intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những câu nên hỏi trước khi nhận việc

Chia sẻ: Hoangtrung Hoangtrung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

268
lượt xem
72
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi cân nhắc về một công việc mới, cần tìm hiểu Cty đó đối xử với nhân viên thế nào. Có 5 câu hỏi sẽ giúp bạn đi đến quyết định là Cty đó có phù hợp với bạn hay không: 1. Điều gì khiến nhân viên làm việc ở Cty này? Bạn có thể hỏi trong khi phỏng vấn. Nếu có dịp để hỏi chính nhân viên trong Cty, bạn sẽ có những câu trả lời thành thực nhất.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những câu nên hỏi trước khi nhận việc

  1. Những câu nên hỏi trước khi nhận việc Khi cân nhắc về một công việc mới, cần tìm hiểu Cty đó đối xử với nhân viên thế nào. Có 5 câu hỏi sẽ giúp bạn đi đến quyết định là Cty đó có phù hợp với bạn hay không: 1. Điều gì khiến nhân viên làm việc ở Cty này? Bạn có thể hỏi trong khi phỏng vấn. Nếu có dịp để hỏi chính nhân viên trong Cty, bạn sẽ có những câu trả lời thành thực nhất. 2. Nhân viên ở đây được đối xử như thế nào? Bạn có thể không cần hỏi bất kỳ ai - hãy quan sát thật kỹ từ lần đầu tiên bạn đến Cty. Khi bạn đến phỏng vấn, người ta có để bạn chờ mà không giải thích không? Cuộc phỏng vấn có bị gián đoạn vì người phỏng vấn bạn gọi điện thoại không? Hãy quan sát và để ý không khí làm việc, cách giao tiếp... tất cả những gì có thể giúp bạn có được câu trả lời. 3. Quy tắc "bất thành văn" trong Cty là gì? Tận dụng các mối quan hệ để hỏi người đang làm việc trong Cty hoặc cũng có thể hỏi người phỏng vấn bạn. Khi họ đã quyết định nhận bạn thì họ sẽ chia sẻ tối đa thông tin về công việc, Cty... 4. Điều gì sẽ xảy ra khi nhân viên mắc lỗi? Câu trả lời sẽ cho bạn một cái nhìn thấu đáo về cách quản trị và văn hóa Cty. Hãy hỏi thật khéo léo để mọi người đó không hiểu lầm là bạn định chủ định mắc lỗi. 5. Một tuần làm việc ở Cty sẽ như thế nào? Hãy hỏi xem một ngày làm việc bình thường sẽ là 8 hay 10 tiếng đến việc bạn sẽ nhận được bao nhiêu cú điện thoại ngoài giờ liên quan đến công việc. Nếu có cơ hội, cũng nên hỏi những người làm việc trong Cty về số ngày nghỉ phép trong năm để đối chiếu với thời
  2. gian làm việc mà người phỏng vấn trả lời bạn. Nếu người phỏng vấn tỏ thái độ không hài lòng, thậm chí hỏi ngược lại là "Anh hay chị muốn gì với câu hỏi đó" - chắc chắn đó là biểu hiện họ sẽ không thẳng thắn chia sẻ với bạn. Trong trường hợp đó, bạn không cần tốn thời gian để cân nhắc. (Theo Lao Động )
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2