intTypePromotion=3

Giáo án công nghệ lớp 7 - VAI TRÒ CỦA THỨC ĂN ĐỐI VỚI VẬT NUÔI

Chia sẻ: Nguyễn Hoàng Phương Uyên | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
422
lượt xem
23
download

Giáo án công nghệ lớp 7 - VAI TRÒ CỦA THỨC ĂN ĐỐI VỚI VẬT NUÔI

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thức ăn được tiêu hóa và hấp thụ như thế nào ? - Vai trò các chất dinh dưỡng trong thức ăn đối với vật nuôi - Có biện pháp phối hợp các loại thức ăn nhằm đảm bảo thành phần dinh dưỡng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án công nghệ lớp 7 - VAI TRÒ CỦA THỨC ĂN ĐỐI VỚI VẬT NUÔI

  1. Tiết 36 : VAI TRÒ CỦA THỨC ĂN ĐỐI VỚI VẬT NUÔI I- MỤC TIÊU : - Thức ăn được tiêu hóa và hấp thụ như thế nào ? - Vai trò các chất dinh dưỡng trong thức ăn đối với vật nuôi - Có biện pháp phối hợp các loại thức ăn nhằm đảm bảo thành phần dinh dưỡng II- CHUẨN BỊ : - Bảng tóm tắt về sự tiêu hóa và hấp thụ thức ăn - Sơ đồ tóm tắt về vai trò các chất dinh dưỡng trong thức ăn - Phiếu học tập III- TIẾN TRÌNH DẠY HỌC 1- Ổn định lớp 2- KTBC : - Nêu nguồn gốc của thức ăn vật nuôi ? - Thức ăn vật nuôi có những thành phần dinh dưỡng nào ? 3- Bài mới :
  2. Giới thiệu bài : Trong các thành phần dinh dưỡng của thức ăn. mỗi thành phần có vai trò như thế nào . Các em tìm hiểu bài học hôm nay Hoạt động 1 : THỨC ĂN ĐƯỢC TIÊU HÓA VÀ HÂP THỤ NHƯ THẾ NÀO ? Hoạt động của GV và HS Nội dung GV treo bảng tóm tắt sự tiêu hóa và 1-Thức ăn được tiêu hóa và hấp hấp thụ thức ăn. Yêu cầu HS quan thụ như thế nào? sát - Nước được cơ thể hấp thụ thẳng HS thảo luận nhóm làm bài tập điền qua vách ruột vào máu . từ ở phiếu học tập - Protein được cơ thể hấp thụ đưới - Các nhóm trình bày bài làm của dạng các axit amin nhóm mình - Lipit được hấp thụ dưới dạng các GV nhận xét bổ sung glyxerin và axit béo Sau đó gọi HS đọc lại bài làm đúng - Gluxit được hấp thụ đưới dạng đường đơn. - Muối khoáng được hấp thụ dưới dạng các ion khoáng - Các vitamin được hấp thụ thẳng qua vách ruôtị vào máu
  3. Hoạt động 2 : VAI TRÒ CỦA CÁC CHẤT DINH DƯỠNG TRONG THỨC ĂN ĐỐI VỚI VẬT VỚI VẬT NUÔI GV yêu cầu HS quan sát bảng 6 vai - Cung cấp năng lượng cho cơ thể trò của thưc ăn và trả lời câu hỏi làm việc như : kéo, cưỡi và các hoạt - Cho biết Protein có vai trò gì đối động khác với cơ thể vật nuôi ? - Cung cấp các chất dinh dưỡng để - Vai trò của Gluxit vật nuôi tạo ra các sản phẩm chăn HS : thảo luận nhóm trả lời nuôi như : thịt, trứng sữa, lông sừng , HS : thảo luận nhóm làm tập điền từ móng.... GV nhận xét kết quả thảo luận của từng nhóm 4- Củng cố : - HS đọc ghi nhớ SGK - Thức ăn vật nuôi được tiêu hóa như thế nào ? - Vai trò của thức ăn đối với cơ thể vật nuôi ? 5- Dặn dò :
  4. - Về nhà học bài và trả lời các câu hỏi SGK - Chuẩn bị bài : “Chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi” + Mục đích của việc chế biến thức ăn cho vật nuôi ? + Các phương pháp chế biến thức ăn + Các phương pháp dự trữ thức ăn ? IV- RÚT KINH NGHIỆM : ........................................................................................................................... ........................................................................................................................... ........................................................................................................................... ..................................................................................................................

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản