intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đồ uống ngọt: Thủ phạm của bệnh Gout

Chia sẻ: Secrets_1 Secrets_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

44
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đồ uống ngọt được xem là một trong những nguyên nhân làm tỉ lệ bệnh nhân gout gia tăng nhanh chóng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đồ uống ngọt: Thủ phạm của bệnh Gout

  1. Đồ uống ngọt: Thủ phạm của bệnh Gout
  2. Đồ uống ngọt được xem là một trong những nguyên nhân làm tỉ lệ bệnh nhân gout gia tăng nhanh chóng. Những nam giới uống từ 2 ly nước ngọt trở lên mỗi ngày sẽ tăng 85% nguy cơ mắc gút so với những người uống ít hơn 1 ly mỗi tháng. Tỉ lệ mắc bệnh gout ở Mỹ đã tăng lên gấp đôi trong những thập kỷ gần đây (khoảng 1,5% dân số Mỹ hiện đang phải sống chung với bệnh gout) và fructose, một loại đường, được xem là thủ phạm chính, nghiên cứu đăng tải trên tạp chí British Medical xác nhận.
  3. Các chuyên gia Mỹ nhấn mạnh: Đối với những người đã mắc gout, tốt nhất là từ bỏ hoàn toàn thứ đồ uống này. Cảm giác đau đớn, các khớp sưng phồng là biểu hiện bên ngoài của tình trạng axit uric trong máu “đọng” lại ở các khớp. Các nhà nghiên cứu Mỹ và Canada cho biết tỉ lệ mắc gout gia tăng cùng với doanh số đồ uống ngọt bán ra. Một nghiên cứu trước đó cũng chỉ ra rằng đường fructose làm tăng mức axit uric trong máu.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0