intTypePromotion=1

Làm cây thông bằng hạt đậu

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
141
lượt xem
2
download

Làm cây thông bằng hạt đậu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Làm cây thông bằng hạt đậu Bạn có thể dùng những hạt đậu để làm những bức tranh đó, có thể làm chữ, làm hình hoa... Bài viết nãy sẽ hướng dẫn bạn cách làm cây thông nha. Từ đó bạn có thể sáng tạo cho mình những mẫu đẹp hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm cây thông bằng hạt đậu

  1. Làm cây thông bằng hạt đậu Bạn có thể dùng những hạt đậu để làm những bức tranh đó, có thể làm chữ, làm hình hoa... Bài viết nãy sẽ hướng dẫn bạn cách làm cây thông nha. Từ đó bạn có thể sáng tạo cho mình những mẫu đẹp hơn.
  2. Nguyên vật liệu : - Đậu xanh - Hạt nếp tròn - Hạt cườm - Vải bố - Súng bắn keo - Một cặp nẹp tranh - 1 chai sơn bóng móng tay Cách làm : - Cắt vải bố theo kích thước phù hợp với kích cỡ của cây thông. - Xé tua dọc 2 bên thân làm viền cho đẹp. - Vẽ hình cây thông bạn thích lên nền bố. - Dùng súng bắn keo dán hạt cườm bạc theo viền ngôi sao trước. Dán tiếp vòng trong cho đến khi kín hết ngôi sao. - Dùng hạt nếp dán viền cây thông. Sau đó dán hạt cườm theo các đường vẽ dây trang trí bên trong. - Dán đậu xanh cùng chiều với dây cườm trang trí hoặc nếu thích bạn
  3. cũng có thể dán theo chiều ngang. - Dùng đậu trang trí chậu cây thông như hình mẫu hoặc theo ý thích của riêng bạn. - Dùng sơn bóng móng tay quét đều lên toàn bộ hạt đậu & nếp để tạo độ bóng cũng như bảo vệ bức tranh của bạn bền hơn. - Cuối cùng dán phân bố các loại cườm trên nền thân cây để trang trí. - Đóng nẹp lại và treo nó lên tường. Bạn đã có một bức tranh độc đáo & lạ mắt rồi đó. Mách nhỏ : - Bạn có thể mua loại vảo bố này tại các cửa hàng bán phụ liệu may mặc. - Nên chọn mua loại đậu hạt nhỏ và đều . Nhất là loại đậu không bị mọt, nếu không mấy con mọt đó sẽ chén sạch tác phẩm trong một ngày không xa. Đậu bị mọt không chỉ là hạt đậu trông bị thủng lỗ mới là đậu mọt. Khi bạn nhìn thấy trên hạt đậu có những đốm nhỏ trăng trắng, thì đích thị hạt đậu đó đã bị mọt. Đậu cũng rẻ mà, nên bạn đường tiếc. Lựa đậu kỹ cũng là một khâu quan trọng, bạn đừng xem thường nhé.
  4. - Nếp nên mua nếp bắc, loại nếp hạt tròn mẩy.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2