intTypePromotion=2
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 141
      [banner_name] => KM2 - Tặng đến 100%
      [banner_picture] => 986_1568345559.jpg
      [banner_picture2] => 823_1568345559.jpg
      [banner_picture3] => 278_1568345559.jpg
      [banner_picture4] => 449_1568779935.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 7
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:12:45
      [banner_startdate] => 2019-09-13 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-13 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => minhduy
    )

)

Phương pháp rèn kỷ luật cho trẻ

Chia sẻ: Lanhleo Dalat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
714
lượt xem
418
download

Phương pháp rèn kỷ luật cho trẻ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Biện pháp kỷ luật nào hiệu quả nhất với con khi chúng cư xử không đúng đắn? Các phương thức xử lý cần thay đổi và thích hợp với từng độ tuổi của trẻ. Chuyên gia tâm lý Susan Stiffelman sẽ chia sẻ những lời khuyên trong việc rèn luyện tư cách cho trẻ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phương pháp rèn kỷ luật cho trẻ

 1. Phương pháp rèn kỷ luật cho trẻ Trẻ có tin tưởng thì mới vâng lời. Biện pháp kỷ luật nào hiệu quả nhất với con khi chúng cư xử không đúng đắn? Các phương thức xử lý cần thay đổi và thích hợp với từng độ tuổi của trẻ. Chuyên gia tâm lý Susan Stiffelman sẽ chia sẻ những lời khuyên trong việc rèn luyện tư cách cho trẻ. 3 tố chất cần thiết để dạy dỗ trẻ.
 2. 3 yếu tố làm cho trẻ đáp lại những cố gắng của bạn khi hướng dẫn chúng là sự tham gia nhiệt tình, sâu sát, quyền uy rõ ràng và khả năng xử lý sự thất bại có thể xảy ra khi chúng phải làm thứ mà chúng không muốn. Một đứa trẻ cần phải tuân theo sự chỉ dẫn của những người chăm sóc chính có sự gắn bó lâu dài và tin cậy. Một trong những điều kiện tiên quyết để lôi kéo sự thiện chí hợp tác của trẻ là đảm bảo mối quan hệ giữa bạn và chúng chặt chẽ. Bà Susan Stiffelman cho biết không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của việc củng cố sự liên kết tình cảm với trẻ vì nếu không chúng dễ có chiều hướng chống đối và không tuân theo những yêu cầu của bạn. Một yếu tố quan trọng khác trong việc rèn luyện kỷ luật cho trẻ là làm cho chúng hiểu rõ rằng bạn có trách nhiệm phải làm như vậy. Trẻ con dễ ỷ lại vào bất cứ ai thiếu tin cậy và kém uy lực. Nếu bạn dàn xếp được với trẻ qua mọi yêu cầu bạn đưa ra hoặc cố
 3. thuyết phục chúng cho phép bạn thực hiện trách nhiệm, bạn sẽ vô tình thành người yếu đuối và thất vọng. Kiểm soát tâm trạng thất vọng. Cuối cùng, điều thiết yếu là bố mẹ giúp trẻ kiểm soát sự thất vọng có thể xảy ra khi chúng phải làm những việc thực sự không mấy thú vị. Trẻ con có xu hướng thích chơi càng nhiều càng tốt nên khi phải dừng chơi game để làm bài tập hay đi ngủ khi mọi người vẫn thức, chúng sẽ thấy chán nản. Các bậc phụ huynh là những người cần hiểu làm cách nào giúp trẻ vượt qua cảm giác thất vọng ấy tốt hơn để rèn luyện kỷ luật cho chúng theo những cách không khiến con giận dữ hay gây hấn. Khi bạn đã lãnh trách nhiệm như một "thuyền trưởng" trong cuộc sống của con, hãy giúp trẻ tìm hướng thoát khỏi sự thất vọng và duy trì sự gắn bó mật thiết giữa bố mẹ và con cái để trẻ dễ tiếp thu sự hướng
 4. dẫn và phương pháp rèn luyện của bạn. Kể cả khi con không muốn đổ rác hay dừng trêu chọc chú chó nhỏ, trẻ cũng sẽ dễ nghe lời khi bạn điềm tĩnh và không xa rời chúng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

YOMEDIA
Đồng bộ tài khoản