intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Không ảnh hưởng công việc hiện tại

Chia sẻ: Hoangtrung Hoangtrung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

115
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn đang “nhấp nhổm” muốn rời bỏ công việc hiện tại và bạn không muốn sếp biết về mong muốn ra đi của mình. Bạn không có cách nào để quyết định khi nào mình ra đi và thậm chí không biết phải làm gì để tìm kiếm có kết quả. Bạn không muốn mất công việc hiện tại trước khi bạn tìm được một công việc mới.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Không ảnh hưởng công việc hiện tại

  1. Không ảnh hưởng công việc hiện tại Bạn đang “nhấp nhổm” muốn rời bỏ công việc hiện tại và bạn không muốn sếp biết về mong muốn ra đi của mình. Bạn không có cách nào để quyết định khi nào mình ra đi và thậm chí không biết phải làm gì để tìm kiếm có kết quả. Bạn không muốn mất công việc hiện tại trước khi bạn tìm được một công việc mới. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tìm kiếm một công việc khác mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại của bạn. 1. Không chia sẻ với đồng nghiệp Nếu bạn vừa muốn kiếm một công việc khác lại vừa muốn giữ bí mật thì tốt nhất không chia sẻ điều này với bất kỳ ai trong công ty. Bởi nếu bạn không giữ kín điều này cho riêng bạn thì bạn cũng không thể hy vọng mọi người không tiết lộ chuyện này với sếp. 2. Không sử dụng điện thoại hoặc email của công ty Đôi khi các sếp lại kiểm tra các cuộc điện thoại và email ở công ty. Vì vậy, để việc tìm kiếm của bạn được bí mật, hãy sử dụng email riêng ở nhà và nên sử dụng điện thoại di động để liên lạc. 3. Không tìm kiếm vào giờ làm việc Sếp luôn kiểm soát những việc bạn làm, vì thế, nếu làm bất cứ việc gì liên quan đến công việc tìm kiếm của bạn thì hãy làm vào thời gian riêng, giờ nghỉ hoặc giờ ăn trưa. 4. Không sử dụng tài sản của công ty Khi viết CV, nên dùng giấy và máy in riêng, gửi chúng cũng phải sử dụng bưu phí riêng. Nhớ rằng phí để tìm kiếm công việc mới nằm ngoài nguồn tài chính của công ty hiện tại. 5. Nghe điện thoại cách xa phòng làm việc Không nên nghe và gọi điện ở những nơi mà ai cũng có thể tình cờ nghe chuyện của bạn.
  2. 6. Lên lịch phỏng vấn ngoài giờ làm việc Nếu bạn luôn vắng mặt vào giờ làm việc, chắc chắn sếp sẽ biết điều gì đang xảy ra. Vì thế, nên sắp xếp thời gian phỏng vấn ở công ty mới vào thời gian nghỉ hoặc dành riêng một ngày. 7. Cẩn thận về cách ăn mặc Nếu bạn thường đi làm với bộ trang phục không trang trọng lắm nhưng đột nhiên hôm nay bạn lại đến văn phòng với trang phục của một người đi phỏng vấn, chắc chắn sẽ không tránh khỏi sự nghi ngờ của sếp. Vì thế, trước khi vào văn phòng, hãy đổi trang phục theo phong cách cũ của bạn. (Theo VTV.vn)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2