intTypePromotion=3

Tận diệt ngay cây mai dương!

Chia sẻ: Nguyen Phuonganh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
101
lượt xem
21
download

Tận diệt ngay cây mai dương!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tận diệt ngay cây mai dương! TP - Hiện nay, dọc các tuyến đường, kênh rạch, bờ ruộng tại một số địa bàn tỉnh Quảng Nam xuất hiện rất nhiều cây mai dương chiếm nhiều diện tích đất. Loại cây này phát triển rất nhanh, có tán lan rộng, trên khắp thân và lá đều có gai. Ở đâu có mai dương, các loại cây khác hầu như không phát triển được, làm cho đất bạc màu nhanh chóng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tận diệt ngay cây mai dương!

  1. Tận diệt ngay cây mai dương! TP - Hiện nay, dọc các tuyến đường, kênh rạch, bờ ruộng tại một số địa bàn tỉnh Quảng Nam xuất hiện rất nhiều cây mai dương chiếm nhiều diện tích đất. Loại cây này phát triển rất nhanh, có tán lan rộng, trên khắp thân và lá đều có gai. Ở đâu có mai dương, các loại cây khác hầu như không phát triển được, làm cho đất bạc màu nhanh chóng.
  2. Việc cây mai dương đang phát triển tràn lan tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam sẽ lấn chiếm đất canh tác, làm cho đất bị thoái hóa, bạc màu. Nó còn ngăn cản dòng chảy trên kênh mương, ảnh hưởng đến sản xuất.
  3. Tại một số địa phương, cây mai dương xuất hiện đã gây nên thảm họa cho người nông dân, làm thay đổi môi trường sinh thái tự nhiên. Trước thực trạng này, Chính phủ đã yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, lập đề án tận diệt cây mai dương nhưng đến nay vẫn chưa hiệu quả . Tỉnh Quảng Nam thường xuyên bị lũ lụt và đây cũng là cơ hội để hàng triệu hạt mai dương phát tán vào các cánh đồng lúa, hoa màu, các
  4. bờ kênh. Theo kinh nghiệm của nhân dân ở các địa phương, để hạn chế sự phát triển của loại cây này phải triệt phá cây mai dương con; chặt sát gốc, đào lấy rễ, phơi khô rồi đốt để diệt hạt và các bộ phận của cây. Trước tình hình cây mai dương phát triển mạnh tại Quảng Nam đề nghị các ngành chức năng, chính quyền địa phương cũng như người dân sớm tổ chức phát động phong trào diệt trừ cây để hạn chế những hậu họa
  5. khó lường cho sản xuất nông nghiệp cũng như tác động đến môi trường sinh thái.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản