Giúp nhân viên làm việc hiệu quả - Đối sách nào?

Chia sẻ: Bacsi Bacsi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
183
lượt xem
87
download

Giúp nhân viên làm việc hiệu quả - Đối sách nào?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một nhà lãnh đạo giỏi phải thực sự hiểu được mối liên hệ giữa sự hài lòng của nhân viên với công việc và sự thỏa mãn của khách hàng cũng như các đối tác. Hơn ai hết, đội ngũ nhân viên sẽ là động lực để bạn làm tốt nhiệm vụ của mình. Dưới đây là một số cách các nhà quản lý có thể áp dụng với các nhân viên của mình 1. Khuyến khích nhân viên . Thông thường, các nhân viên đều có những ý tưởng và đề xuất rất sáng tạo, tuy nhiên họ lại ngại lên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giúp nhân viên làm việc hiệu quả - Đối sách nào?

  1. Giúp nhân viên làm việc hiệu quả - Đối sách nào? Một nhà lãnh đạo giỏi phải thực sự hiểu được mối liên hệ giữa sự hài lòng của nhân viên với công việc và sự thỏa mãn của khách hàng cũng như các đối tác. Hơn ai hết, đội ngũ nhân viên sẽ là động lực để bạn làm tốt nhiệm vụ của mình.
  2. Dưới đây là một số cách các nhà quản lý có thể áp dụng với các nhân viên của mình 1. Khuyến khích nhân viên . Thông thường, các nhân viên đều có những ý tưởng và đề xuất rất sáng tạo, tuy nhiên họ lại ngại lên tiếng vì lúc nào cũng có cảm giác sợ sếp không quan tâm đến những điều mà họ sẽ nói. Do đó, các nhà quản lý cần khuyến khích các nhân viên của mình trong bất kỳ trường hợp nào cũng nên trình bày những ý kiến và đóng góp để xây dựng cho thành công của công ty. Nếu bạn thấy một ý tưởng nào đó của nhân viên không khả thi, thì bạn nên cảm ơn họ và khuyến khích họ tiếp tục đề xuất ra những ý tưởng mới. 2. Tạo động lực cho nhân viên. Theo các chuyên gia tư vấn, việc làm tăng nhuệ khí làm việc của nhân viên sẽ tạo nên những thay đổi tích cực trong công ty. Vì vậy, các nhà quản lý hãy cố gắng tạo một môi trường làm việc hòa đồng và thân thiện; luôn đổi mới trong công việc, khuyến khích và kích thích óc sáng tạo của nhân viên bằng cách đưa ra những mức thưởng xứng đáng cho những nhân viên có nhiều sáng kiến.
  3. 3. Quan tâm đến từng nhân viên. Một thực tế cho thấy rằng, sẽ thật khó tạo động cơ thúc đẩy nhân viên nếu như bạn không quan tâm gì đến họ. Vì thế, bạn nên thường xuyên có những cuộc gặp gỡ, tiếp xúc riêng với mỗi thành viên trong nhóm. Khi bạn đã nắm được những điểm mạnh của mỗi nhân viên, bạn sẽ dễ dàng phát huy khả năng lãnh đạo của mình cũng như có những chiến lược thích hợp để cải thiện những điểm yếu của bạn cũng như của các nhân viên mình quản lý. 4. Thưởng cho những ý tưởng hay. Khen và thưởng những nhân viên có những ý tưởng hay, dẫn đến những thay đổi tích cực cho công ty là việc cực kỳ quan trọng. Vì thế, để đảm bảo cho nhân viên tiếp tục hoàn thành tốt công việc của mình, và tiếp tục đưa ra sáng kiến, bạn nên có một chế độ khen thưởng rõ ràng, sao đó hãy để cho những nhân viên đó có cơ hội đứng đầu một dự án (tất nhiên là với sự giúp đỡ của bạn). 5. Nhận ra động cơ thúc đẩy nhân viên.
  4. Hãy tìm hiểu xem điều gì thúc đẩy và ảnh hưởng đến công việc của mỗi nhân viên để từ đó có những quan tâm đặc biệt đến từng người. Đây là cách lấy lòng nhân viên rất hiệu quả bởi tâm lý của hầu hết các nhân viên là muốn được sếp chú ý. Bằng cách này, chắc chắn, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công cho công ty. 6. Đẩy mạnh ý thức làm việc nhanh của nhân viên. Để tránh thói ỷ lại và cách làm việc tiêu cực, các nhà quản lý cần phải để các nhân viên của mình tin rằng công ty đang rất cần họ và họ có một vị trí rất quan trọng, không thể thiếu trong công ty. Nếu bạn là người lãnh đạo, hãy tạo động lực cho các nhân viên làm việc tích cực, nhanh chóng bằng cách trực tiếp giúp đỡ họ và để họ biết rằng bạn luôn đặt niềm tin rất nhiều vào họ. 7. Kích thích sự phấn đấu của nhân viên. Hãy dành những lời khen chân thành cho những thành quả mà nhân viên đạt được, và nói với họ rằng cái mà họ đã làm tốt rồi, họ vẫn có thể làm tốt hơn nữa. Những thách thức đó chính là khả năng tốt nhất mà họ có.
  5. 8. Đưa ra những phản hồi tích cực. Chính sự cổ vũ của bạn sẽ giúp các nhân viên phát triển tối đa các kỹ năng mà họ có. Đưa ra những nhận xét, góp ý chân thành cho mỗi nhân viên để họ hoàn thiện hơn nữa các kỹ năng của mình. Để làm được điều này, trước tiên bạn phải là một nhà quản lý mẫu mực. 9. Để nhân viên đưa ra quyết định. Hãy tạo cơ hội cho nhân viên chủ động đưa ra quyết định trong công việc và nhiệm vụ của họ để họ thấy mình quan trọng, đồng thời cũng tạo cho họ kỹ năng đưa ra quyết định, một kỹ năng rất cần thiết với mọi công việc ngày nay. Khi mà niềm tin bạn đã đặt và họ, chắc chắn, họ sẽ càng cố gắng để hoàn thành tốt công việc của mình.
Đồng bộ tài khoản