intTypePromotion=1
ADSENSE

Những lý do khiến bạn tăng cân đột ngột

Chia sẻ: Bao Baoanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

61
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có khi nào kiểm tra sức khỏe bạn lại giật mình tự hỏi tại sao cân nặng của mình lại bất ngờ nhích lên không? Dưới đây là 8 lý do phổ biến nhất. Bạn mặc nhiều quần áo hơn khi kiểm tra cân nặng Vào mùa đông, trọng lượng quần jeans, áo khoác, túi xách hay khăn, mũ…đều có thể khiến bạn nặng hơn so với cân nặng thực tế. Bạn vừa kết thúc khóa tập thể dục Với cường độ luyện tập cao và đều đặn trong thời gian dài, các lớp học, CLB Thể dục Thẩm mỹ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những lý do khiến bạn tăng cân đột ngột

  1. Những lý do khiến bạn tăng cân đột ngột Có khi nào kiểm tra sức khỏe bạn lại giật mình tự hỏi tại sao cân nặng của mình lại bất ngờ nhích lên không? Dưới đây là 8 lý do phổ biến nhất. Bạn mặc nhiều quần áo hơn khi kiểm tra cân nặng Vào mùa đông, trọng lượng quần jeans, áo khoác, túi xách hay khăn, mũ…đều có thể khiến bạn nặng hơn so với cân nặng thực tế. Bạn vừa kết thúc khóa tập thể dục Với cường độ luyện tập cao và đều đặn trong thời gian dài, các lớp học, CLB Thể dục Thẩm mỹ giúp bạn cảm thấy sụt cân nhanh chóng. Đó không hẳn là sự giảm cân thật sự, bạn chỉ đốt cháy lượng calo glycogen (carbs) nhiều hơn, nhu cầu bổ sung nhiều nước vào cơ thể sau mỗi giờ tập để hài hòa lượng năng lượng mất đi. Khi ngừng tập thể dục, lượng nước trong cơ thể bạn thay đổi, và cân nặng bạn sẽ nhanh chóng quay trở lại lúc ban đầu, thậm chí có thể tăng lên.
  2. Cơ thể nạp lượng Natri quá nhiều Nguồn thực phẩm chứa sodium-laden quá nhiều trong các loại súp đóng hộp, thực phẩm đông lạnh cũng như trong gia vị, nước tương, bột ngọt… có thể khiến lượng natri trong cơ thể bạn tăng lên. Tích lũy natri nhiều, bạn cần bổ sung lượng nước tương đương để cân bằng. Đó là lý do tại sao trọng lượng cơ thể bạn dễ tăng sau mỗi bữa ăn mặn, thực phẩm chứa nhiều natri. Thực đơn của bạn có quá nhiều chất xơ Ăn nhiều thực phẩm dồi dào nguồn chất xơ như rau, trái cây, ngũ cốc, đậu và các loại hạt có thể khiến bạn tăng cân, nhưng không phải là lâu dài. Chất
  3. xơ dễ dàng được tiêu hóa hoặc hấp thụ trong cơ thể mà không gây béo phì, thêm vào đó còn giúp ngăn ngừa táo bón và nhiều lợi ích sức khỏe khác. Bạn đang gặp phải triệu chứng đầy hơi Nếu bạn cảm thấy cơ thể trong một vài ngày trở nên mũm mĩm, triệu chứng đầy hơi có thể là thủ phạm. Sự thay đổi nồng độ estrogen và progesterone dẫn đến hiện tượng giữ nước trong các tế bào, sự trương lên hoặc sưng có thể là điều dễ nhận biết. Triệu chứng này không tồn tại lâu, có thể trong vài ngày, trọng lượng cơ thể bạn sẽ trở lại bình thường. Tăng cân do táo bón Nếu bạn đang gặp khó khăn với triệu chứng táo bón, đừng ngạc nhiên khi cân nặng của bạn cũng tăng lên tương tự, vì ruột có thể chứa thêm 2 kg trọng lượng. Để loại bỏ vấn đề này, ăn nhiều chất xơ – khoảng 30 gram một ngày, uống nước đầy đủ và tập thể dục, di chuyển nhiều, bạn sẽ thấy sự thay đổi lớn về trọng lượng cơ thể.
  4. Uống rượu, bia cũng dễ tăng cân Lượng calo tiềm tàng trong rượu dễ dàng khiến bạn tăng cân. Một cốc bia chứa khoảng 150 calo, một ly rượu vang có 125 calo và 100 calo cho một ly rượu mạnh. Bạn sẽ cộng dồn được lượng calo, đồng nghĩa với cộng thêm các con số vào cân nặng nếu uống nhiều và đều đặn. Stress có thể là nguyên nhân gây thèm ăn Kích thích tố gây căng thẳng dễ dàng ảnh hưởng đến cảm xúc ăn uống, gây thèm ăn cho bạn – bạn có thể ăn nhẹ, ăn vặt nhiều hơn, cố gắng ăn nhiều để có cảm giác thoải mái và bĩnh tĩnh lại, đó là lí do giải thích sự tăng cân đột ngột của bạn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2