intTypePromotion=1

Những lý do bạn nên vận động

Chia sẻ: Pham Thai Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
51
lượt xem
2
download

Những lý do bạn nên vận động

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Theo đuổi đều đặn một môn luyện tập có thể hạn chế hiện tượng sưng đau ở các khớp. Vận động giúp gìn giữ trọng lượng hợp lý và giảm nguy cơ viêm khớp gối. - Vận động có thể cải thiện chất lượng và thời gian của giấc ngủ, giúp dễ dàng rơi vào trạng thái ngủ thiếp, thả lỏng cơ bắp, giảm stress. Theo trình tự thì vận động đều đặn có thể vừa hạn chế cảm giác mệt mỏi vừa làm tăng năng lượng cho cơ thể. .- Vận động có khả năng phân tán hormon giảm đau tự...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những lý do bạn nên vận động

  1. Những lý do bạn nên vận động
  2. Theo đuổi đều đặn một môn luyện tập có thể hạn chế hiện tượng sưng đau ở các khớp. Vận động giúp gìn giữ trọng lượng hợp lý và giảm nguy cơ viêm khớp gối. - Vận động có thể cải thiện chất lượng và thời gian của giấc ngủ, giúp dễ dàng rơi vào trạng thái ngủ thiếp, thả lỏng cơ bắp, giảm stress. Theo trình tự thì vận động đều đặn có thể vừa hạn chế cảm giác mệt mỏi vừa làm tăng năng lượng cho cơ thể.
  3. - Vận động có khả năng phân tán hormon giảm đau tự nhiên, làm giảm các hội chứng lo âu hay trầm cảm. Trạng thái thể chất khỏe mạnh có thể giúp cân bằng các thay đổi, như giảm hoạt động trí tuệ, hiện tượng do lão hóa. - Phụ nữ năng động có 30% ít nguy cơ phải trải qua phẫu thuật sỏi túi mật hơn những người thụ động. Tại sao lại là phụ nữ? Bởi vì họ mắc nguy cơ cao hơn gấp đôi so với nam giới do các nội tiết tố thay thế, thuốc tránh thai, dư thừa oestrogen trong thời kỳ mang thai làm tăng tỷ lệ cholesterol trong mật và giảm các hoạt động của túi mật, tăng nguy cơ hình thành sỏi mật. - Theo đuổi đều đặn một môn luyện tập có thể hạn chế hiện tượng sưng đau ở các khớp. Vận động giúp gìn giữ trọng lượng hợp lý và giảm nguy cơ viêm khớp gối. - Càng vận động thì nguy cơ tiểu đường càng thấp, đặc biệt là khi kèm theo những yếu tố khác như thừa cân, cao huyết áp hoặc có người thân mắc bệnh.
  4. - Vận động cung cấp oxy cho cơ tim bằng cách tăng sự giãn nở của động mạch và tạo ra những mao mạch khác. Nó cũng có thể ngăn ngừa sự hình thành của những cục máu đông. - Nếu huyết áp đã cao hoặc từ bình thường đến lên cao, vận động đều đặn có thể giúp hạ huyết áp. Còn nếu huyết áp bình thường thì vận động thường xuyên sẽ giúp ổn định nó. - Theo tuổi tác, mức độ tan của khối cơ bắp tăng dần. Vận động có thể ngăn ngừa té ngã và mất thăng bằng; cải thiện sức khỏe cơ bắp.
  5. - Vận động, đặc biệt là luyện cơ bắp, chơi tennis hoặc các môn thể thao chạy bộ có thể làm tăng mật độ xương, vì nó gây kích thích giúp kết dính calcium trên xương. Luyện tập đều đặn giúp tăng mật độ xương từ 1-2%.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2