intTypePromotion=1

Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC VÀ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Chia sẻ: Vũ Minh Dương | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:122

1
779
lượt xem
225
download

Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC VÀ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ô nhiễm nước là sự biến đổi nói chung do con người đối với chất lượng nước làm ô nhiễm nước và gây nguy hiểm cho con người, cho công nghiệp, nông nghiệp, nuôi cá, nghỉ ngơi, giải trí đối với động vật nuôi và các loài hoang dã. Quá trình tự làm sách nước tự nhiên diễn ra dễ dàng và nhanh chóng ở dòng sông, dòng chảy, còn ở hồ tĩnh lặng chậm chạp hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC VÀ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE CON NGƯỜI

  1. Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC VÀ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE CON NGƯỜI
  2. Tuoåicuûa raùiñaát( æ     t    t naêm ) 4.5 4 3.5 3 2. 5 2 1.5 1 0.5 0 Quang hôïp Ñoäng vaät Oxygen gia taêng trong khí quyeån. xuaát hieän
  3. 29% 71%
  4. QUÁ TRÌNH TỰ LÀM SẠCH CỦA NƯỚC  Là các quá trình phân hủy, tách và lắng đọng các chất trong nước xảy ra trong điều kiện tự nhiên. Quá trình này có thể phân ra hai nhóm:  Quá trình vật lý như hấp phụ, keo tụ, lắng, phân ly, tách các chất ô nhiễm ra khỏi nước. Ví dụ để lắng các chất không tan làm cho nước trong.  Quá trình hóa học sinh học gồm các phản ứng thủy phân, oxy hóa khử, polyme hóa nhờ có men hoặc vi khuẩn xúc tác làm cho chất ô nhiễm trở nên ít độc hoặc không độc.
  5. Hơn nữa dưới tác dụng của bức xạ mặt trời quá trình quang hợp tăng: tiêu thụ nhiều CO2 hơn, sinh lượng oxy nhiều hơn giúp làm sạch nước tự nhiên tốt hơn. Quá trình tự làm sạch nước tự nhiên diễn ra dễ dàng và nhanh chóng ở dòng sông, dòng chảy; còn ở hồ tĩnh lặng chậm chạp hơn. Khi cân bằng động làm sạch tự nhiên bị phá vỡ, chất ô nhiễm quá lớn, cần sử dụng làm sạch nhân tạo. Kỹ thuật xử lý nước phục vụ cho trường hợp này.
  6. NHU CẦU NƯỚC
  7. NƯỚC CHO NÔNG NGHIỆP 2000 NƯỚC CHO CÔNG NGHIỆP NƯỚC CHO SINH HỌAT 250
  8. CÁC BÃI BIỂN BẨN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2