intTypePromotion=1

Phát nhạc hoặc âm thanh khác trong các trang chiếu của bạn

Chia sẻ: Nguyen AAA | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
101
lượt xem
7
download

Phát nhạc hoặc âm thanh khác trong các trang chiếu của bạn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ứng dụng PowerPoint trên web sẽ phát nhạc hoặc hiệu ứng âm thanh khác mà bạn đã thêm vào các trang chiếu bằng ứng dụng PowerPoint trên máy tính, nhưng bạn chưa thể thêm chúng từ trong phạm vi ứng dụng trên web.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phát nhạc hoặc âm thanh khác trong các trang chiếu của bạn

  1. Phát nhạc hoặc âm thanh khác trong các trang chiếu của bạn Ứng dụng PowerPoint trên web sẽ phát nhạc hoặc hiệu ứng âm thanh khác mà bạn đã thêm vào các trang chiếu bằng ứng dụng PowerPoint trên máy tính, nhưng bạn chưa thể thêm chúng từ trong phạm vi ứng dụng trên web. Nếu bạn có ứng dụng PowerPoint trên máy tính, bạn có thể thêm các hiệu ứng âm thanh tại đây. Đây là cách thực hiện: 1. Trong PowerPoint Web App, bấm tab Sửa Bản trình bày , rồi bấm Sửa trong PowerPoint. 2. Trong ứng dụng PowerPoint trên máy tính, tham khảo các bài viết này để biết cách thêm nhạc và các hiệu ứng âm thanh khác vào bản trình bày của bạn:
  2.  PowerPoint 2013 (cho Windows)  PowerPoint 2010 (cho Windows)  PowerPoint cho Mac 2011 Ghi chú Khi bạn lưu, bản trình bày sẽ được lưu trữ trong cùng một vị trí mà bạn đã mở nó từ trong PowerPoint Web App. Tìm hiểu thêm về PowerPoint Web App và ứng dụng PowerPoint trên máy tính  PowerPoint Web App vẫn đang được cập nhật liên tục. Để nhận được các thông báo đăng ký tại Blog PowerPoint và blog Office Web Apps.  PowerPoint Web App là một cách làm việc đầy hiệu quả trên các tài liệu trong trình duyệt của bạn, thậm chí bạn có thể làm được nhiều hơn thế nữa nếu dùng ứng dụng này cùng với ứng dụng PowerPoint trên máy tính. Thử hoặc Mua ngay phiên bản mới nhất của Office.
  3. Xóa bỏ clip nhạc hay âm thanh khác Để xóa bỏ clip nhạc hay âm thanh khác, hãy làm như sau: 1. Định vị bản chiếu chứa âm thanh bạn muốn xóa bỏ. 2. Trong dạng xem Thường, hãy bấm biểu tượng âm thanh hoặc biểu tượng CD , rồi nhấn DELETE.
  4. Thêm nhạc và âm thanh khác vào bản trình bày của bạn Bạn có thể phát nhạc (hoặc những đoạn âm thanh khác) trong lúc thể hiện bản trình bày của mình để cho bản trình bày lý thú hơn. Ghi chú Để ghi lại và nghe bất kỳ âm thanh nào, máy tính của bạn phải trang bị cạc âm thanh, micrô và loa. 1. Trong dạng xem Thường, hãy bấm trang chiếu mà bạn muốn thêm âm thanh vào. 2. Trên tab Chèn, trong nhóm Đa phương tiện, bấm vào mũi tên phía dưới Âm thanh. 3. Thực hiện một trong những thao tác sau đây:  Để thêm âm thanh từ ổ đĩa cục bộ hoặc từ vùng chia sẻ trên mạng, hãy bấm Âm thanh trên Máy tính của tôi, tìm đoạn âm thanh bạn muốn, bấm vào mũi tên kế bên tệp âm thanh, rồi bấm Chèn. Ghi chú Để thêm nhạc từ các trang web âm thanh của bên thứ ba, hãy tải đoạn âm thanh về ổ đĩa cục bộ, sau đó chèn đoạn âm thanh này từ ổ đĩa.  Để thêm đoạn âm thanh miễn phí từ Microsoft Office Clip Art, hãy bấm Âm thanh Trực tuyến. Trong hộp thoại Chèn Âm thanh, trong hộp tìm kiếm Hình Mẫu Office.com, hãy nhập mô tả về đoạn âm
  5. thanh mà bạn đang tìm, bấm vào đoạn âm thanh bạn muốn thêm, rồi bấm Chèn. Bên trên : Khi bạn thêm nhạc hoặc âm thanh khác vào một trang chiếu, các điều khiển đa phương tiện sẽ xuất hiện trên trang chiếu. 4. Ở dạng xem Thường hoặc dạng xem Chiếu hình, trên điều khiển đa phương tiện, chỉ cần bấm Phát để phát nhạc hoặc âm thanh khác.
  6. Ghi và thêm tường thuật và thời gian vào trình chiếu Bạn có thể ghi tường thuật trước hoặc trong khi trình chiếu. Nếu bạn không muốn tường thuật trong suốt bản trình bày, bạn có thể ghi chú thích trên những trang chiếu cụ thể hoặc bạn có thể tắt tường thuật để nó chỉ phát khi bạn muốn. Ghi chú Tính năng này không sẵn có trong Office trên PC chạy Windows RT. Bạn muốn xem mình đang dùng phiên bản Office nào? Trong bài viết này  Chi tiết về ghi và dùng tường thuật trong trình chiếu  Ghi tường thuật trước hoặc trong khi trình chiếu  Xem trước tường thuật  Ghi chú thích trên trang chiếu  Đặt thời gian trang chiếu theo cách thủ công  Tắt thời gian trang chiếu
  7. Chi tiết về ghi và dùng tường thuật trong một trình chiếu Khi bạn thêm tường thuật vào trang chiếu, biểu tượng âm thanh xuất hiện trên trang chiếu. Cũng như với bất kỳ âm thanh nào, bạn có thể bấm Phát để bắt đầu tường thuật hay đặt tường thuật để phát tự động. Để ghi lại và nghe tường thuật, máy tính của bạn phải trang bị cạc âm thanh, micrô và loa. Trước khi bạn bắt đầu ghi, PowerPoint sẽ nhắc bạn chỉ ghi thời gian trang chiếu, chỉ tường thuật hay cả hai việc cùng một lúc. Bạn cũng có thể đặt thời gian trang chiếu theo cách thủ công. Thời gian trang chiếu đặc biệt có ích nếu bạn muốn trang chiếu tự động chạy với tường thuật. Ghi thời gian trang chiếu cũng ghi lại số lần của các bước hoạt hình và việc sử dụng bất kỳ lẫy nào trên trang chiếu của bạn. Bạn có thể tắt thời gian khi bạn không muốn bản trình bày dùng chúng. Ghi tường thuật trước hoặc trong khi trình chiếu 1. Khi bạn ghi tường thuật, bạn sẽ chạy xuyên suốt bản trình bày. Bạn có thể tạm dừng và tiếp tục ghi lại vào bất kỳ lúc nào. 2. Hãy bảo đảm micrô được thiết lập và hoạt động tốt trước khi ghi trình chiếu của bạn. 3. Trên tab Trình Chiếu, bấm Ghi Trình Chiếu . 4. Chọn một trong những thao tác sau:
  8.  Bắt đầu Ghi từ Đầu  Bắt đầu Ghi từ Trang chiếu Hiện tại 5. Trong hộp Ghi Trình Chiếu, hãy chọn Tường thuật và con trỏ laser và nếu thích hợp, hãy chọn hoặc bỏ chọn Thời gian hoạt hình và trình chiếu. 6. Bấm Bắt đầu Ghi . Mẹo Để tạm dừng tường thuật, trong menu lối tắt Ghitrong dạng xem Trình Chiếu, hãy bấm Tạm dừng. Và để tiếp tục lại tường thuật, bạn bấm Tiếp tục Ghi. 7. Để kết thúc ghi trình chiếu, hãy bấm chuột phải vào trang chiếu, rồi bấm Kết thúc Chiếu. 8. Thời gian trình chiếu đã ghi sẽ tự động được lưu và trình chiếu xuất hiện trong dạng xem Bộ sắp xếp Trang chiếu với thời gian ở dưới mỗi trang chiếu.
  9. Xem trước tường thuật 1. Trên trang chiếu, bấm Phát trên thanh điều khiển đa phương tiện. 2. Trên ribbon bên dưới Công cụ Âm thanh, trên tab Phát lại, trong nhóm Xem trước, bấm Phát. Ghi chú thích trên trang chiếu 1. Bấm vào trang chiếu bạn muốn thêm bình luận. 2. Trên tab Chèn, bấm vào mũi tên dưới Âm thanh, rồi bấm Ghi Âm. 3. Để ghi lại chú thích, bạn bấm Ghi và bắt đầu nói. 4. Khi bạn ghi xong, hãy bấm Dừng. 5. Trong hộp Tên, nhập tên cho chú thích bạn đã thực hiện, rồi bấm OK. Biểu tượng âm thanh xuất hiện trên trang chiếu. Đặt thời gian trang chiếu theo cách thủ công PowerPoint sẽ tự động ghi thời gian trang chiếu khi bạn thêm tường thuật hay bạn có thể đặt thủ công thời gian trang chiếu để đi kèm với tường thuật của mình. 1. Bấm vào trang chiếu bạn muốn đặt thời gian cho nó.
  10. 2. Trên tab Chuyển tiếp, dưới Tăng Trang chiếu, bấm Sau, rồi nhập số giây bạn muốn trang chiếu xuất hiện trên màn hình. Lặp lại quá trình cho mỗi trang chiếu mà bạn muốn đặt thời gian. Mẹo Nếu bạn muốn trang chiếu tiếp theo xuất hiện khi bạn bấm chuột hay tự động sau số giây bạn nhập — bất kể việc nào xảy ra trước — hãy chọn cả hai hộp kiểm Khi Bấm Chuột lẫn Tự động Sau. Tắt thời gian trang chiếu Tắt thời gian trang chiếu sẽ không xóa bỏ chúng. Bạn có thể bật lại thời gian vào bất kỳ lúc nào mà không phải tạo lại chúng. Tuy nhiên, khi tắt thời gian trang chiếu, trang chiếu của bạn sẽ không tự động chuyển tới khi bạn ghi tường thuật và bạn sẽ cần chuyển tới trang chiếu theo cách thủ công. 1. Trên tab Trình Chiếu, bấm Thiết lập Trình Chiếu. 2. Dưới Chuyển tới Trang chiếu, bấm Thủ công. Mẹo Để bật lại thời gian, dưới Chuyển tới Trang chiếu, hãy bấm Dùng đặt thời gian nếu có. Bạn cũng có thể ghi việc sử dụng con trỏ laser của mình trong trình chiếu cùng với tường thuật của bạn trong buổi chiếu.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2