi Lê Giang) Định dạng file: PDF (~20MB) Số trang: 570 Hình thức thanh toán và nhận sách: Sách đã được "cổ phần hoá" nên giá chỉ còn 50.000 VNĐ/1 giao dịch. Để nhận sách bạn chỉ cần mua 1 thẻ cào Viettel mệnh giá 50.000đ, sau đó nhắn tin mã số thẻ và gửi vào số 0985.142.984, đồng thời bạn gửi kèm theo địa chỉ Email hoặc Yahoo mình sẽ gửi ngay cho bạn qua Email hoặc Yahoo tùy bạn lựa chọn. Thông tin khuyến mại: Khi mua sách các bạn còn được khuyến mại 4 in 1 +/ 1 tài khoản vip trên Tailieu.vn không giới hạn số lượng và thời gian, +/ 1 bộ tài liệu ôn thi vào ngân hàng Sacombank lưu hành nội bộ, có đáp án. thang điểm. +/ 1 Ebook luật Ngân hàng mới nhất +/ 1 bộ sách Hệ Thống Bài Tập, Bài Giải Và Dạng Đề Thi Nghiệp Vụ Ngân Hàng Thương Mại (Tài liệu cực hiếm của PGS.TS Nguyễn Đăng Dờn, trường ĐH Kinh Tế TP HCM ) Mọi góp ý, hỏi đáp vui lòng liên hệ: Anh Minh Mobile: 0985.142.984 Yahoo: sorry_honeyhn
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2