intTypePromotion=1

Mẹ mang thai không nên ăn ba ba

Chia sẻ: Bu Bubam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
50
lượt xem
4
download

Mẹ mang thai không nên ăn ba ba

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thịt ba ba là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khá cao, phổ biến được dùng dưới dạng nấu cháo, om với chuối xanh và đậu phụ hoặc hầm nhừ. Theo dinh dưỡng học cổ truyền, thịt ba ba vị ngọt, tính bình, có công dụng dưỡng âm lương huyết, bổ hư nhuyễn kiên và kháng ung, thường được dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho người tạng nhiệt, hay nóng trong, mồ hôi ra nhiều. .Thịt ba ba là thực phẩm rất thích hợp cho những người đang mang các bệnh như lao phổi, lao ngoài phổi, viêm gan mạn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mẹ mang thai không nên ăn ba ba

  1. Mẹ mang thai không nên ăn ba ba
  2. Thịt ba ba là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khá cao, phổ biến được dùng dưới dạng nấu cháo, om với chuối xanh và đậu phụ hoặc hầm nhừ. Theo dinh dưỡng học cổ truyền, thịt ba ba vị ngọt, tính bình, có công dụng dưỡng âm lương huyết, bổ hư nhuyễn kiên và kháng ung, thường được dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho người tạng nhiệt, hay nóng trong, mồ hôi ra nhiều.
  3. Thịt ba ba là thực phẩm rất thích hợp cho những người đang mang các bệnh như lao phổi, lao ngoài phổi, viêm gan mạn tính, xơ gan, đái đường, viêm thận, các bệnh lý ác tính sau khi dùng hóa trị liệu, nam giới thận yếu thuộc thể can thận âm hư (biểu hiện bằng các triệu chứng người gầy, hay hoa mắt chóng mặt, có cảm giác nóng sốt về chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, gò má đỏ, vã mồ hôi trộm, di mộng tinh, đại tiện táo bón, tiểu tiện sẻn đỏ, miệng khát họng khô, lưỡi đỏ…).
  4. Tuy nhiên, cũng theo dinh dưỡng học cổ truyền thì những người có thể chất hư hàn không nên ăn nhiều thịt ba ba, nếu dùng thì phải phối hợp với các gia vị có tính ấm nóng và có công dụng kích thích tiêu hóa.
  5. Phụ nữ có thai và những người tì vị hư hàn (biểu hiện bằng các triệu chứng như người gầy, sắc mặt nhợt nhạt, dễ mệt mỏi, bụng đầy, chậm tiêu, miệng nhạt, chán ăn, tay chân lạnh và buồn mỏi, đại tiện lỏng nát hoặc sống phân, chất lưỡi nhợt và có vết hằn răng…) không nên dùng ba ba. Đặc biệt không nên ăn thịt ba ba với rau kinh giới vì sẽ sinh lở ngứa.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2