Nấu ăn theo công thức của Christine Ha

Chia sẻ: A A | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
113
lượt xem
21
download

Nấu ăn theo công thức của Christine Ha

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Christine Ha, 33 tuổi – thí sinh khiếm thị đầu tiên của Master Chef – đã trở thành quán quân mùa mới nhất của chương trình này. Từng bước một, qua những món ăn, Christine Ha đã khẳng định được tài năng và bản lĩnh của mình, chứng minh rằng chị không cần phải nhìn rõ mới có thể là người chủ trong căn bếp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nấu ăn theo công thức của Christine Ha

  1. Nấu ăn theo công thức của Christine Ha
  2. Christine Ha, 33 tuổi – thí sinh khiếm thị đầu tiên của Master Chef – đã trở thành quán quân mùa mới nhất của chương trình này. Từng bước một, qua những món ăn, Christine Ha đã khẳng định được tài năng và bản lĩnh của mình, chứng minh rằng chị không cần phải nhìn rõ mới có thể là người chủ trong căn bếp. Chúng mình thử tìm các công thức nấu ăn của Christine Ha và làm theo để xem có được những kết quả "ngon lành" như chị ấy không nhé Món đầu tiên Rolin mời mọi người cùng thử là Bún gạo xào sò điệp. Nguyên vật liệu cần thiết (cho 4 người ăn) - khoảng 2 lạng rưỡi (250gr) bún gạo khô, đem ngâm nước lạnh khoảng 30 phút - 16 con sò điệp lớn - khoảng 450gr nấm sò hoặc ít hơn - 2 củ cà rốt, gọt vỏ và thái sợi - 3 củ hành khô, thái hạt lựu - 2 cây hành lá, thái vừa ăn - 2 muỗng canh súp gà - 3 muỗng canh nước mắm - 3 muỗng canh nước tương - 2 muỗng canh dầu cải
  3. - 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi - 1 muỗng canh mirin* - 1½ muỗng cà phê giấm gạo - 1½ muỗng canh đường - 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ - 1 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ - muối kosher - 2 muỗng canh sa tế - nhánh rau mùi tươi để trang trí
  4. Bún gạo xào sò điệp theo công thức của quán quân Master Chef - Christine Ha (Ảnh: People) Thực hiện: Bạn trộn nước mắm, nước tương, nước dùng gà, nước chanh, mirin, giấm và đường trong một cái tô nhỏ, khuấy cho đến khi đường tan hết; để sang một bên. Chuẩn bị một nồi nước muối lớn, đun sôi, và một tô lớn đựng nước đá. Vớt bún gạo khỏi nước ngâm, cho vào nồi nước sôi và nấu chừng 10 giây, nhanh chóng vớt ra và cho vào tô nước đá để làm nguội hoàn toàn, sau đó vớt ra để ráo. Để nấu sò điệp, trước tiên bạn ướp sò điệp với muối. Làm nóng chảo sau đó cho sa tế vào láng đều trong lòng chảo, cho sò điệp vào và nấu cho đến khi vàng đều mỗi mặt (khoảng 2 phút/ mặt). Để xào bún gạo, bạn chuẩn bị một chảo xào lớn, để lửa trung bình cao. Cho dầu vào rồi cho tỏi, hành khô và gừng vào đảo cho đến khi có mùi thơm; sau đó cho nấm và cà rốt vào, xào cho đến khi hơi mềm, khoảng 5 phút. Cho tiếp bún gạo và hỗn hợp sốt vào xào khoảng 30 giây, cuối cùng cho thêm hành lá vào. Chia mỳ thành bốn phần, gắp ra đĩa, để sò điệp lên trên, trang trí thêm bằng vài cọng ngò và dùng ngay!
  5. Một lần nữa, hãy cùng chúc mừng người phụ nữ mạnh mẽ Christine Ha, và hãy cùng làm theo chị ấy nào!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản